[Top 5] Cách thông ống nước thải bị tắc hiệu quả nhất

Cách thông ống nước thải bị tắc là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khi bị tắc nghẽn đường ống. Vậy cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết ngay bây giờ bạn nhé!

Người tạo: Admin

Đường ống nước thải nhà bạn đang gặp tình trạng tắc nghẽn và bạn đang muốn tìm cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà? Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý tình trạng tắc nghẽn ống nước tại nhà mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ ai

top-5-cach-thong-ong-nuoc-thai-bi-tac-hieu-qua-nhat

Thông ống nước thải bị tắc

Nguyên nhân đường ống nước thải bị tắc nghẽn

Để quá trình thông tắc đường ống nước thải được hiểu quả nhất thì trước khi tiến hành bạn cần nắm được nguyên nhân gây ra hiện tượng là gì. Khi biết được nguyên nhân rồi thì việc tiến hành thông tắc sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân khiến ống nước thải bị tắc nghẽn:

Thiết kế hệ thống thoát nước thải không đúng tiêu chuẩn

Nếu hệ thống thoát nước thiết kế không đạt tiêu chuẩn sẽ khó có thể chịu được áp lực nước mạnh cũng như tần suất sử dụng của nhiều người.

- Đường ống nước thải quá nhỏ

- Hệ thống thoát nước quá cũ kỹ

- Đường ống quá nhiều khúc nối

Không lọc cặn thức ăn hoặc rác thải dư thừa trước khi đổ xuống đường ống

Đối với những loại rác thải như như tóc, thức ăn thừa,... nếu không lọc kỹ trước khi xả xuống đường ống thoát nước thì sẽ dàng bị mắc kẹt lại. Đây là tác nhân chủ yếu gây ra những tình trạng tắc cống. Ngoài ra, tác nhân này sẽ cộng dồn lại theo thời gian và có thể khiến đường ống nhà bạn bị "phong tỏa" hoàn toàn.

top-5-cach-thong-ong-nuoc-thai-bi-tac-hieu-qua-nhat

Xử lý dầu ăn thừa

Thường xuyên bị ngập nước

Tình trạng đường ống nước thải thường xuyên bị ngập nước này không còn quá xa lạ với những ngôi nhà có hệ thống sân vườn cũng như hệ thống thoát nước bên ngoài sân. Nước mưa sẽ cuốn những loại rác thải xung quanh đến làm che lấp miệng cống và gây tắc nghẽn cục bộ.

Dấu hiệu đường ống nước thải bị tắc nghẽn

Trước khi muốn xử lý tình trạng tắc đường ống nước thải sinh hoạt ta phải chắc chắn rằng hầm rút nước thải nhà bạn có thể đang gặp tình trạng này. Dưới đây là bốn dấu hiệu phổ biến nhất:

- Nước thoát chậm hoặc không thoát được, trào ngược

- Xung quanh khu vực thoát nước bốc mùi hôi thối

- Nước thải chỉ thoát theo những dòng xoáy nhỏ

- Đường ống nước thải tạo ra những tiếng động lạ khi xả nước

Top 5 Cách thông ống nước thải bị tắc hiệu quả tại nhà

Với những nguyên nhân và dấu hiệu trên chắc hẳn các bạn cũng xác định được tình trạng đường ống thoát nước nhà bạn bị tắc nghẽn như thế nào và do đâu. Nếu như nhà bạn hiện đang gặp phải tình trạng trên thì hãy hết sức bình tĩnh với hướng dẫn cách xử lý ống nước bị tắc do cát, nghẹt hơi. hiệu quả sau đây. 

Cách thông ống nước thải bị tắc bằng nước sôi và nước rửa chén

Phương pháp này thường áp dụng để xử lý ống nước thải bị tắc nghẽn mà nguyên nhân chính do giấy vệ sinh quá nhiều, hoặc các vật cản rơi ra từ nhà tắm có kích thước không quá lớn.

Chuẩn bị:

- 1 chai xà phòng rửa chén và 3 lít nước sôi 80 độ - 90 độ.

- 1 xô nước lạnh, 1 găng tay và 1 khẩu trang y tế.

Các bước thực hiện

- Bước 1: Tiến hành đổ khoảng 1/4 chai xà phòng rửa chén vào bên trong đường ống nước.

- Bước 2: Đổ nước nóng vào bên trong đường ống, chờ khoảng 30 phút.

- Bước 3: Xả nước + đổ xô nước lạnh vào.

Lưu ý:

- Nếu không có kết quả thì không nên thử lại vì có thể đường ống nhà bạn đang nghẹt nặng

- Chỉ sử dụng nước sôi 80 độ vì khi sử dụng 100 độ

top-5-cach-thong-ong-nuoc-thai-bi-tac-hieu-qua-nhat

Cách thông đường ống nước thải bị tắc bằng nước sôi và nước rửa chén

Cách thông ống nước thải bị tắc bằng các loại bột thông cống 

Ngày nay, trên thị trường các loại bột thông cống được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng cũng như tại các sàn thương mại điện tử. Sản phẩm này có rất nhiều loại khác nhau mà quý khách hàng có thể lựa chọn loại phù hợp với giá cả và túi tiền của gia đình mình. Loại bột này chỉ sử dụng trong một giới hạn cho phép, nếu sử dụng quá nhiều dễ gây ảnh hưởng đến đường cống.

Phương pháp này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cắt gói bột thông cống ra rồi sau đó pha với nước theo tỷ lệ có trên bao bì của mỗi loại bột.  Sau đó, đổ vào bên trong lỗ cống, chờ sau khoảng 1 đêm rồi sau đó đổ nước vào lại. Phương pháp này mang lại tỷ lệ thành công lên đến 90%.

top-5-cach-thong-ong-nuoc-thai-bi-tac-hieu-qua-nhat

Cách thông đường ống nước thải bị tắc bằng các loại bột thông cống

Cách thông đường ống nước thải bị tắc bằng Baking Soda và Giấm

Sử dụng baking soda cùng giấm và nước nóng. Cách làm này giúp bạn loại bỏ được tình trạng tắc ống cống một cách nhanh chóng. Phương pháp này được các bà nội trợ trong nhà thường xuyên sử dụng nhờ sự nhanh chóng, sạch sẽ mà đặc biệt là nó không làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi thực hiện.

Chuẩn bị:

- 1 bịch baking soda với

- 1 chai giấm,

- 3 lít nước nóng

Cách xử lý:

- Trộn ba hỗn hợp trên lại

- Tiến hành đổ hỗn hợp trên vào đường ống

- Chờ sau một đêm rồi dùng nước xả lại và kiểm tra kết quả

top-5-cach-thong-ong-nuoc-thai-bi-tac-hieu-qua-nhat

Cách thông đường ống nước thải bị tắc bằng Baking Soda và Giấm

Cách thông đường ống nước thải bị tắc bằng dây lò xo 

Sử dụng dây thông cống bằng lò xo  là một trong những phương pháp hiệu quả hàng đầu giúp xử lý các trường hợp ống cống nhà bạn bị tắc do các dị vật lạ ở thành ống. Các dị vật có thể kể đến như bàn chải, vỏ gói dầu gội đầu...

Trên thị trường có rất nhiều loại dây thông tắc cống bằng lò xo có điều khiển bằng tay cầm. Để thực hiện, trước tiên bạn tiến hành luồn đầu dây từ từ vào trong lỗ thoát nước. Sau đó tiến hành xoay theo chiều kim đồng hồ để tăng độ dài của dây, khi thấy vật cản thì tiến hành xoay ngược chiều kim đồng hồ và để từ từ lấy vật cản ra ngoài.

top-5-cach-thong-ong-nuoc-thai-bi-tac-hieu-qua-nhat

Cách thông đường ống nước thải bị tắc bằng dây lò xo 

Cách thông đường ống nước thải bị tắc bằng móc quần áo

Thông đường ống nước thải bị tắc bằng móc quần áo là một trong những phương pháp khá đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà. Dụng cụ tiên quyết cần phải có chính là một chiếc móc quần áo bằng sắt.

Thực hiện theo các bước như sau:

- Gỡ chiếc móc áo bằng sắt rồi tạo hình thành một que móc dài, uốn một đầu thành hình chiếc móc chắc chắn. Bạn nên quấn đầu móc vừa đủ sao cho có thể lọt được xuống miệng ống cống nhà bạn

- Đeo găng tay khi thực hiện và sử dụng túi nilon để chứa lượng rác lấy được từ đường ống cống.

- Lấy một đầu của móc quần áo sắt đã uốn xong thả xuống ống cống. Khi thả xuống thì vừa thả dần vừa xoay nhẹ để phần tóc và rác ở thành ống được bám vào đầu móc.

- Sau đó rút ra nhẹ nhàng, lấy những dị vật lạ ra khỏi đường ống cống, cho chúng vào túi nilon đã được chuẩn bị sẵn.

- Thực hiện một vài lần để chắc chắn rằng trong ống cống nhà bạn không còn tóc và rác vụn.

top-5-cach-thong-ong-nuoc-thai-bi-tac-hieu-qua-nhat

Cách thông đường ống nước thải bị tắc bằng móc quần áo

Đối với những phương pháp xử lý trên thì có thể áp dụng đối với trường hợp cống bị tắc nghẽn nhẹ. Tuy nhiên, không phải trường hợp tắc nghẽn đường ống nước thải nào mà bạn cũng có thể xử lý tại nhà. Vì vậy, để có thể xử lý nhanh chóng tránh các mùi hôi khó chịu trong nhà cách tốt nhất trong trường hợp này là sử dụng dịch vụ từ các công ty vệ sinh môi trường

>>> Xem thêm: Cách khắc phục tắc ống cống - Đảm bảo đơn giản mà hiệu quả

Với những gợi ý về top 5 Cách thông ống nước thải bị tắc hiệu quả nhất 2022 của chúng tôi, hi vọng rằng bạn đã có mọi thứ cần thiết để làm cho đường ống cống nước thải của nhà mình luôn được thông thoáng, không có những mùi hôi và luôn sạch sẽ.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận