Các biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước hiệu quả đơn giản

Các biện pháp xử lý dầu mỡ hiệu quả mà lại đơn giản sẽ được tổng hợp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây. Để không bỏ lỡ cơ hội làm sạch nhà cửa thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bây giờ nhé!

Người tạo: Admin

Các biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải, bước đầu tiên cần làm chính là tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đó, ứng dụng những phương pháp khác nhau để xử lý nó như phương pháp hóa học, phương pháp sinh học,... Vậy, những biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải có thực sự hiệu quả, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các cách giúp loại bỏ sự cố này ngay trong bài viết sau đây.

cac-bien-phap-xu-ly-dau-mo-trong-nuoc-hieu-qua-don-gian

Dầu mỡ tích tụ làm nước bị ô nhiễm

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng nước bị nhiễm dầu mỡ

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân như: dầu mỡ và chất béo từ thức ăn trong quá trình sinh hoạt, khách sạn, khu ăn tập thể, từ các nhà hàng. Nếu như lượng dầu mỡ này xảy ra thời gian dài mà không có biện pháp khắc phục cũng như cải thiện thì sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống nước, khiến nước không thoát được và dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

>>> Xem thêm: Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước cực kì hiệu quả

cac-bien-phap-xu-ly-dau-mo-trong-nuoc-hieu-qua-don-gian

Nguyên nhân dẫn đến nước nhiễm dầu mỡ

Khi nào thì nên xử lý dầu mỡ?

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi rác thải, thức ăn thừa rơi xuống cống, lượng dầu mỡ thức ăn ngày càng nhiều, xếp thành hàng dày đặc rồi xả chặt vào đường ống. Đây là nguyên nhân chính làm cản trở dòng chảy của nước. Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu như mùi hôi khó chịu từ cống, nước sẽ từ từ thoát ra khỏi cống.

Đây là lúc bạn phải đối mặt với nguy cơ này, và nếu không được xử lý triệt để, chất lượng cuộc sống của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, việc sử dụng bột vi sinh xử lý dầu mỡ không chỉ có tác dụng đánh bay dầu mỡ mà còn giúp loại bỏ chất thải không dính dầu mỡ.

Các biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả

Các biện pháp sau đây có thế giúp bạn giải quyết vấn đề rủi ro gây cảm giác khó chịu cho bạn. Có thế xử lý đơn giản tại nhà bằng các giải pháp như:

Phương pháp xử lý hóa học

Tại sao phải sử dụng hóa chất xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ này: giá rẻ, chất lượng tốt, không gây hại cho sức khỏe, dễ sử dụng, đa năng và đa năng. Thông cống nghẹt và cải tạo nước thải ô nhiễm. Đây được cho là loại hóa chất có thể giúp giải quyết nhanh chóng tình trạng dầu mỡ trong nước thải hiện nay.

Nhưng bạn cũng cần chú ý những điều sau: Hóa chất nào cũng vậy, chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn chứ không có tác dụng lâu dài. Nó phải được sử dụng và pha trộn một cách chính xác, và nếu sử dụng không đúng cách, nó có thể gây ra các vấn đề về đường ống nước và ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và làm cho vấn đề nghiêm trọng hơn.

cac-bien-phap-xu-ly-dau-mo-trong-nuoc-hieu-qua-don-gian

Làm sạch bằng các chất hóa học

Xử lý cơ học dầu mỡ trong nước thải

Đây là phương pháp giúp tách dầu mỡ ra khỏi nước thải được nhiều người sử dụng vì hiệu quả mà lại rất đơn giản, tiện lợi. Nguyên lý trên được thực hiện nhờ việc tách dầu mỡ chảy vào bể chứa, theo đó dầu mỡ và cặn thức ăn nổi trên mặt nước đều sẽ lắng xuống đáy. Tất cả dầu mỡ sẽ đi sang bể khác và tất cả nước sạch đã được tách sẽ đi sang bể khác qua cống.

Dùng vi sinh để xử lý dầu mỡ trong nước thải

Chúng ta có thể sử dụng vi sinh ăn mỡ, chẳng hạn như EcoClean Clog Away: vi sinh này là một trong những vi khuẩn thoát và tách dầu mỡ hiệu quả nhất hiện nay. 

Loại vi sinh này có dạng bột và chứa hàng nghìn tỷ vi khuẩn ăn chất béo chất lượng cao, có thể lưu trữ trong 60 ngày. Bạn chỉ việc lấy một lượng bột nhất định hòa  tan trong nước rồi đổ thẳng xuống cống

.cac-bien-phap-xu-ly-dau-mo-trong-nuoc-hieu-qua-don-gian

Ống nước bị dầu mỡ đóng vào

Lợi ích của việc sử dụng vi sinh vật để xử lý dầu và mỡ

Không giống như sử dụng các loại hóa chất gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người sử dụng. Quá trình xử lý dầu bằng vi sinh vật an toàn hơn vì nó sử dụng một hệ vi sinh vật có lợi để phân hủy dầu và chất hữu cơ. 

Có nghĩa là, họ sẽ sử dụng chất hữu cơ và dầu làm thức ăn bổ dưỡng để tăng sinh khối và thay đổi thành phần của rác. Ngoài ra, việc sử dụng vi sinh lipid mang lại nhiều lợi ích cho đời sống con người như:

- Giúp khử và hạn chế mùi khó chịu từ chất thải hữu cơ và dầu

- Giúp tẩy sạch các vết dầu mỡ cứng đầu bám trên đường ống nước một cách dễ dàng

- Vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng, an toàn, đặc biệt không thu hút ruồi muỗi.

- Tiết kiệm hiệu quả chi phí vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống đường ống thoát nước cho gia đình.

 

cac-bien-phap-xu-ly-dau-mo-trong-nuoc-hieu-qua-don-gian

Căn bếp sạch sẽ sau khi xử lý dầu mỡ

Một số ưu điểm vượt trội khi sử dụng phương pháp 

Giảm hơn 70% lượng dầu mỡ bám vào nước thải và lượng mỡ bám vào nước thải. Giảm thiểu mùi tạo ra và giúp tiêu diệt tất cả các vi khuẩn có hại. Nó không đòi hỏi nhiều chi phí và bảo trì hệ thống.

Tóm lại, các biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải rất nhiều, tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên hạn chế xả dầu mỡ thừa để bảo vệ môi trường và giữ cho nguồn nước luôn sạch sẽ, không bị ô nhiễm. Hãy làm việc chăm chỉ vì một môi trường xanh và sạch!

Khi sử dụng vi sinh dầu cần chú ý điều gì?

Trong quá trình vi sinh xử lý dầu mỡ cũng cần chú ý một số vấn đề để đạt được hiệu quả cao nhất như:

- Xác định nguyên nhân gây tắc nghẽn: Chỉ khi xác định được đúng nguyên nhân gây tắc nghẽn thì mới có hướng xử lý tắc nghẽn đường ống thoát nước phù hợp. Chú ý chọn đúng sản phẩm, liều lượng sử dụng và thải bỏ đúng cách. Bạn hoàn toàn có thể quan sát để đoán được nguyên nhân gây tắc.

- Phân vi sinh theo tỷ lệ thích hợp: Ngoài vi sinh đường ruột còn có vi sinh dạng bột nên khi mua về cần pha với nước sạch, sau đó chế biến và xuất khẩu theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Hiệu quả: Vi sinh dạng bột hay dạng lỏng đều có hiệu quả như nhau với thời gian điều trị là 10 ngày. Nhiều gia đình ở xa thường lựa chọn vi sinh dạng bột vì dễ vận chuyển và ít rủi ro hơn trong quá trình vận chuyển.

- Thời gian xử lý: Thông thường, quy trình xử lý dầu mỡ bằng vi sinh kéo dài 10 ngày. Vì vi sinh vật là sinh vật tồn tại dưới dạng bào tử nên khi đưa vào ống nghiệm cần có thời gian để thích nghi và phát triển. Khi chúng làm quen với môi trường của chúng, vi khuẩn bắt đầu công việc tiêu thụ dầu mỡ trên đường ống.

- Thời điểm sử dụng vi sinh: Theo khuyến cáo để vi sinh phát huy tác dụng thì bạn nên sử dụng vào buổi tối, khi việc nấu nướng cũng đã dừng lại. Bạn chỉ việc đổ vi sinh vào lỗ thoát nước, để vi sinh bám vào đường ống và để qua đêm, sáng hôm sau bạn sẽ thấy nước thoát nhanh hơn.

Bạn có thể lựa chọn cách dùng vi sinh xử lý trong các biện pháp xử lý dầu mỡ, vi sinh có bán ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng điện nước… có rất nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu quá bận rộn với công việc, bạn có thể mua trực tuyến tại một số cửa hàng trực tuyến. Ngoài ra, khi mua hàng, khách hàng còn được sử dụng các công cụ hỗ trợ quá trình bỏ chặn nhanh chóng hơn.

>>> Xem thêm: Xử lý dầu mỡ trong nước thải đơn giản, hiệu quả

cac-bien-phap-xu-ly-dau-mo-trong-nuoc-hieu-qua-don-gian

Cách thông ống nước bằng Ecoclean

Các biện pháp xử lý dầu mỡ tại nhà trên có thế giúp các bạn xử lý dầu mỡ tại nhà. Giải quyết lo âu của bạn về vấn đề nghẹt nước hay nước nhiễm dầu mỡ, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Hãy chia sẻ bài viết ngay đến bạn bè và người thân của mình nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận