Diễn đàn làm đẹp

Học tiếng Nga qua hình ảnh và lợi ích nó mang lại

Bạn cảm thấy khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Nga? Học tiếng Nga qua hình ảnh sẽ giúp bạn.
Tiếng Nga là ngôn ngữ có sự khác biệt lớn với tiếng Việt, do đó, học từ vựng tiếng Nga khiến nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc tiếp thu. Nếu cứ học từ bằng phương pháp học thuộc truyền thống thì rất khó khăn cho việc tiếp thu và ghi nhớ từ vựng. Vậy, chúng ta cần tìm một phương pháp học từ vựng mới dễ nhớ và không mất nhiều thời gian. Tại sao ta không học tiếng Nga qua hình ảnh? Đó là một phương pháp học từ vựng hiệu quả với những lợi ích mà nó mang lại sau đây.
 
Cơ hội gì khi bạn học tiếng Nga
Học tiếng Nga có những thách thức cho bạn.

1. Dễ ghi nhớ

Lợi ích dễ nhận thấy nhất là dễ ghi nhớ. Nếu chỉ học từ vựng qua những con chữ, khi bạn gặp lại nó trong những lần giao tiếp, bạn chỉ nhớ đến hình ảnh của chữ đó, sau đó cố nhớ nghĩa. Điều này khiến bạn chậm phản xạ khi giao tiếp và không thể nhớ từ lâu dài. Nhưng với việc học từ vựng có hình ảnh, khi bắt gặp từ vựng đó trong giao tiếp, đầu tiên bạn sẽ nhớ ra hình ảnh bạn đã từng nhìn thấy và hiểu luôn ý nghĩa của từ vựng đó. Như vậy, phản xạ giao tiếp tiếng Nga của bạn đã trở nên tốt hơn rất nhiều.
 
Học tiếng Nga qua hình ảnh
Học tiếng Nga qua hình ảnh giúp bạn dễ nhớ từ

Ví dụ như bạn học một từ mới là: пчела (con ong). Nếu bạn chỉ nhìn thấy chữ пчела, hiểu nội dung của nó, và trong đầu bạn hình dung ra con ong. Vậy sau khi khi bắt gặp từ пчела, bạn bắt đầu nhớ đến hình ảnh chữ пчела, rồi hiểu nội dung tiếng Việt là con ong, hình dung hình ảnh con ong trong đầu. Trong khi đó, khi học tiếng Nga với hình ảnh, bạn nhớ thêm cả hình ảnh. Chính hình ảnh là cái ấn tượng với bạn nhất. Sau này, gặp từ пчела đó, hình ảnh con ong hiện ra đầu tiên trong đầu bạn, không phải qua chữ viết, dịch sang tiếng Việt, rồi mới hình dung ra con ong.

2. Tiết kiệm thời gian

Vì việc học tiếng Nga qua hình ảnh giúp bạn dễ dàng ghi nhớ nên nó giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Thêm vào đó, cách học này cũng giúp bạn tận dụng được thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể chuẩn bị các tấm thẻ, mẩu giấy có hình ảnh và từ tiếng Nga và dán nó ở những nơi bạn hay bắt gặp như tủ quần áo, cánh cửa, lối đi lại, tủ lạnh, ti vi, … Mỗi khi đi qua, bạn đều nhìn thấy những hình ảnh và từ mới đó. Như vậy, bạn đã có thể học được các từ mới một cách thật dễ dàng và tự nhiên, không bị ép buộc. Khi thay quần áo, bạn nhìn thấy, vậy là một lần bạn đọc và ghi nhớ. Khi mở cửa, bạn nhìn thấy, vậy là thêm một lần nữa bạn đọc và ghi nhớ. Rồi khi bạn cất đồ vào tủ lạnh, bạn lại nhìn thấy, bạn lại đọc và ghi nhớ thêm một lần nữa. Cứ như thế, lặp đi lặp lại nhiều lần, nó sẽ trở thành tiềm thức, ăn sâu vào não bộ của bạn. Đó chính là cách học tiếng Nga tốt nhất.
 
Học tiếng Nga cùng bạn bè
Học tiếng Nga qua hình ảnh để tiết kiệm thời gian
 
Xem thêm: Những lưu ý khi học tiếng Nga qua phim

3. Dễ vận dụng vào giao tiếp

Việc ghi nhớ tốt là tiền đề cho việc vận dụng vào giao tiếp tốt. Giả sử bạn đang trong chuyến dã ngoại với bạn bè, bạn nhìn thấy vườn xoài rất đẹp, và bạn muốn khen nó với những người bạn của mình. Trước mặt bạn là những cây xoài, và khi bạn có ý định nói về nó, hình ảnh cây xoài trước mắt làm bạn hồi tưởng ra hình ảnh cây xoài trong lúc bạn học từ “дерево манго”. Vậy là bạn bật ra được ngay từ “дерево манго” chính là cái cây trước mắt bạn, và bạn dễ dàng sử dụng từ đó trong câu giao tiếp mà không bị sai.
 
Học tiếng Nga qua internet
Ghi nhớ từ tốt giúp giao tiếp tốt

Học tiếng Nga qua hình ảnh là phương pháp học từ vựng mới vô cùng hiệu quả thay thế cho cách học truyền thống. Chỉ cần học từ vựng tiếng Nga mỗi ngày qua những hình ảnh sinh động, chắc chắn vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Tags: hoc tieng Nga, du lich Nga, tieng Nga giao tiep, hoc tieng nga qua bai hat, hoc tieng nga qua hinh anh.
Diễn đàn làm đẹp