Khử mùi mồ hôi trên quần áo triệt để tận gốc nhanh và hiệu quả

Để khử mùi hôi trên quần áo triệt để tận gốc bạn hãy tận dụng hết các kiến thức xung quanh và các vật dụng bạn có được để có thể khử được mùi nhanh chóng và triệt để, hãy để chúng tôi cung cấp những kiến thức bổ ích và có lợi cho việc khử mùi mồ hôi của bạn

Người tạo: Admin

Khử mùi mồ hôi trên quần áo triệt để tận gốc được xem là những món đồ mà chúng ta mặc thường xuyên khi ra ngoài đường , nếu quần áo bạn có mùi hôi thì sẽ làm giảm tự tin với đối phương. Thông thường, nơi mà mồ hôi ra nhiều và thường xuyên nhất là ở vùng nách và lưng có thể dễ dàng để ý thấy áo xuất hiện những vết ố vàng tại nơi hay diễn ra tình trạng tiết mồ hôi. 

Đặc biệt là khi mùa hè đến, tình trạng tiết mồ hôi ngày càng nhiều và sẽ còn nghiêm trọng hơn nếu không triệt tiêu vấn đề này tận gốc. Chúng ta cũng khó có thể khắc phục tình trạng này bằng các cách giặt dũ thông thường, các vết ố này thực sự rất khó chịu và bất tiện làm ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta đúng không nào. Hiểu được tâm lý đó, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp cho các bạn một số mẹo nhỏ thông dụng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi và ghi chép lại những cách dưới đây nhé. 

Khử mùi hôi trên quần áo triệt để tận gốc
Khử mùi hôi trên quần áo triệt để tận gốc

Nguyên nhân mà quần áo có mùi hôi khó chịu ?

Chắc chắn trong cuộc sống việc khử mùi mồ hôi trên quần áo ai cũng đã trải qua, sau một ngày đi làm mệt mỏi và về nhà với quần áo có mùi hôi khó chịu. Và để chấm dứt được tình trạng này trước hết bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này. Trong đời sống xung quanh chúng ta chắc chắn có rất nhiều nguyên nhân những chúng tôi sẽ liệt kê những nguyên nhân mang tính chất phổ biến và gần gũi thường ngày nhất.

Quần áo của bạn không được phơi khô đúng cách là nguyên nhân chính và phổ biến nhất gây nên tình trạng quần áo có mùi khó chịu. Nếu không được phơi khô kĩ càng chắc chắn các vi khuẩn sẽ sinh sôi và phát triển gây nên mốc khó chịu, có thể làm ảnh hưởng đến áo quần mà bạn rất thích

Và nguyên nhân cũng ảnh hưởng đến quần áo của bạn là do không giặt sạch sẽ và kĩ càng. Hoặc phơi áo quần trong nhà vì với vị trí thiếu anh nắng và gió. Vị trí đặt tủ quần áo đặt tại nơi ẩm ướt cũng có thể là nguyên nhân khiến quần áo của bạn có mùi hôi khó chịu. Khi đó, bạn cần biện pháp hút ẩm tủ quần áo để khử mùi hôi

Nguyên nhân mà quần áo có mùi hôi khó chịu ?
Nguyên nhân mà quần áo có mùi hôi khó chịu ?

Khử mùi mồ hôi trên quần áo với những mẹo đơn giản mà hiệu quả

Quần áo được xem là vật khoác lên người bạn hằng ngày, nếu áo quần toát ra mùi hôi khó chịu có thể làm giảm độ tự tin của bạn vì thế chúng tôi sẽ liệt kê mẹo khử mùi mồ hôi trên quần áo có thể ngăn quần áo có mùi hôi.

Mẹo khử mùi mồ hôi bằng cách ngâm trước khi giặt

Đây được xem là biện pháp mà hằng ngày bạn đều thực hiện, không chỉ riêng những đối tượng có mùi mồ hôi nặng. Thông thường sẽ ít người chú tâm ngay khi từ ngoài đường về, bạn hãy đem quần áo đi ngâm với nước giặt loãng. 

Đặc biệt, bạn hãy bôi xà phòng vào những khu vực dễ có mùi thường xuyên xuất hiện vết ố vàng. Sau đó ngâm trong vòng 10 - 15 phút và tiến hành giặt như bình thường đặc biệt phải kỹ càng. Hãy vò mạnh những khu vực dễ tạo ra mùi hôi đây là cách hữu hiệu hiện nay. 

Mẹo khử mùi mồ hôi bằng cách ngâm trước khi giặt
Mẹo khử mùi mồ hôi bằng cách ngâm trước khi giặt

Sử dụng bằng dùng tinh dầu và nước hoa

Các loại tinh dầu và nước hoa có mùi hương nhẹ cũng là một trong những cách khử mùi mồ hôi trên quần áo tạm thời được sử dụng rất phổ biến. 

Nếu gia đình của bạn có bàn là hơi nước, hãy chiếc một vài giọt tinh dầu hoặc nước hoa vào và bắt đầu sử dụng là bàn áo như bình thường là có thể giúp quần áo của bạn thơm hơn vì tính chất nước hoa có thể giữ mùi được lâu nên bạn hãy yên tâm mà sử dụng.

Nếu trong trường hợp không có bàn là hơi nước, bạn có thể chiết tinh dầu hoặc nước hoa vào các bình xịt và kết hợp với một ít nước sạch như vậy quần áo của bạn đã sạch như mới.

Xem thêm:  Cách xử lý phòng có mùi hôi 

Sử dụng bằng dùng tinh dầu và nước hoa
Sử dụng bằng dùng tinh dầu và nước hoa

Dùng nước vo gạo để khử mùi hôi của quần áo

Mẹo khử mùi trên quần áo hiệu quả bằng gạo ngoài công dụng là tạo ra món ăn dân gian cũng người dân Việt Nam, tuy nhiên ngoài công dụng là giúp chúng ta có bữa ăn ngon, nước vo gạo cũng có nhiều lợi ích riêng của nó đặc biệt là khử mùi hôi của quần áo.

Phương Pháp khử mùi bằng cách vo gạo tận dụng nước vo gạo để khử mùi mồ hôi trên quần áo và tẩy trắng các vết ố vàng cũng được nhiều người dân sử dụng trong nhiều năm qua.

Cách thực hiện cũng rất là đơn giản: Ngâm quần áo vào nước vo gạo trong thời gian nhất định sau đó dùng tay vò những vị trí thường xuyên để lại mùi hôi và vết ố vàng như nách, cổ, lưng áo,... Tiếp theo đó bạn chỉ cần giặt quần áo với bột giặt như bình thường là được. 

Ngoài mẹo sử dụng nước vo gạo, bạn cũng có thể sử dụng nước đậu tương để tẩy vết ố vàng, cả hai sản phẩm đều là những nguyên liệu có tính tẩy trắng vết bẩn cứng đầu rất hiệu quả. 

Dùng nước vo gạo để khử mùi hôi của quần áo
Dùng nước vo gạo để khử mùi hôi của quần áo

Khử mùi bằng giấm ăn 

Giấm ăn là một trong những nguyên liệu tẩy trắng thần thánh trong các cách khử mùi hôi. Điển hình nhất chính là được sử dụng trong việc triệt tiêu mùi hôi quần áo cực kỳ hiệu quả. 

Với thành phần axit có trong giấm , có khả năng tiêu diệt được vi khuẩn tạo mùi, tẩy trắng và khử mùi quần áo vô cùng hiệu quả. Vì thế, vào mùa hè người ta có thể dùng giấm ăn như một cách khử mùi mồ hôi trên quần áo hữu hiệu và đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng một muỗng giấm ăn cho vào nước và ngâm quần áo trước khi tiến hành giặt là bạn đã có thể đánh mùi hôi một cách hiệu quả  

Khử mùi hôi của quần áo bằng giấm ăn
Khử mùi hôi của quần áo bằng giấm ăn

Dùng muối biển để triệt tiêu mùi hôi quần áo

Muối biển được xem là nguyên liệu để nêm nếm thức ăn hàng ngày, ngoài công dụng tạo vị mặn cho món ăn muối biển cũng có lợi trong việc tiêu diệt mùi hôi triệt để.

Với tính chất sát khuẩn cao muối biển có thể loại trừ tận gốc các mùi hôi trên quần áo một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trước khi bắt tay vào giặt, bạn chỉ cần ngâm quần áo của mình trong dung dịch muối loãng ( có nồng độ từ 3 - 4%) trong khoảng 15 - 30 phút. Sau đó bạn chỉ cần cho bột giặt và giặt như bình thường là được.

Bạn thấy đó các vật dụng hằng ngày xung quanh chúng ta cũng có những công dụng hiệu quả mà ít ai biết đến, thay vì bạn chi tiền cho một cái áo mới thì bạn có thể sử dụng những mẹo cơ bản là có thể phục hồi những chiếc áo cũ và không có mùi hôi.

Dùng muối biển để triệt tiêu mùi hôi quần áo
Dùng muối biển để triệt tiêu mùi hôi quần áo

Rượu mạnh có khả năng đánh bay mùi hôi

Rượu được xem là thức uống dành cho các đấng mày râu sử dụng trong các dịp trọng đại như gặp gỡ khách hàng hoặc sum họp gia đình. Nhưng ít ai biết đây cũng là cách khử mùi ẩm mốc trên quần áo hiệu quả của rượu có thể đánh bay mùi hôi của quần áo.

Rượu mạnh, đặc biệt là vodka được xem là phương pháp khử mùi mạnh và hiệu quả nhất trong những năm qua. Với tính khử mạnh của cồn, các mùi hôi cứng đầu tại các vị trí thường xuyên bám mùi nặng nhất như nách và cổ áo cũng có thể bị triệt tiêu trong thời gian ngắn nhất. Cách thức thực hiện đơn giản như sau: cho rượu mạnh vào bình xịt sau đó phun rải đều lên quần áo có mùi hôi hoặc nơi có vết ố vàng, đặc biệt chú trọng những vị trí nặng mùi. Sau khi phun xong bạn để ở nơi khô ráo xong rồi giặt và sử dụng như bình thường

Rượu mạnh có khả năng đánh bay mùi hôi
Rượu mạnh có khả năng đánh bay mùi hôi

Công dụng thần kì vỏ trứng giúp đẩy nhanh mùi hôi 

Có lẽ đây là cách vô cùng lạ với nhiều gia đình tuy nhiên đây cũng được xem là cách hữu hiệu nhất mà chi phí lại rẻ. Tuy nhiên, công dụng mà vỏ trứng mang đến lại có thể khiến bạn ngạc nhiên đến bất ngờ.

 Bạn hãy đập vỡ vỏ trứng thành các mảnh vụn nhỏ, sau đó cho vào nồi nước sôi và nấu từ 3-5 phút. Sau đó rớt phần vỏ đã nấu xong giữ lại nước đã nấu dùng để giặt quần áo như bình thường. Sau đó hãy phơi quần áo ở những nơi thoáng mát đặc biệt là những vị trí có ánh nắng để quần áo dễ khô hơn. 

Công dụng thần kì vỏ trứng giúp đẩy nhanh mùi hôi
Công dụng thần kì vỏ trứng giúp đẩy nhanh mùi hôi 

Nước xả vải đánh bay mùi hôi khó chịu

Phương pháp khử mùi mồ hôi trên quần áo bằng nước xả vải được nhiều hộ gia đình sử dụng thường xuyên. Không chỉ có tác dụng giúp vải được mềm hơn, các bà mẹ nội trợ còn sử dụng nước xả vải để khử mùi mồ hôi của quần áo một cách triệt để và hiệu quả. 

Sau khi giặt quần áo như thường lệ, bạn hãy vắt thật khô và cho lượng nước xả vải vừa đủ, nếu mùi hôi khó phai bạn nên cho nhiều nước xả hơn để đánh bay mùi hôi một cách dễ hơn. 

Nước xả vải đánh bay mùi hôi khó chịu
Nước xả vải đánh bay mùi hôi khó chịu

Lưu ý những gì trong việc khử mùi hôi trên quần áo

➢ Trước khi giặt quần áo, trước tiên bạn phải lộn ngược để giặt bằng mặt trái. Vì đây là nơi tiếp xúc nhiều và trực tiếp với mùi hôi nhiều nhất.

➢ Khi giặt quần áo có mùi hôi nặng thì nên giặt riêng biệt với những quần áo thông thường để tránh ám mùi.

➢ Nên phơi quần áo ở những nơi có vị trí khô ráo thoáng mát, có ánh nắng để quần áo dễ khô hơn, nếu phơi ở vị trí không thuận lợi áo quần có thể bị ẩm và gây ra mùi hôi.

➢ Lựa chọn các phương pháp và chất liệu khử mùi phù hợp với từng loại vải để tránh làm làm mất chất liệu của vải và gây ảnh hưởng đến quần áo của bạn.

➢ Những quần áo có màu dễ bị phai khi giặt thì bạn nên để riêng không nên giặt với các loại áo có màu trắng, điều này giúp áo bạn được giữ lâu hơn

Trên đây là những cách khử mùi mồ hôi trên quần áo triệt để tận gốc, hy vọng qua bài viết trên có thể giúp quần áo của bạn không còn những mùi hôi khó chịu và giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với đối phương.

Tags: Khử mùi ẩm mốc trên quần áo, khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo, khử mùi hôi trong tủ quần áo, khử mùi hôi trên quần áo, khử mùi ẩm mốc quần áo, khử mùi hôi khó chịu trên quần áo

Tin cùng chuyên mục

Bình luận