Trị bệnh viêm nha chu như thế nào?

Càng quên mất hình thức viêm nha chu, hậu quả càng khó khăn và việc điều trị càng khó khăn. Trong giai đoạn đầu của bệnh (với độ sâu của túi bệnh lý không quá 5mm), viêm nha chu có thể được chữa khỏi mà không cần thực hiện phẫu thuật. Với sự phát triển của các hình thức nghiêm trọng hơn, phẫu thuật là không thể tránh khỏi. Khi chữa bệnh viêm nha chu, đừng quên rằng bất kỳ bệnh nào được điều trị tốt nhất trong giai đoạn sớm, và viêm nha chu cũng không phải là ngoại lệ.

Người tạo: Admin
Viêm nha chu là một bệnh viêm phổ biến trong các mô quanh màng. Theo số liệu thống kê, hơn 40% bệnh của hệ thống nong xương là viêm nha chu. Bệnh viêm nha chu có liên quan đến tất cả các nhóm tuổi, từ trẻ đến già. Chỉ số phần trăm, dựa trên việc tính 100 trường hợp điều trị cho nha sĩ vì đau răng:
 
tai mũi họng cách xử lý
Bệnh viêm nha chu rất phổ biến.

+ Từ 8 đến 12 tuổi: 35% trường hợp.
+ Từ 12 đến 14 tuổi: 35-40% (mất 3-4 răng).
+ Từ 14 đến 18 tuổi: 45% (mất 1-2 răng).
+ Từ 25-35 tuổi: 42%.
+ Trên 65 tuổi: 75% (mất 2 đến 5 răng).

 

Bệnh viêm nha chu là gì?

Bệnh nha chu là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng của nướu răng, nếu không chữa viêm nha chu, cuối cùng sẽ phá huỷ lợi, dây chằng và xương hỗ trợ răng của bạn, dẫn đến mất răng. Bệnh nha chu cũng có thể dẫn đến các vấn đề trên cơ thể, và có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, và các vấn đề sức khỏe khác. May mắn thay, bệnh nha chu thường có thể được điều trị và kiểm soát để ngăn chặn nghiêm trọng. Mặc dù việc chăm sóc tại nhà rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh nướu, một khi bị bệnh nha chu, điều trị phải bắt đầu bằng cách khám nha sĩ hay các bác sĩ tai mui hong và để nha sĩ chẩn đoán và làm sạch răng. Sau đó, bệnh được chăm sóc tại nhà và kiểm tra định kỳ, đôi khi cần đến y tế.
 
Bệnh viêm nha chu là gì?
Bệnh viêm nha chu là gì?


Nguyên nhân gây viêm nha chu

Nguyên nhân của bệnh viêm nha chu được chia thành ba loại:

+ Viêm nha chu nhiễm trùng.
+ Viêm nha chu do chấn thương.
+ Viêm nha chu bị kích thích bởi thuốc.

Phương pháp điều trị bệnh sinh phụ thuộc vào các yếu tố sinh lý, hiệu quả của nó được xác định trực tiếp bởi có hoặc không có nhiễm trùng, mức độ thay đổi tế bào của mô nha chu, mức độ nghiêm trọng của thương tích hoặc tiếp xúc với các chất gây kích thích.

Viêm nha chu do nhiễm trùng. Hầu hết các mô nha chu bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn, trong đó có các Streptococcus tán huyết (62-65%), cũng như các Streptococci và Staphylococcus lan tỏa, và các vi sinh vật khác. Các streptococcus ngoài da thường có trong khoang miệng, không gây ra các quá trình viêm, có chứa một phần protein bề mặt. Protein này có thể liên kết các glycoprotein nước bọt, kết nối với các vi sinh vật gây bệnh khác (nấm men, veyeillas, fusobacteria) và hình thành các mảng trên răng.

Các hợp chất của vi khuẩn phá huỷ men răng, song song qua các túi nướu răng, thải ra độc tố trực tiếp vào vòm miệng. Bệnh sâu răng và viêm tủy là một trong những nguyên nhân chính gây viêm nha chu lây nhiễm. Các yếu tố khác có thể là nhiễm virus và vi khuẩn xâm nhập qua máu hoặc bạch huyết, ví dụ như cúm, viêm xoang và viêm tủy xương. 

Viêm nha chu do chấn thương. Chấn thương có thể là một vết thâm tím, khi nhai một phần tử rắn (sỏi, xương). Ngoài những thương tích đơn lẻ, cũng có những chấn thương mãn tính gây ra bởi việc điều trị nha khoa không đúng cách. Với tổn thương mô mãn tính lúc đầu, chấn thương dần dần chuyển quá trình thành viêm.
 
Chăm sóc bệnh lý viêm nha chu
Chăm sóc bệnh lao không đúng cách là lí do bị bệnh nha chu.
 
Viêm nha chu gây ra bởi một yếu tố thuốc thường là kết quả của điều trị không đúng cách khi chăm sóc bệnh lao hay viem nha chu. Các hóa chất mạnh xâm nhập vào mô gây viêm. Nó có thể là tricresolfor, asen, formalin, phenol, resorcinol, phosphate xi măng, paracine,….

Các nguyên nhân phổ biến nhất của viêm nha chu có thể liên quan đến các bệnh như viêm nướu mãn tính, viêm nha chu, viêm túi tử cung, khi viêm nha chu có thể là thứ phát. Viêm nha chu ở trẻ em phát triển trên căn bệnh sâu răng. Các yếu tố kích thích viêm của bệnh nha chu có thể là do không tuân thủ các quy tắc về vệ sinh răng miệng, thiếu vi chất dinh dưỡng. Cũng nên lưu ý rằng cũng có những bệnh góp phần vào sự phát triển của viêm nha chu:

+ Bệnh tiểu đường, bệnh học mãn tính của hệ thống nội tiết.
+ Bệnh tim mạch, cũng có thể gây ra một sự tập trung mãn tính của nhiễm trùng trong khoang miệng.
+ Bệnh học mãn tính về hệ thống phế quản phổi.
+ Bệnh về đường tiêu hóa.
 
Bệnh về đường tiêu hóa là nguyên nhân gây viêm nha chu.
Bệnh về đường tiêu hóa là nguyên nhân gây viêm nha chu.
>> Xem thêm: Cách chữa bệnh về nướu nhanh nhất


Trị viêm nha chu như thế nào hiệu quả

+ Gel trị viêm nha chu.
 
Các gel lmetrogil denta đã có trong thành phần, metronidazole và chlorhexidine và có tác dụng kháng khuẩn và sát trùng. Viêm nha chu sau khi loại bỏ mảng bám răng, các túi nha khoa được bôi trơn bằng gel của metrogil denta. Thủ thuật được thực hiện hai lần một ngày trong 7 đến 10 ngày.

+ Viêm nha chu sử dụng thuốc gì?
 
Thuốc mỡ trị viêm nha chu nha khoa có tác dụng gây mê, kháng viêm. Thuốc được dùng tại nhà, sử dụng hai đến ba lần mỗi ngày trước hoắc sau bữa ăn và cả vào ban đêm. Thuốc mỡ được đưa vào túi răng, chà xát vào nướu răng hoặc dùng để uống một hoặc hai lần một ngày. 

+ Kem đánh răng trị viêm nha chu.
 
Kem đánh răng có parodontitis: Kem đánh răng được chỉ định bởi bác sĩ, phụ thuộc vào tình trạng của mô nha chu và mức độ phát triển của bệnh. Chất đánh răng được sử dụng trong viêm nha chu cần phải có tác dụng phòng bệnh thông thường và cung cấp chăm sóc răng miệng toàn diện.

Parodontitis có thể được sử dụng với kem đánh răng Parodontax. Thành phần của nó bao gồm các muối khoáng, echinacea, bạc hà, thảo mộc, húng quế, bánh quế, hoa cúc, trong một phức hợp giúp tăng cường mô, giảm viêm, tiêu diệt vi khuẩn, tăng cường miễn dịch địa phương, và cũng có tác dụng làm lành và tan huyết. Thuốc đánh răng được khuyến cáo sử dụng kết hợp với thuốc rửa để có hiệu quả lâu dài hơn.
 
Sử dụng kem đánh răng có parodontitis.
Sử dụng kem đánh răng có parodontitis.

Để phòng bệnh nha chu cũng dùng kem đánh răng "Lakalut". Thành phần của hỗn hợp "Lacalut duo" bao gồm chlorhexidine có tác dụng sát trùng mạnh, ngăn ngừa sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh. Để giảm sự hình thành mảng bám, kem đánh răng "Lakalut flora" có thể được sử dụng. Các thành phần hoạt tính của nó ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh, và cũng có tác dụng chống viêm và diệt nấm. Để tăng cường lợi, cũng như giảm chảy máu áp dụng kem đánh răng, mà cũng có tác dụng sát trùng và chống viêm. Thuốc đánh cũng làm tăng men răng và làm giảm độ nhạy cảm của nó đối với kích thích bên ngoài.

Rửa miệng bằng hydrogen peroxide.
 

Súc miệng bằng hydrogen peroxide.
Súc miệng bằng hydrogen peroxide.
 

Để làm sạch khoang miệng, đặc biệt là nướu khỏi nhiễm trùng, cần phải uống 100 ml nước và hòa tan hoàn toàn trong đó 2 viên viêm loét đại tràng. Rửa miệng bằng nước súc miệng nha chu 3-4 lần một ngày.
 

Chi phí điều trị nha chu là bao nhiêu?

Để tìm ra bao nhiêu điều trị cho bệnh viêm nha chu, có thể trực tiếp đến khám tại một phòng khám nha khoa và khám nghiệm sơ bộ. Tùy thuộc vào giai đoạn và dạng viêm nha chu, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp với bạn và sẽ thông báo cho tương đối về chi phí của mỗi thủ thuật nói riêng và cách điều trị nói chung.

Tag: viêm nha chu sử dụng thuốc gì, cách chữa nha chu tại nhà, chữa nha chu bao nhiêu tiền, viêm nha chu nặng, nước súc miệng nha chu, chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng, bệnh nha chu.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận