Các loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống hiệu quả nhất

Các loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống được bán tràn lan và cách lựa chọn loại thuốc sao cho thật hiệu quả. Nếu bạn quan tâm thì đừng chần chừ mà hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Người tạo: Admin

Nghẹt tắc đường ống không còn là chuyện của một vài gia đình mà nó còn là bài toán rất khó đối với rất nhiều hộ gia đình sinh sống nhiều khu vực khác nhau. Khi bạn đọc bài viết này thì rất có khả năng là chính bạn đang tìm các loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống, vậy thì đừng quá lo lắng chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại thuốc xử lý nghẹt đường ống hữu hiệu nhất.

cac-loai-thuoc-giup-xu-ly-nghet-duong-ong-hieu-qua-nhat

                         

Ống thoát nước bị nghẹt tắc 

Những tình huống nên sử dụng thuốc thông cống nghẹt

Khi nào thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống?  Thông thường, mỗi khi đường ống gặp trục trặc thì đa số mọi người đều mua ngay một sản phẩm thông tắc được bày bán tại các chợ và siêu thị mà chưa hề nắm rõ trường hợp tắc nghẽn của nhà mình có thể sử dụng bột thông cống hay không. 

Bột thông tắc cống sẽ chỉ có tác dụng trong một vài trường hợp nhất định như sau: Cụ thể, nếu đường đường ống bị tắc nghẽn do các chất hữu cơ, do rác thải, thức ăn, tóc hoặc rong rêu, hay cặn bẩn,... Thì chất thải này có thể được ăn mòn và sẽ phân hủy nhanh chóng bởi vì các bột thông tắc đường ống này đều có thành phần hóa chất mạnh và ăn mòn. 

Trong trường hợp đường ống bị nghẹt và bị cản trở do dầu mỡ, cũng có một số sản phẩm chuyên dụng được sử dụng để giải quyết trong tình huống này. Tuy nhiên, nếu đường ống nước thải bị tắc nghẽn do dị vật như xương cá, móc khóa, hay ống hút,... Các bạn càng không nên sử dụng thuốc thông nghẹt đường ống, vì như vậy chỉ lãng phí chứ cũng không giải quyết được vấn đề đó.

cac-loai-thuoc-giup-xu-ly-nghet-duong-ong-hieu-qua-nhat

Các tình huống nên dùng thuốc thông tắc đường ống

6 loại thuốc xử lý nghẹt tắc đường ống thoát nước

Hiện nay có nhiều loại thuốc xử lý nghẹt tắc đường ống thoát nước được bán trên thị trường, nếu bạn không biết nên chọn loại nào thì chúng tôi xin giới thiệu 6 loại thuốc cho bạn tham khảo: 

>>> Xem thêm: Thuốc thông cống, bồn cầu nghẹt mua ở đâu

1. Bột thông đường ống hiệu EcoClean Clog Away

Bột EcoClean Clog Away là một trong bộ đôi sản phẩm thông tắc rất an toàn của một thương hiệu nổi tiếng sản xuất trên cơ sở và dây chuyền sản xuất tại Mỹ. Bộ đôi sản phẩm Eco Sock và EcoClean Clog Away là sản phẩm hiện đang làm mưa làm gió trong thị trường sản phẩm các loại thuốc xử lý tắc nghẽn đường ống. 

Khác với anh em họ của mình là Ecosock xử lý các tình huống tắc nghẽn đường ống do chất thải hữu cơ, tóc, rác,... thì EcoClean Clog Away lại là một sản phẩm chuyên dụng riêng biệt chỉ sử dụng để thông tắc đường ống bị nghẹt gây ra do dầu mỡ. 

Bản chất của sản phẩm cũng là các vi sinh vật, nhưng khác với Micro Phốt ở chỗ đây là một tập hợp các vi sinh vật ăn dầu mỡ. Sản phẩm thích hợp sử dụng tại đường ống thoát nước bồn rửa chén bát tại các nhà hàng, hay quán ăn,... 

cac-loai-thuoc-giup-xu-ly-nghet-duong-ong-hieu-qua-nhat

Sử dụng bột thông ống EcoClean Clog Away

2. Bột thông cống Hando

Bột thông cống Hando là một sản phẩm nội địa nước ta nhưng lại được sản xuất với một dây chuyền cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế, thương hiệu Hando không chỉ là sản xuất mỗi mặt hàng bột thông tắc cống mà còn được sản xuất ra hàng loạt các loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống khác.

Bao gồm như viên thông bồn cầu, nước thông tắc bồn cầu, đường ống,... Bột thông cống Hando cũng có giá thành rất rẻ, và hiệu quả trong các trường hợp thông tắc tắc nghẽn tạm thời. 

Sản phẩm này có thành phần là các chất hóa học mạnh, khác với Micro phốt, nó có khả năng ăn mòn nhanh chóng các chất thải nhưng chỉ mang tính là nhất thời vào thời điểm đó, không thể ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn tái phát.

cac-loai-thuoc-giup-xu-ly-nghet-duong-ong-hieu-qua-nhat

Bột thông cống Hando

3. Bột thông cống Microphot

Sản phẩm bột thông cống Microphot là một loại sản phẩm nổi tiếng của hãng bột thông tắc đường ống nước thải nổi tiếng của Tracatu. Sản phẩm này rất được lòng của người tiêu dùng do hiệu quả nhanh chóng mà giá thành lại khá rẻ, chỉ vài chục ngàn cho 1 gói 200g. 

Sản phẩm Micro Phốt có các thành phần chủ yếu là các vi sinh vật có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ một cách siêu mạnh mẽ. Chỉ cần sử dụng thường xuyên sản phẩm này trong vòng 3 tháng, hầm cầu nhà bạn sẽ không cần phải thông hút và cũng tạm biệt các mùi hôi từ hầm cầu. 

Đặc điểm ưu việt của sản phẩm này là nằm ở chỗ, bột thông tắc có khả năng hóa các chất thải như tóc, rêu, thức ăn thừa, cặn bẩn, hay là phân,... đều sẽ trở thành dạng nước, và không chỉ thế, các thành phần của bột kết hợp cùng khí metan và khí oxi có mặt trong hầm cầu cũng sẽ từ từ biến thành dạng lỏng, nhờ đó mùi hôi hầm cầu, bồn cầu sẽ được trừ khử một cách triệt để.

cac-loai-thuoc-giup-xu-ly-nghet-duong-ong-hieu-qua-nhat

Bột thông cống Micro Phốt

4. Hỗn hợp baking soda và giấm

Đây có lẽ là thuốc đơn giản và được sử dụng nhiều nhất để xử lý tắc nghẹt đường ống tại nhà. Nếu bạn không có sản phẩm thuốc thông đường ống nào mà có sẵn tại nhà, thì bạn có thể tạo ra một hỗn hợp thuốc thông tắc cống vô cùng dễ với baking soda.

 Baking soda trong điều kiện tiếp xúc với các axit loãng sẽ có thể tạo thành một dung dịch có khả năng tẩy rửa, và dùng được để thông tắc đường ống thoát nước bị nghẹt. Cụ thể, để tạo thành hỗn hợp này các bạn có thể thực hiện theo 4 trình tự như sau:

Bước 1: Đổ một chén muối baking soda vào miệng của đường ống bị tắc nghẽn. 

Bước 2: Đổ tiếp tục thêm một chén giấm vào đường ống vừa rồi.

Bước 3: Đợi khoảng 15 phút, rồi tiếp theo đổ nước nóng vào đường ống.

Bước 4: Xả nước đường ống để các chất thải và cặn bẩn được đẩy ra.

cac-loai-thuoc-giup-xu-ly-nghet-duong-ong-hieu-qua-nhat

Sử dụng Baking Soda + Giấm để thông tắc nghẹt đường ống

5. Hóa chất thông cống Family

Đây có thể sẽ là vị cứu tinh cho bạn để giải quyết những tình trạng nghẹt cống nặng, vì nó sở hữu trong mình là thành phần của những chất hoá học cực kì mạnh có thể ăn mòn cả xương động vật, vì vậy mà khi nghẹt cống do chất hữu cơ gây ra thì thứ mà bạn nên nghĩ đến đó là hóa chất thông cống Family. 

Sản phẩm này có thể sử dụng cho hầu hết những trường hợp nghẹt từ sàn nước, bồn cầu, lavabo, hay bếp,... dù là bạn ở trong các khu chung cư cao tầng thì bạn vẫn có thể dùng được loại hóa chất thông cống này. 

Có thể dùng từ 3 - 5 chai để tăng hiệu quả sử dụng của thuốc. Giá của nó cũng cực kỳ phải chăng giao động vào khoảng 200 - 220 nghìn đồng, nhưng khi bạn tìm kiếm trên các sàn thương mại điện tử thì bạn có thể “săn" được với mức giá siêu rẻ.

6. Bột thông cống Hàn Quốc

Sẽ không có một nơi nào nghẹt tắc mà có thể làm khó được bột thông cống Hàn Quốc, nó sẽ có thể đánh tan mọi chất cặn bã trong đường cống. Nhờ vào đặc tính hoá học trong thành phần của nó, bột thông cống Hàn Quốc có thể tiêu diệt hết mọi mầm mống virus gây bệnh cho con người và khử cả những mùi hôi hiệu quả.

Một số mặt lợi đáng chú ý của bột thông cống Hàn Quốc:

- Có thể kết hợp với các dung dịch khác để đi sâu vào đường cống và đánh bay hết mọi vết bẩn cứng đầu.

- Các loại virus, mảng bám có khả năng phát sinh virus cũng sẽ được loại bột thông cống này cuốn trôi xuống hầm cầu.

- Loại bỏ siêu dễ dàng các loại chất cặn bã hữu cơ như tóc, dầu mỡ thừa, thức ăn thừa,...

- Nếu bạn thông ống cống lớn thì nên dùng từ 5 đến 6 bịch và chờ trong khoảng 5 - 6 giờ để nó có thể phát huy tối ưu hiệu quả tối đa.

- Giá bán trên thị trường hiện nay với loại bột thông cống này lại rất hấp dẫn chỉ từ 25.000đ/ gói/ 250gr.

>>> Xem thêm: Thông nghẹt bồn rửa chén quận 9 giá rẻ nhất năm 2022

Trên đây là các loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Cách tốt nhất bạn hãy liên hệ ngay đến dịch vụ thông cống nghẹt uy tín để được hỗ trợ triệt để một cách nhanh chóng nhất nhé!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận