Cách khử mùi hôi trong phòng kín hiệu quả và nhanh chóng

Phòng bạn xuất hiện mùi hôi làm bạn cảm thấy khó chịu, bạn muốn tìm cách khử mùi hôi trong phòng kín nhưng chưa biết các cách nào mới hiệu quả? Phòng kín sẽ rất dễ bị vi khuẩn tấn công và làm cho không gian phòng bị hôi khó chịu. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp phòng thì sẽ làm cho mùi hôi nồng hơn. Chính vì thế, việc khử mùi hôi trong phòng kín là điều mà bạn nên làm. Cùng tham khảo các cách làm sau giúp phòng thơm hơn nhé!

Người tạo: Admin

Phòng kín là một không gian rất dễ dàng xuất hiện những mùi hôi nếu không áp dụng định kỳ các cách khử mùi hôi trong phòng kín thường xuyên vì tính lưu mùi của phòng sẽ lâu hơn các không gian khác, do đó nếu bạn không cẩn thận thì rất dễ gây ra nhiều mùi hôi khó chịu trong phòng và khá khó xử lý triệt để nếu áp dụng sai phương pháp. 

Việc không xử lý mùi hôi nhanh chóng và để mùi hôi lưu lại quá lâu sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Hít thở bầu không khí có mùi hôi sẽ dẫn đến gặp phải các tình trạng nghiêm trọng như đau đầu, khó thở,…Có thể thấy việc xử lý nhanh mùi hôi trong phòng kín là việc làm hết sức cần thiết.

Khử mùi hôi phòng giúp bạn có một môi trường sống dễ chịu
Khử mùi hôi phòng giúp bạn có một môi trường sống dễ chịu

Khi thời tiết ẩm thấp thất thường nhất là khi vào mùa mưa như hiện nay dễ khiến căn phòng có hiện tượng bị nhiều mùi hôi gây cảm giác khó chịu và nghiêm trọng hơn là về lâu dài còn gây tổn hại đến sức khỏe. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ mách bạn những cách khử mùi hôi trong phòng để giúp căn phòng luôn thông thoáng và sạch sẽ. Cùng tham khảo nhé!

Những nguyên nhân phổ biến gây ra mùi hôi trong phòng kín

Cách khử mùi phòng kín có thể là một vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu khi gặp phải tình trạng phòng có nhiều mùi hôi xuất hiện. Đặc biệt là trong trường hợp nhà bạn có khách đến chơi. Có rất nhiều nguyên nhân khiến phòng bị hôi, sau đây sẽ là một số lý do phổ biến mà nhiều hộ gia đình đang gặp phải.

Mùi hôi có thể xuất phát từ những sinh hoạt hàng ngày trong gia đình, mùi hôi từ chính cơ thể chúng ta, mùi hôi từ thức ăn. Cùng với đó một số động vật cũng chính là nguyên nhân dẫn đến vấn đề phòng nhà bạn có mùi hôi như chuột, gián,... Những khu vực ẩm thấp sẽ là nơi mùi hôi phát sinh dễ dàng do bạn không định kỳ xử lý mùi hôi thường ngày.

Một số loại động vật là nguyên nhân gây ra mùi hôi phòng
Một số loại động vật là nguyên nhân gây ra mùi hôi phòng

Một nguyên nhân khác tưởng như không liên quan nhưng cũng dẫn đến việc căn phòng của bạn có mùi hôi đó là lý do phòng bạn quá thiếu ánh sáng và ít thông thoáng cũng. Đây một nguyên nhân dẫn đến việc mùi hôi xuất hiện trong phòng bạn vì không khí trong phòng luôn luôn ẩm ướt khiến ẩm mốc dễ phát triển.

Phòng thiếu sáng cũng là một nguyên nhân khiến phòng bị hôi
Phòng thiếu sáng cũng là một nguyên nhân khiến phòng bị hôi

Một số tác hại khi mùi hôi xuất hiện trong phòng kín

Khi căn phòng bạn xuất hiện mùi hôi nhưng không nhanh chóng áp dụng những cách khử mùi phòng kịp thời sẽ dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

➣ Mùi hôi và ẩm mốc ảnh hưởng tới sinh hoạt, gây nên sự khó chịu

Chắc chắn rằng không ai muốn nghỉ ngơi trong một không gian có đầy mùi ẩm mốc, sẽ thật tệ nếu bạn phải nghỉ ngơi trong một căn phòng đầy mùi hôi sau một ngày làm việc mệt mỏi, vậy nên hãy tìm cách giải quyết ngay nhé!

Mùi hôi trong phòng kín gây nên nhiều sự khó chịu trong sinh hoạt
Mùi hôi trong phòng kín gây nên nhiều sự khó chịu trong sinh hoạt

➣ Gây căng thẳng và ảnh hưởng đến tinh thần

Hàng ngày bạn sẽ phải chịu đựng những mùi hôi, trở về phòng sau một ngày dài mệt mỏi, khi muốn nghỉ ngơi nhưng bạn sẽ nhận lấy là cảm giác rất khó chịu. Nơi thư giãn vô tình trở thành nỗi ám ảnh của chính bạn.

Phòng hôi sẽ tác động tiêu cực đến tinh thần, gây căng thẳng
Phòng hôi sẽ tác động tiêu cực đến tinh thần, gây căng thẳng

➣ Tác động tiêu cực trực tiếp lên sức khỏe

Những mùi hôi lâu ngày sẽ trở thành nỗi ám ảnh và tác động trực tiếp đến tinh thần của bạn, gây căng thẳng, tác dụng tiêu cực lên tâm lý. Ngoài ra nếu môi trường sống ẩm mốc, sẽ rất dễ phát sinh các loại vi khuẩn gây bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là các hộ gia đình có trẻ em.

XEM THÊM: Cách khử mùi hôi nệm

Phòng hôi sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Phòng hôi sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Các phương pháp khử mùi hôi trong phòng kín nhanh chóng hiệu quả

Có khá nhiều phương pháp dùng để khử mùi phòng kín khác nhau mà bạn có áp dụng từ hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê những cách khử mùi hôi giúp bạn có thể áp dụng để giải quyết phù hợp với từng điều kiện trong phòng bạn.

Phương pháp khử mùi hôi phòng kín bằng quạt hút khí

Trong phòng ngủ ngoài máy lạnh ra chúng ta cần phải gắn thêm một máy hút khí trong phòng để từ đó dễ dàng đẩy các luồng không khí ẩm trong phòng ra bên ngoài nhờ đó giúp căn phòng sẽ giữ được tình trạng thông thoáng. Đây cũng là cách bạn có thể sử dụng nhằm có thể tiết kiệm lượng điện hạn chế sử dụng máy lạnh.

Quạt hút khí giúp khử mùi hôi phòng hiệu quả
Quạt hút khí giúp khử mùi hôi phòng hiệu quả

Cách khử mùi hôi trong phòng bằng sả

Bạn có thể sử dụng một phương pháp cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện đó là sử dụng sả để khử mùi. Nguyên liệu này rất dễ tìm mua ngoài chợ hoặc ở các siêu thị. Đặt bó sả cột lại trên vị trí cao để cho mùi thơm của sả lan tỏa khắp căn phòng, bạn nên sử dụng phần thân sả vì đây là bộ phận  có thể giữ mùi hương được thơm lâu.

Cách để công dụng phát huy nhanh hơn là ra các tiệm tạp hóa tìm mua cho mình chai hương tinh dầu sả về xịt trong phòng để tiến hành khử mùi hôi. Ngoài ra, cách tiết kiệm hơn nữa là bạn có thể tự làm tinh dầu sả tại nhà theo một số công thức hướng dẫn trên mạng.

Sả giúp khử mùi hôi phòng nhanh chóng và hiệu quả
Sả giúp khử mùi hôi phòng nhanh chóng và hiệu quả

Khử mùi hôi trong phòng bằng vỏ cam hoặc quýt

Cách khử mùi hôi phòng kín bằng vỏ cam hoặc quýt không phải bây giờ mới được dùng mà từ lâu đã có nhiều người áp dụng vì đơn giản, dễ thực hiện và mùi hương cực kỳ dễ chịu của nó. Trong vỏ cam và vỏ quýt có  chứa nhiều tinh dầu nên vì vậy các nguyên liệu trên có thể lấn át mùi hôi trong phòng một cách nhanh chóng.

Cách khử mùi hôi bằng vỏ cam và quýt cực kỳ đơn giản. Đầu tiên chỉ cần đem vỏ ra phơi khô ngoài nắng rồi sau đó đặt vào vị trí có mùi hôi, cách nhanh hơn và hiệu quả cũng khá cao là đun sôi lên rồi sau đó dùng nước nóng cho xông hơi ra trong phòng. 

Cam và quýt được sử dụng để khử mùi hôi khá phổ biến
Cam và quýt được sử dụng để khử mùi hôi khá phổ biến

Sau khi ăn quýt, cam xong bạn đừng vứt đi phần vỏ ngoài mà hãy giữ lại để làm nguyên liệu, chúng sẽ giúp bạn xử lý các mùi hôi ẩm mốc trong phòng kín. Cách thực hiện từ nguyên liệu trên được thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chén sứ cho than hồng vào trong, cho thêm vỏ quýt, cam vào. Nhiệt độ cao từ than sẽ làm cho vỏ các loại quả trên tiết ra một lượng tinh dầu, thơm tho độc đáo từ thiên nhiên. Lúc này căn phòng của bạn sẽ giữ được làm thơm và xua đuổi các mùi hôi ra bên ngoài.

Vỏ cam và quýt sẽ giúp tiết kiệm được chi phí khử mùi hôi phòng
Vỏ cam và quýt sẽ giúp tiết kiệm được chi phí khử mùi hôi phòng

Tinh dầu thiên nhiên giúp khử mùi hôi phòng kín

Cách khử mùi trong phòng kín tiếp theo dùng để khử theo để khử mùi hôi đó là dùng tinh dầu từ thiên nhiên. Tinh dầu thiên nhiên là những tinh dầu được chiết xuất chủ yếu từ thiên nhiên như hoa, lá, rễ, thân,…của các loại thảo dược. 

Chính vì vậy, mà loại tinh dầu này thường được mang nhiều mùi thơm rất dễ chịu, giúp bạn thư giãn và sảng khoái tinh thần. Ngoài ra, các loại tinh dầu thiên nhiên còn có những công dụng chất diệt các loại vi khuẩn, chống oxy hóa rất tốt.

Các loại tinh dầu sẽ mang đến hương thơm dễ chịu cho căn phòng
Các loại tinh dầu sẽ mang đến hương thơm dễ chịu cho căn phòng

Các bước thực hiện:

Đầu tiên bạn hãy mua một chiếc đèn xông tinh dầu, tiếp sau đó mua thêm các loại tinh dầu bán sẵn như hương chanh sả, cam, oải hương, trà xanh,  hoa hồng,…

Sau đó, nhỏ 1-2 giọt tinh dầu vào đèn. Lúc này hương thơm của tinh dầu tự nhiên sẽ hòa quyện với không khí trong không gian phòng tạo nên mùi hương dễ chịu lan tỏa ra khắp căn phòng bạn giúp căn phòng không còn mùi hôi nữa. 

Có thể dễ dàng tìm mua các loại tinh dầu thiên nhiên để khử mùi
Có thể dễ dàng tìm mua các loại tinh dầu thiên nhiên để khử mùi

Đây là một loại tinh dầu nguyên chất có nguồn gốc từ 100% từ các loại thảo mộc, vì thế chúng có mùi hương rất đặc trưng và khá nhiều người sẽ rất không thoải mái với mùi này. Một điều đặc biệt rất nên sử dụng là chúng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của bạn.

Kết hợp các nguyên liệu chanh, gừng và sả để khử mùi hôi phòng 

Khử mùi hôi phòng bằng chanh, gừng và sả không những là một trong những nguyên liệu chế biến các món ăn ngon và hấp dẫn mà còn mang lại nhiều hương thơm dễ chịu. Chính vì vậy, tận dụng mùi hương này bạn hãy kết hợp ba loại nguyên liệu trên này với nhau để tạo ra mùi hương làm cho phòng luôn thơm tho nhé. 

Chanh gừng và sả sẽ giúp bạn nhanh chóng khử mùi hôi, mùi ẩm mốc, mùi thức ăn trong phòng kín một cách hiệu quả và đơn giản, ai cũng có thể làm được. Cách làm sẽ bao gồm các bước như sau: 

Chanh, gừng, sả khi kết hợp sẽ tạo nên mùi hương rất dễ chịu
Chanh, gừng, sả khi kết hợp sẽ tạo nên mùi hương rất dễ chịu

Bước đầu tiên bạn cần đun sôi nước rồi sau đó vài lát cắt chanh thành lát  mỏng, tiếp đó cho vào nồi nước đang sôi.Tiến hành làm dập sả và gừng cho vào khuấy đều tay khoảng 5 phút rồi tắt bếp. 

Bạn có thể cho trực tiếp nồi hỗn hợp các loại  nguyên liệu trên vừa pha chế  đặt ở một góc của căn phòng để khử mùi hôi và giúp phòng thơm tho, thông thoáng. Hương thơm tự nhiên của các nguyên liệu đơn giản này sẽ giúp khử mùi ẩm mốc triệt để. Đặc biệt hơn, hương thơm này cũng giúp đầu óc bạn giảm căng thẳng hiệu quả và thư giãn một cách dễ chịu.

Nguyên liệu chanh, gừng, sả vừa tiết kiệm lại vừa khử mùi nhanh chóng
Nguyên liệu chanh, gừng, sả vừa tiết kiệm lại vừa khử mùi nhanh chóng

Rất mong bài viết về cách khử mùi hôi trong phòng kín sẽ mang đến những thông tin hữu dụng đến bạn đọc. Hân hạnh được phục vụ!

Tags: Cach khu mui hoi trong phong kin, cách khử mùi phòng kín an toàn, khu mui hoi phong, cách khử mùi phòng kín đơn giản

Tin cùng chuyên mục

Bình luận