Diễn đàn làm đẹp

Các cách học tiếng Nga nhanh giỏi nhất khi du học

Học tiếng Nga là điều kiện cần thiết khi du học. Vậy làm thế nào để học tiếng Nga giỏi thật nhanh trong thời gian du học?
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam du học tại Nga. Đây là cơ hội lớn trong thời điểm Nga đang có chính sách hợp tác với châu Á rất mạnh mẽ. Nhưng để du học Nga một cách thuạn tiện và dễ dàng nhất, sinh viên cần phát triển năng lực tiếng Nga của mình càng sớm càng tốt. Vậy làm thế nào để học tiếng Nga nhanh nhất khi du học?
 
Bạn muốn du học nước Nga
Nhiều cách giúp bạn học tiếng Nga.

1. Sống cùng người Nga

Khi chung sống với người Nga, bạn sẽ có cơ hội rất lớn để thực hành nói tiếng Nga. Hãy sử dụng tiếng Nga để nói chuyện với người sống cùng bạn, dù cho họ có biết tiếng Anh hay thậm chí biết tiếng Việt đi chăng nữa. Có thể ban đầu, bạn sẽ phải loay hoay tìm cách giải thích với họ khi cần gì đó. Nhưng mỗi ngày như vậy là ta đã tích lũy được một lượng từ vựng khổng lồ và trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Nga một cách "miễn phí". Học tiếng Nga với người bản xứ là cách hiệu quả hơn bất cứ sách vở nào.
 
HỌc tiếng Nga vơi người bản xứ
Học tiếng Nga cùng người bản xứ là cách học giao tiếp hoàn hảo nhất.

 
>> Xem thêm: Học tiếng Nga có dễ không?

2. Xem chương trình truyền hình địa phương

Mỗi tối khi rảnh rỗi hoặc trong các kỳ nghỉ, hãy dành thời gian cho các chương trình địa phương. Thực tế thì đây cũng là cách giải trí thiết thực nhất khi bạn không có nhiều tiền cho các trung tâm mua sắm hay các chuyến du lịch xa xỉ. Bạn đừng lãng phí quá nhiều thời gian cho các bộ phim Hàn Quốc hay các series nổi tiếng. Học tiếng Nga qua các chương trình địa phương, dù có phụ đề hay không, cũng giúp bạn tăng khả năng "bắt chước" giọng điệu người bản xứ và trau dồi nhiều từ mới.

3. Luôn nói “Có!”

Nếu được mời đến bữa tiệc sinh nhật, tất niên, đám cưới, tại sao lại chần chừ nhỉ? Chừng nào bạn còn cảm thấy an toàn và không chịu bất kỳ áp lực nào, thì dù là lời mời của một người lạ cũng sẽ là cơ hội hay ho để gặp gỡ và trò chuyện với những người mới. Biết đâu bạn sẽ có khoảng thời gian thật tuyệt vời cùng thêm một vài bạn mới trong khi du học. Nếu bạn bị ép vào cuộc vui karaoke, chẳng phải đó là trải nghiệm hay ho khi bạn không những được luyện nói mà còn được "luyện" hát tiếng Nga.
 
Cùng Học tiếng Nga với bạn bè
Đừng từ chối các bữa tiệc nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội.
 
4. Luôn mang theo sổ từ vựng

Luôn có một cuốn sổ ghi chép từ vựng và luôn giữ nó bên mình. Hãy ghi lại bất kỳ thứ gì bạn nghe thấy nhưng không hiểu được, dù đó chỉ là phỏng đoán chính tả dựa vào ngữ âm. Nếu bạn không thấy thoải mái để hỏi người đối diện khi ở nhà vào ngày lúc đó, thì đây là các thú vị để học những từ mới trong một ngữ cảnh tự nhiên. Thay vì lúc nào cũng mang theo một cuốn từ điển dày cộm, cuốn sổ ghi chép sẽ là cuốn từ điển gọn nhẹ mà bạn luôn mang theo trong người và luôn tạo cho mình thói quen tra cứu từ vựng thường xuyên. Học tiếng Nga bằng cách ghi chép sẽ luôn làm mới trí nhớ và là cách giữ kiến thức lâu nhất.

>> Link tham khảo: 7 bí kiếp cho học tiếng Nga siêu nhanh cho người mới bắt đầu

5. Đừng mất niềm tin

Học tiếng Nga cũng như học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào đó luôn rất khó khăn. Đôi khi bạn có cảm giác như từ một người có thể thoải mái, tự tin tán dóc cả ngày trời thành một người chẳng ghép nổi một câu nên hồn vào ngày hôm sau. Nếu bạn có nản chí, hãy nghĩ đến việc bạn đã đi xa đến nhường nào và bạn sẽ muốn mình đi xa đến đâu khi đến lúc phải về nhà chứ không phải vứt bỏ bao công sức trong một thời gian chỉ vì chán nản.
 
Học tiếng Nga cùng bạn bè
Học tiếng Nga cùng bạn bè

Nếu bạn có thể thực hiện được 5 cách học tiếng Nga trên, ngôn ngữ này sẽ không còn là gánh nặng khi du học Nga mà nó trở thành sự vui thích, sự tự hào vị bạn đã đạt được thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra để học tiếng Nga. Việc học tập tại Nga sẽ dễ dàng và sẽ là trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời sinh viên.

Tags: hoc tieng Nga, du lich Nga, tieng Nga giao tiep, hoc tieng Nga qua phim, hoc tieng nga qua bai hat, hoc tieng nga qua hinh anh.
Diễn đàn làm đẹp