Các loại hương liệu tự nhiên giúp khử mùi toilet hiệu quả

Các loại hương liệu tự nhiên có nguồn gốc đền từ các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Ngoài việc dùng để chế biến thức ăn thì còn được dùng để khử mùi hôi của nhà vệ sinh rất hiệu quả. Khử mùi bằng phương pháp này vừa hiệu quả nhanh, dễ thực hiện mà còn giúp bạn được khoảng chi phí không nhỏ, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Người tạo: Admin

Các loại hương liệu tự nhiên đang được áp dụng ngày càng phổ biến trong việc khử mùi các nhà vệ sinh cũ vì những khu vực này sẽ có những mùi mốc meo, ẩm ướt và ám mùi thức ăn. Không gian sống thoải mái hay ngột ngạt cũng một phần rất lớn phụ thuộc vào mùi hương xung quanh. 

Thay vì chọn mua những loại khử mùi được sản xuất từ các loại chất hóa học có thể gây nhiều nguy hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình thì chúng ta hãy chọn lựa những cách khử mùi toilet từ các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua và đặc biệt là có thành phần nguyên liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

Hương liệu tự nhiên được sử dụng ngày càng phổ biến
Hương liệu tự nhiên được sử dụng ngày càng phổ biến

Khi sử dụng thực phẩm hàng ngày chúng ta thường bỏ đi những không cần thiết như vỏ hay lá của các loại trái cây. Sẽ là một điều khá lãng phí nếu chúng ta không tận dụng được công dụng của những thứ này, đặc biệt là về công dụng khử mùi của các nguyên liệu trên, bạn sẽ phải bất ngờ về độ hiệu quả của nó.

Tuy đơn giản là vậy nhưng rất nhiều người không biết cách áp dụng các loại nguyên liệu này để khử mùi từ những nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu một số phương pháp tạo ra mùi hương dễ chịu và thông thoáng cho không gian sống của bạn nhé!

Các hương liệu tự nhiên thân thiện với sức khỏe con người
Các hương liệu tự nhiên thân thiện với sức khỏe con người

Một số lưu ý khi khử mùi toilet bằng hương liệu tự nhiên

Sử dụng hương liệu khử mùi tự nhiên để khử mùi là phương pháp loại bỏ mùi hôi vô cùng đơn giản. Tuy vậy, để đạt được hiệu quả tối ưu thì bạn cần tuân thủ một nguyên tắc sau để đảm bảo hiệu quả nhé!

Cần phải khử mùi hôi của nhà nhà vệ sinh trước đó để tránh hiện tượng mùi thơm hòa lẫn vào mùi hôi gây ra những mùi lẫn lộn khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến không khí xung quanh.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh kỹ càng trước khi tạo mùi thơm tự nhiên
Khử mùi hôi nhà vệ sinh kỹ càng trước khi tạo mùi thơm tự nhiên

Để khử mùi hôi nhà vệ sinh bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân cụ thể và chính xác để áp dụng các phương pháp phù hợp với từng trường hợp nhà vệ sinh khác nhau để đảm bảo tính hiệu quả.

Ở khu vực như bồn cầu và lỗ thoát nước trên sàn nhà vệ sinh bạn nên lưu ý dùng những chế phẩm vi sinh khử mùi cống rãnh. Đây là bước giúp khử mùi hôi lâu dài, đây là yếu tố cơ bản giúp nhà vệ sinh bạn luôn trong tình trạng thơm tho.

Lưu ý khử loại bỏ mùi hôi ở khu vực lỗ thoát nước trong nhà vệ sinh
Lưu ý khử loại bỏ mùi hôi ở khu vực lỗ thoát nước trong nhà vệ sinh

Trên đây là hai lưu ý cơ bản nhất mà bạn nên thực hiện trước khi tiến hành làm thơm nhà vệ sinh bằng những nguyên liệu tự nhiên. Đây là hai bước thực sự rất cần thiết, bạn hãy áp dụng một trong hai cách sau để đem đến hương thơm tự nhiên cho nhà vệ sinh của mình nhé.

Các phương pháp làm thơm toilet bằng hương liệu tự nhiên

Dứa làm thơm nhà vệ sinh đơn giản

Cách làm thơm bằng hương liệu tự nhiên giúp khử mùi toilet từ dứa rất hiệu quả và đã được khá nhiều người áp dụng. Dứa hay còn gọi là thơm, đây là một loại trái cây có mùi thơm vô cùng dễ chịu và nhẹ nhàng. Hương của dứa làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái, không khí xung quanh cũng trở nên thông thoáng, vì thế áp dụng chúng trong việc khử mùi hôi, tạo mùi thơm trong nhà vệ sinh rất phù hợp.

Dứa làm thơm nhà vệ sinh nhanh chóng mà hiệu quả
Dứa làm thơm nhà vệ sinh nhanh chóng mà hiệu quả

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua một quả dứa chín sau đó đặt dứa vào ở một góc ở nhà vệ sinh của mình đã phát huy được công dụng của dứa. Tránh đặt dưới sàn vì nước trong toilet có thể thúc đẩy quá trình thối của quá dứa nhanh hơn. Nên đặt dứa ở vị trí cao và thông thoáng.

Nếu bạn muốn công dụng của mùi hương dứa lan tỏa nhanh đậm hơn và nhanh hơn, có thể làm các bước như sau. Khoét hết phần ruột phía trong của dứa để ăn sau đó đặt vào bên phần vỏ còn sót lại của dứa trong một cây nến và để cho sức nóng làm mùi hương lan ra nhanh hơn trong không khí.

Làm thơm nhà vệ sinh nhanh chóng bằng sả

Hương liệu tự nhiên giúp khử mùi mà chúng tôi rất muốn giới thiệu đến bạn vì độ tiện lợi và công dụng tuyệt vời của nó chính là sả. Một loại nguyên liệu có giá thành rất rẻ và dễ tìm kiếm, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí cho quý bạn đọc.

Cũng như dứa, sả là một trong loại  nguyên liệu có có mùi hương khá mạnh, được sử dụng nhiều trong các món ăn ngon của hầu hết các hộ gia đình. Ngoài ra nó hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết tình huống nhà vệ sinh của mình bị hôi một cách hiệu quả và nhanh chóng.

XEM THÊM: Cách khử mùi hôi trong phòng vệ sinh

Đặt bó sả ở góc nhà vệ sinh giúp hạn chế mùi hôi
Đặt bó sả ở góc nhà vệ sinh giúp hạn chế mùi hôi

Sả là loại nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm ở các khu chợ, các siêu thị với giá thành rất rẻ. Do đó mà cách khử mùi nhà vệ sinh này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị một bó sả rồi tiến hành đặt nó ở một góc trong phòng tắm, đợi mùi hương của sả được lan tỏa dần trong nhà vệ sinh. Mùi hương mạnh của sả sẽ lấn át và loại bo những mùi hôi thối trong toilet một cách nhanh chóng.

Cách giữ nhà vệ sinh thơm bằng tinh dầu

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết phương pháp làm thơm từ hương liệu thiên nhiên phù hợp thì hãy sử dụng ngay tinh dầu để nhà vệ sinh thông thoáng, đây là một cách làm được áp dụng rộng rãi nhờ công dụng tuyệt vời của nó.

Phải nói rằng đây được xem là một trong những cách làm thơm nhà tắm được sử dụng phổ biến nhất vì sự tiện lợi, công dụng tuyệt vời và tiết kiệm thời gian của nó. Việc bạn cần làm là tìm mua tinh dầu ở các cửa hàng sau đó thực hiện các bước như sau:

Tinh dầu tạo mùi thơm sang trọng, nhẹ nhàng
Tinh dầu tạo mùi thơm sang trọng, nhẹ nhàng

Nhỏ vài giọt tinh dầu có hương thơm mà bạn ưa thích vào cuộn giấy vệ sinh hoặc có thể dùng đèn tinh dầu để lan tỏa mùi thơm hiệu quả hơn. Đặt chúng vào vị trí phù hợp trong nhà vệ sinh để phát huy tác dụng khử vi khuẩn và tạo được mùi thơm lâu bền.

Cần lưu ý rằng, trước khi áp dụng các phương pháp tạo mùi thơm trong nhà vệ sinh bạn nên khử hết những mùi hôi trước đó một cách triệt để. Vì khi không xử lý được mùi hôi tình tình trạng mùi thơm và hôi lẫn lộn sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Lựa chọn phương pháp tạo mùi thơm phù hợp với sở thích của bạn
Lựa chọn phương pháp tạo mùi thơm phù hợp với sở thích của bạn

Làm thơm nhà vệ sinh từ vỏ quýt, cam, bưởi

Cách khử mùi hôi trong toilet từ hương liệu nguồn gốc thiên nhiên là trái cây vô cùng đơn giản, chúng tôi sẽ giới thiệu ngay lập tức với bạn. Như các bạn đã biết vỏ của nhóm trái cây thuộc họ quýt như cam, chanh, bưởi thông thường sẽ chứa một lượng lớn tinh dầu thơm, có mùi rất dễ chịu và có công dụng loại bỏ đi những mùi ẩm mốc.

Do đó sau khi ăn xong những trái cây trên đừng nên vội vứt đi để tránh lãng phí, bạn nên giữ lại phần vỏ để làm phương pháp khử mùi hôi cho nhà vệ sinh và tạo mùi hương dễ chịu.

Cam, bưởi, quýt có hương thơm rất dễ chịu giúp khử mùi hiệu quả
Cam, bưởi, quýt có hương thơm rất dễ chịu giúp khử mùi hiệu quả

Cách thực hiện vô cùng đơn giản,bạn chỉ cần đặt một ít vỏ của các loại trái trên ở một góc toilet để khử mùi ẩm mốc và xua đuổi các loại côn trùng bên trong khu vực này.

Ngoài ra để hiệu quả hơn bạn có thể tiến hành đun sôi nước, sau đó cho vỏ cam, quýt hòa vào và tắt bếp. Khi vỏ đã tiết ra những mùi thơm, đợi đến khi dung dịch nguội hẳn thì cho vào bình, xịt xung quanh khu vực nhà vệ sinh và có thể trực tiếp lên trang phục để khử mùi hôi khó chịu, tạo mùi thơm nhẹ nhàng và vô cùng tinh tế.

Vỏ cam, bưởi, quýt giúp tiết kiệm chi phí làm thơm toilet
Vỏ cam, bưởi, quýt giúp tiết kiệm chi phí làm thơm toilet

Hương liệu tự nhiên bã trà và cà phê giúp toilet thông thoáng

Cách xử lý tình trạng toilet có mùi hôi đơn giản và tiết kiệm là tận dụng những hương liệu từ tự nhiên mà bạn đã sử dụng qua. Bã cà phê hoặc túi trà là những sản phẩm được nhiều hộ gia đình rất ưa chuộng, sử dụng bã của trà và cà phê trong việc hút ẩm khử mùi sẽ rất hữu dụng. Khi phát hiện toilet của bạn có những mùi khó chịu ẩm mốc hãy tiến hành như sau:

Bỏ bã cà phê hoặc túi trà vào bên trong một chiếc túi nhỏ, rồi sau đó tiến hành đem treo ở một góc nhà vệ sinh. Những thành phần đã có trong trà và cà phê sẽ rất nhanh chóng hút hết ẩm mốc trong khu vực đó và tạo mùi hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Hãy thử phương pháp, bạn sẽ cảm nhận được thành quả tuyệt vời mà nó mang lại.

Bã trà và cà phê có những mùi hương đặc trưng
Bã trà và cà phê có những mùi hương đặc trưng

Có khá nhiều cách khử mùi cho toilet mà bạn có thể lựa chọn. Việc áp dụng những phương pháp xử lý mùi hôi ẩm mốc trong nhà vệ sinh chỉ mang tính chất tạm thời và đôi khi khi sẽ không mang lại hiệu quả lâu dài.

Điều quan trọng là, việc bạn cân nhắc chọn lựa cho mình  một mùi hương thật phù hợp với sở thích để hạn chế tình trạng bị dị ứng. Kèm theo đó để phát huy tối đa của các mùi hương thì bạn nên lau chùi toilet thường xuyên nhé!

Hương thơm từ bã trà và cà phê hợp với sở thích nhiều người
Hương thơm từ bã trà và cà phê hợp với sở thích nhiều người

Chúng tôi rất mong bài viết các loại hương liệu tự nhiên sẽ cung cấp những phương pháp thật hữu dụng đến quý khách, hãy áp dụng ngay để toilet nhà bạn được thông thoáng nhé!

Tags: Cac loai huong lieu tu nhien, hương liệu có xuất xứ từ thiên nhiên, khử mùi hôi toilet

Tin cùng chuyên mục

Bình luận