Rất nhiều người đăng ký các khóa học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến, nó khá rẻ và hấp dẫn. Tuy nhiên rất ít trong số họ đạt được kết quả. Một số người lại chọn cách đăng ký lớp học mà bạn bè của họ đã học, mua những sách bạn bè đã mua, làm tất cả những việc họ nhìn thấy bạn bè làm … nhưng kết quả vẫn không khả quan. Gần như 90% số người bỏ cuộc trước khi họ có thể nói tiếng Tây Ban Nha được ở mức độ cơ bản. Vì vậy, thay vì chỉ làm những gì người khác làm, hãy tìm hiểu bạn muốn gì trước, cái gì phù hợp với bạn và cái gì không phù hợp.

Người tạo: Admin
Hiện nay tiếng tây ban nha đã khá thông dụng tại nhiều nước trên thế giới. Bạn muốn theo học tiếng Tây Ban Nha nhưng bạn không biết nó có khó học không hãy tham khảo bài viết này sẽ giúp các bạn nắm sâu hơn những vấn đề còn thắc mắc về học tiếng tây ban nha dễ hay không ?
 
1. Tiếng tây ban nha ngôn ngữ dễ học.
 
Nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh, học tiếng Tây Ban Nha  đơn giản hơn so với tiếng Pháp, Đức. Về cách đọc, tiếng Tây Ban Nha khá đơn sơ, có thể nói là viết sao đọc thế ấy. Cách phát âm thì gần như tiếng Việt của mình. Ví dụ: A(a), B(b), C(ce),Ch, D(de), E(e), F(efe), G(ge),..

Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha đó chính là chữ r trong một vài tình huống phát âm với độ rung khá mạnh , điều này đòi hỏi các bạn phải có sự luyện tập kỹ càng.

Trong tiếng Tây Ban Nha, có khá nhiều từ vựng tương tự như tiếng Anh, nếu đã từng học ngoại ngữ là tiếng Anh rồi, bạn có thể đoán nghĩa của chúng theo tình huống mà không cần dùng đến từ điển. Ví dụ như historia – history, patata – potato, tomate – tomato,...
 
Học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng
Tiếng Tây Ban Nha rất dễ học

> > Xem thêm: Học tiếng Nga hay tiếng Tây Ban Nha tiếng nào khó hơn ?

Riêng ngữ pháp Tây Ban Nha thì phức tạp hơn tiếng Anh một chút, tuy nhiên, điểm đặc trưng trong cách sử dụng ngữ pháp Tây Ban Nha là chủ ngữ thường bị lược bỏ trong câu. Khi dùng, cả nói và viết, người ta quan tâm nhiều đến các động từ và chỉ quan tâm đến động từ của câu. Mỗi chủ ngữ tương ứng với một động từ được chia. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thông dụng thứ 4 trên thế giới tại Châu Âu, học tiếng Tây Ban Nha được ưa thích và dùng nhiều chỉ sau tiếng Anh. Số quốc gia sử dụng ngôn ngữ này ở khoảng 60 nước.
2. Cơ hội nào sau khi học được tiếng tây ban nha.
 
Tại Việt Nam, Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ thông dụng và được sử dụng nhiều, nhưng nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ chuyên dụng như hàng không, du lịch, công ty vốn đầu tư nước ngoài, cơ hội kiếm việc của bạn khá đơn giản sau khi tốt nghiệp.

Nếu thật sự giỏi, bạn có thể làm việc tại công ty phiêm dịch: biên dịch khá là tốt. Tây Ban Nha hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ ít dùng nên thù lao không thấp. So với tiếng Anh, một văn bản dịch có thể gấp 5 – 6 lần. Ví dụ: nếu văn bản tiếng Anh hiện nay là 30k/10trang thì tiếng Tây Ban Nha có thể lên tới 160k- 170k/10trang.
 
Cơ hội việc làm tại Tây Ban Nha
Cơ hội làm việc tại Tây Ban Nha
 
Bên cạnh đó, nếu muốn đi du học tại Châu Âu nhưng sợ học phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn du học tại Tây Ban Nha như một điểm đến sáng suốt. Ngoài việc được hưởng trợ cấp 100% học phí khi chọn học các trường công, trường công ở tây ban nha có bằng cấp được công nhận ở hầu hết các nước châu âu, bạn còn cơ hội làm thêm với khả năng tiếng Tây Ban Nha chỉ ở mức trung bình, lương làm thêm của sinh viên ở mức khá cao, bạn có thể làm nhiều công việc như giữ trẻ, dọn nhà, giúp việc tại các nhà hàng... Phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha thấp hơn nhiều so với nhiều nước khác tại Châu Âu.

> > Xem thêm: Tại sao nên học tiếng tây ban nha online
 
3. Hướng dẫn tự học.
 
Lựa chọn giáo trình.

Việc lựa chọn giáo trình nào là hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn và việc này là vô cùng quan trọng đối với người bắt đầu. Tuy nhiên, trên Internet có khá nhiều giáo trình có thể bạn không biết lựa chọn được giáo trình phù hợp để nghiên cứu. Nếu như bạn chưa biết nhiều về tiếng Tây Ban Nha thì bạn nên lựa chọn những giáo trình có cấu trúc song ngữ để bạn dễ dàng trong việc học tập của mình và sẽ có thêm nhiều kiến thức cho bản thân.

Đặt ra mục tiêu cho bản thân.

Trước khi bắt đầu học bạn cần phải đề ra mục tiêu cho bản thân mình ví dụ như: trong một ngày bạn phát âm được và thuộc bản chữ cái,... Việc đặt ra mục tiêu cho bản thân rất quan trọng để bạn không lãng phí nhiều thời gian của bản thân. Tùy theo khả năng của mỗi người mà đặt ra mục tiêu thấp hay cao nhưng cần phải đặt ra mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân, không nên đặt mục tiêu quá cao thì bạn sẽ khó có thể đạt được điều này có thể bạn sẽ nãn lòng nếu như không đạt được mục tiêu.  
 
Học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng
Học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng

Xây dựng phương pháp phù hợp.

Viết chữ rõ ràng - phát âm chuẩn: Đầu tiên bạn nên học cách viết và phát âm chuẩn, rõ ràng, đây sẽ là nền tảng để bạn có thể nói hay, nói chuẩn tiếng Tây Ban Nha sau này. Có thể nhiều bạn sẽ xem nhẹ chuyện này, nhưng sẽ rất khó học lên cao nữa và bạn nói người bản xứ có thể họ sẽ không nghe được bạn đang nói gì nếu như bạn phát âm cũng như viết chữ không chuẩn dù bạn có nhiều từ vưng. Vì vậy, bạn cần phải một cái nền tảng thật vững chắc.

Học từ vựng, học ngữ pháp: Khi nói đến từ vựng tiếng Tây Ban Nha  thì cũng giống như tiếng Anh nó khá là nhiều và phong phú. Vậy nên, bạn cần rèn luyện từ vựng mỗi ngày thông qua sách, truyện, bài hát,... Cũng giống như tiếng anh thì mỗi ngày bạn cần luyện 5-10 từ mới. Một số bạn sẽ có suy nghĩ là " Biết nhiều từ vựng để làm gì ?", nếu bạn nào nào có suy nghĩ như vậy thì hãy vứt nó ra khỏi đầu. Vì, bạn muốn giao tiếp được bạn cần phải có nhiều từ vựng. Bên cạnh việc học từ vựng, bạn cần rèn thêm cấu trúc ngữ pháp để bạn cần nên ghi lại ngữ pháp vào cuốn sổ nhỏ, bất cứ khi nào bạn quên cũng có thể xem lại và nhớ. Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha  không khó nhưng yêu cầu bạn phải chăm chỉ. 
Học tiếng Tây Ban Nha qua giấy note
Học tiếng Tây Ban Nha qua giấy note

Đối với trình độ sơ cấp, mỗi ngày bạn nên học ít nhất 1 cấu trúc câu mới. Chỉ khi bạn tự nói được 1 câu hoàn chỉnh thì lúc đó mới được coi là biết tiếng Tây Ban Nha . Bạn cũng nên sử dụng vốn từ vựng vừa học để ứng dụng vào cấu trúc mới học được. Đặt càng những câu gần gũi, quen thuộc với bạn hoặc càng hài hước càng tốt . Bằng cách này, bạn sẽ vừa ghi nhớ từ vựng, vừa ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc mới học đó. Vì hầu hết ai mà tự giỏi nếu bạn không tự học.

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha bằng ứng dụng Duoligo

Luyện nghe mỗi ngày: Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, muốn giỏi thì bạn phải có đủ 4 kỹ năng và bạn cần nên chú trọng kỹ năng nghe, luyện mỗi ngày thông qua bài hát, nghe tin tức, cùng với đó bạn cần lưu những file nghe vào điện thoại để bạn có thể luyện bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu, có bạn sẽ thắc mắc rằng "Tại sao cần chú trọng kỹ năng nghe?", Vì khi bạn nghe được thì bạn sẽ trau dồi được nhiều vốn từ, biết thêm kiến thức ngữ pháp và khi nghe được người bản ngữ nói gì thì bạn sẽ cảm thấy rất là thú vị, nhưng bạn cần chú ý là nghe được không đồng nghĩa với việc bạn sẽ nói được. 

Tags: du hoc tay ban nha, luyen nghe tieng tay ban nha, ngu phap tay ban nha, giao tinh tay ban nha.
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận