[Bật mí] 8 cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả tức thì

Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh như thế nào mới thật sự hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý vấn đề này nhanh chóng và an toàn nhất ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

Người tạo: Admin

Ống cống trong nhà vệ sinh của bạn đang bị bốc mùi khó chịu và bạn đang muốn tìm cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh? Hiểu được những khó khăn mà bạn đang gặp phải, Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những cách xử lý mùi hôi ống cống nhà vệ sinh hiệu quả tức thì.

bat-mi-8-cach-xu-ly-mui-hoi-cong-trong-nha-ve-sinh-hieu-qua-tuc-thi

Mùi hôi nhà vệ sinh

Nguyên nhân ống cống nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu

Việc tìm được nguyên nhân giúp bạn có cách xử lý tình trạng này hiệu quả nhất. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 36 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Quá nhiều cặn bã bám trong đường ống

Trong bồn cầu, bệ tiểu hay bồn rửa tay đều có phần ống siphon giữ nước luôn ở bên trong để tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Tuy nhiên, ống siphon có thiết kế uốn cong dễ tích trữ lại các chất cặn bẩn gây mùi và tắc nghẽn đường ống.

Các tạp chất có thể bị giữ lại như thức ăn thừa, vụn thực phẩm, giấy vệ sinh… Cũng như một số dị vật khó phân hủy khác như bàn chải đánh răng, vỏ gói dầu gội đầu, búi tóc.

bat-mi-8-cach-xu-ly-mui-hoi-cong-trong-nha-ve-sinh-hieu-qua-tuc-thi

Quá nhiều cặn bã bám trong đường ống

Bể phốt nhà bạn đã bị đầy

Thông thường, bể phốt của mọi hộ gia đình chỉ xây dựng cho khoảng 3 đến 5 người dùng với dung tích tầm 3 đến 5 mét khối. Do đó, chu kỳ cần thiết để tiến hành hút bể phốt vào khoảng 2-3 năm. Nếu bạn đã sử dụng nhà vệ sinh quá lâu mà chưa làm việc này, bồn cầu nhà bạn cũng dễ có mùi hôi.

Đường thoát khí của hầm cầu bị tắc

Nếu lắp đặt đường ống thoát khí không chuẩn xác, không đúng tiêu chuẩn thì đường ống này có thể bị tắc nghẽn khiến khí hôi dễ bốc ngược trở lại. Việc khắc phục tình trạng này cần có thợ vệ sinh chuyên nghiệp xử lý.

Lượng nước ở ống siphon bồn cầu quá thấp

Trạng thái bình thường thì lượng nước ở phần ống siphon này và bồn ngang bằng nhau, tầm khoảng 10cm. Tuy nhiên, nếu ống siphon lắp đặt sai kỹ thuật thì nước ở ống thấp hơn bồn vệ sinh khiến khí hôi trào ngược, tạo ra mùi hôi rất khó chịu.

Sự xuất hiện của những vi khuẩn gây mùi

Mặc dù hằng ngày bạn vẫn tiến hành lau chùi nhà vệ sinh thường xuyên nhưng mùi hôi khó chịu vẫn văng vẳng xung quanh phòng. Có thể là do bạn lau chùi, dọn dẹp tới những nơi mà vi khuẩn vẫn đang sinh sôi và phát triển. Những loại vi khuẩn này thường sống tại bồn cầu ở khu vực nước xả xuống và bạn nghĩ rằng nước thường xuyên xả xuống nên chắc ở đó không thể nào có vi khuẩn sống ở đó được.

8 cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả tức thì

Có nhiều cách giúp bạn xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả dưới đây: 

Xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng sản phẩm khử mùi

Sản phẩm khử mùi được xem là biện pháp nhanh chóng và mang tính tạm thời để khắc phục mùi hôi cống nhà vệ sinh.

Một số sản phẩm khử mùi hiệu quả mà bạn có thể sử dụng đó là sáp thơm nhà vệ sinh hay các loại nước hoa hoặc cái loại xịt thơm phòng để xử lý mùi. Tuy là giải pháp tạm thời nhưng nó có thể đẩy mùi hôi mất đi nhanh chóng, trả lại không gian tươi mát cho phòng vệ sinh với mùi hương bạn yêu thích.

bat-mi-8-cach-xu-ly-mui-hoi-cong-trong-nha-ve-sinh-hieu-qua-tuc-thi

Sản phẩm khử mùi

Xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng bã Cafe hoặc sáp thơm

Đây cũng được xem là một trong những giải pháp mang tính tạm thời giúp khử mùi hôi cống nhà vệ sinh hiệu quả. Bạn có thể dùng bã cafe hoặc túi thơm quần áo để treo ở khu vực nhà vệ sinh để giúp lấn át đi những mùi hôi khó chịu bốc ra từ đường ống thoát nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng túi trà, than củi khô, xả, đầu gió…

bat-mi-8-cach-xu-ly-mui-hoi-cong-trong-nha-ve-sinh-hieu-qua-tuc-thi

Sử dụng bã cafe

Xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng túi nước

Cách xử lý mùi hôi cống bằng túi nước là cách làm tương đối mới với rất nhiều người. Tuy nhiên, việc thực hiện nó lại vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần sự hỗ trợ của ai cả.

Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy một chiếc túi nilon không có quai, cho đầy nước vào rồi dùng thun cột chặt lại.

Bước 2: Đặt túi nước lên miệng cống thoát nước.

Xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng baking soda

Đây là cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh mang tính lâu dài và cho hiệu quả tốt hơn hai phương pháp trên. Bạn trộn hỗn hợp sau đó đổ xuống đường cống sẽ giúp bạn đẩy lùi tình trạng ống cống bị tắc nghẽn gây mùi khó chịu.

Bạn dùng baking soda,giấm ăn và nước nóng rồi cho nó vào đường ống thoát nước, đợi đến khi xảy ra phản ứng hóa học và sủi bọt khí lên. Sau đó, bạn đổ nước nóng trực tiếp vào đường ống thoát nước.

bat-mi-8-cach-xu-ly-mui-hoi-cong-trong-nha-ve-sinh-hieu-qua-tuc-thi

Sử dụng baking soda

Xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng bột thông cống

Dùng bột thông cống chính hãng có thể xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn gây ra mùi hôi khó chịu. Nên chọn loại bột thông cống không gây hại đến sức khỏe và môi trường cũng như không làm ảnh hưởng đến ống nước.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Bạn đổ bột thông cống này trực tiếp xuống đường ống. Đợi 8 - 12 tiếng cho đến khi phân hủy rác thải hữu cơ rồi xả lại nước sạch. 

bat-mi-8-cach-xu-ly-mui-hoi-cong-trong-nha-ve-sinh-hieu-qua-tuc-thi

Sử dụng bột thông cống

Xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh sử dụng Vim bồn cầu

Xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng Vim giúp bạn tiêu diệt những vi khuẩn gây bệnh, vi khuẩn gây mùi… vừa tẩy sạch những vết bẩn trong nhà vệ sinh. Nhờ đó mùi hôi cống nhà vệ sinh được khử mùi hoàn toàn.

bat-mi-8-cach-xu-ly-mui-hoi-cong-trong-nha-ve-sinh-hieu-qua-tuc-thi

Sử dụng vim

Xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng dây lò xo

Loại dây lò xo quay tay này thường dùng xử lý đường cống nhà vệ sinh gặp vật cản vô cơ như nhựa, thép, sắt… Loại dây lò xo xoắn này dài từ 3m – 20m được nối với đầu còn lại bằng tay quay cố định.

Bạn chỉ cần đưa dây lò xo vào đường cống nhà vệ sinh sau đó tiến hành quay đầu tay cầm bên kia theo chiều kim đồng hồ. Trong quá trình quay hãy nhớ vừa quay vừa đẩy lò xo vào sâu trong đường ống để tiếp cận với rác thải đang kẹt bên trong ống cống nhé. Sau đó tiến hành kéo rác ra ngoài.

bat-mi-8-cach-xu-ly-mui-hoi-cong-trong-nha-ve-sinh-hieu-qua-tuc-thi

Sử dụng dây lò xo

Xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng thông hút hầm cầu

Nếu nguyên nhân bốc mùi từ ống cống nhà vệ sinh không phải ở bồn cầu mà là từ hầm cầu thì bạn nên tiến hành thông hút hầm cầu để mang lại sự thông thoáng cho hầm cầu nhà bạn. Nhờ đó có thể xử lý triệt để mùi hôi cống thoát ra từ đầy.

Thông thường hầm cầu chỉ được xây dựng từ khoảng 3 đến 4 mét khối cho từ 3 đến 5 người sử dụng. Thời gian bạn nên tiến hành thông hút định kỳ là từ khoảng 2 đến 3 năm. Tuy nhiên nếu nhu cầu sử dụng cao nó có thể đầy sớm hơn. Vì vậy việc thông hút định kỳ sẽ giúp hầm cầu của bạn trở nên thông thoáng.

>>> Xem thêm: Những cách trị hôi cống nhà vệ sinh hiệu quả nhất 2022 

bat-mi-8-cach-xu-ly-mui-hoi-cong-trong-nha-ve-sinh-hieu-qua-tuc-thi

Dịch vụ thông hút hầm cầu

Như vậy Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 8 cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả tức thì rồi đấy nhé. Đừng quên vệ sinh nó thường xuyên để giúp nhà vệ sinh của mình luôn sạch thơm nhé. Chúc các bạn thành công

Tin cùng chuyên mục

Bình luận