3 Cách tìm vị trí hầm cầu chính xác nhất

Cách tìm vị trí hầm cầu sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra vị trí hầm cầu để thông hút hiệu quả nhất. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Người tạo: Admin

Cách tìm vị trí hầm cầu chính xác đang là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra khi gặp tình trạng bể phốt bị đầy. Nếu không tìm được hầm cầu nằm ở đâu thì khó có thể tiến hành thông hút. Cùng chúng tôi tìm hiểu 3 cách tìm vị trí hầm cầu chính xác nhất qua bài viết dưới đây nhé.

3-cach-tim-vi-tri-ham-cau-chinh-xac-nhatPaste

Tìm vị trí hầm cầu chính xác nhất

Hút hầm cầu là gì?

Hầm cầu là nơi chứa các chất thải sinh hoạt hàng ngày của mọi hộ gia đình. Tại hầm cầu các chất thải sinh hoạt dạng đặc sẽ dần dần được phân hủy và chuyển sang sang dạng lỏng sau đó theo men đường ống nước thoát ra môi trường bên ngoài.

Qua thời gian sử dụng lâu dài từ khoảng 3 đến 5 năm thì hầu hết hầm cầu sẽ bị đầy, hoặc các loại chất thải rắn, rác thải khó bị phân hủy bị rơi xuống hầm cầu và gây ra tình trạng tắc nghẽn hầm cầu. Hầm cầu bị tắc nghẽn sẽ khiến cho việc sinh hoạt hằng ngày của gia đình gặp nhiều bất tiện. Vì thế việc hút hầm cầu cần phải được tiến hành một cách nhanh chóng và kịp thời.

Hơn thế nữa, hiện nay, hầm cầu thường có thiết kế khoảng từ 2 đến 5 mét khối cho 3 đến 5 người sử dụng nên thời gian đầy sẽ tầm 2 đến 3 năm. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng của bạn cao hơn thì sẽ dễ bị đầy hơn.

Hút hầm cầu được hiểu là phương pháp sử dụng các trang thiết bị máy móc, xe chuyên dụng để thông hút các loại chất thải, rác thải từ hầm cầu lên xe và sau đó tiến hành xử lý bằng các công nghệ tiên tiến. Phương pháp này giúp bạn có thể lấy lại thể tích trống cho hầm cầu như thiết kế ban đầu, giúp cho việc sinh hoạt hằng ngày của bạn không còn gặp khó khăn.

>>> Xem thêm: Giải đáp: Cách hút hầm cầu tại nhà có khả thi hay không?

3-cach-tim-vi-tri-ham-cau-chinh-xac-nhat

Hút hầm cầu là gì

Vì sao phải tiến hành hút hầm cầu định kỳ?

Thường khách hàng sẽ tìm đến dịch vụ hút hầm cầu định kỳ khi gặp tình trạng hầm cầu đã bị đầy hoặc bị tắc nghẽn nghiêm trọng. chúng tôi khuyên khách hàng nên tiến hành hút hầm cầu định kỳ tùy theo thể tích hầm cầu đã thiết kế cũng như thời gian sử dụng. Việc này có thể tiến hành từ 3 đến 5 năm tùy thuộc mỗi hộ gia đình. Vậy thì tại sao ta phải làm như vậy?

- Việc kiểm tra hầm cầu theo định kỳ sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra những hư hỏng của hệ thống đường ống, lọc, hầm chứa để từ đó đưa ra phương án sửa chữa và khắc phục kịp thời trước khi nó trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, thông hút hầm cầu định kỳ cũng tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

- Hầm cầu có vấn đề cũng như bị đầy lâu sẽ khiến cho thời gian sử dụng của nó bị rút xuống, gây nên những gián đoạn cũng như bất tiện trong việc sinh hoạt. Nếu tiến hành rút hầm cầu định kỳ sẽ giúp hệ thống xử lý rác thải có được tuổi thọ cao hơn.

- Việc xử lý nước thải, chất thải không tốt có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hút hầm cầu định kỳ sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm nguồn nước cũng như ô nhiễm không khí.

3-cach-tim-vi-tri-ham-cau-chinh-xac-nhat

Vì sao phải tiến hành hút hầm cầu

3 Cách tìm vị trí hầm cầu chính xác và hiệu quả

Vị trí của hầm cầu không thể nhìn thấy bằng mắt thường được. Để giúp quá trình tiến hành thông hút hầm cầu được nhanh chóng hơn và, đem lại hiệu quả nhất thì bạn nên tham khảo 3 cách tìm vị trí hầm cầu mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây:

Tìm vị trí hầm cầu chính xác thông qua bản vẽ kỹ thuật

Việc tìm vị trí hầm cầu thông qua bản vẽ kỹ thuật ngôi nhà của bạn có lẽ cách để tìm vị trí hầm cầu nhanh nhất. Trước khi thi công bạn thường mời kỹ sư để thiết kế riêng cho ngôi nhà của mình. 

Vì vậy, hãy lục lại những bản thiết kế của ngôi nhà mình và trao đổi thông tin với kỹ sư đã thiết kế về vị trí sơ đồ lắp đặt và kích thước của bể phốt. Từ đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí lắp đặt hầm cầu chính xác nhất.

Tuy nhiên, nhiều ngôi nhà hiện nay đã bị mất các bản thiết kế của ngôi nhà hoặc là đa phần các ngôi nhà đều mua lại nên khó có thể tìm ra bản vẽ của nó. Do vậy, hãy tham khảo cách số 2 nhé.

3-cach-tim-vi-tri-ham-cau-chinh-xac-nhat

Tìm vị trí hầm cầu chính xác thông qua bản vẽ kỹ thuật ngôi nhà

Tìm vị trí hầm cầu chính xác bằng việc dò từ đường ống

Thông thường nền móng của hầm cầu sẽ được lắp đặt dọc theo đường ống thoát nước của chính ngôi nhà của bạn. Các hầm cầu thường lắp đặt ở khu vực vườn nhà cách khoảng từ 10 – 25 bước chân, bạn có thể tìm thấy nó ở vị trí này

Hơn nữa, khi bể phốt bố trí ở vườn nhà thì một phương pháp dễ dàng để vị trí bể phốt là nên quan sát xung quanh khu vực vườn cho đến khi thấy 1 chu vi hình chữ nhật. Sau đó tiến hành đào đất lên để lộ vị trí của nắp hầm cầu.

Ngoài ra, một số bể phốt sẽ xây lộ lên khỏi mặt đất hoặc sát với mặt đất cho nên việc tìm kiếm sẽ dễ hơn nhiều với bạn

Liên hệ đến dịch vụ thông hút hầm cầu chuyên nghiệp

Khi gặp tình trạng hầm cầu bị đầy mà không biết cách xử lý cũng như không tìm được vị trí chính xác của hầm cầu thì tốt nhất bạn nên tìm đến chuyên gia thông hút bể phốt chuyên nghiệp hoặc nhân viên kỹ thuật lâu năm. Bởi vì không ai khác ngoài họ nắm chắc những kinh nghiệm cũng như tiến hành có hiệu quả việc tìm kiếm cũng như thông hút hầm cầu.

Họ sẽ giúp bạn tìm vị trí thông hút hầm cầu bằng những máy móc thiết bị dò tìm vô cùng hiện đại. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên thông hút của họ đều là những người có kinh nghiệm lâu năm để mở nắp hầm cầu ra ngoài và hút bể phốt mà không gây độc và hại nguy hiểm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Sau lần tìm kiếm và tiến hành hút hầm cầu này, bạn hãy trao đổi với nhân viên kỹ thuật thông hút hầm cầu để ở các lần thông hút sau sẽ bạn sẽ tiến hành thuận lợi hơn mà không mất thời gian cho việc tìm kiếm vị trí của nó nữa. Đồng thời, sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho bạn vì không phải thuê tìm kiếm.

Hầu hết mọi người thường tìm đến dịch vụ thông tắc hầm cầu khi hầm cầu của nhà bạn đã đầy quá, gây hiện tượng trào ngược lên khi tiến hành xả nước hoặc gặp tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng. Lúc này nhiều khách hàng sẽ cuống cuồng và không biết lựa chọn trung tâm thông hút hầm cầu nào thực sự uy tín. 

Thời gian gấp rút, vội vã có thể sẽ khiến cho không ít khách hàng lựa chọn nhầm nơi tìm vị trí và thông hút hầm cầu kém chất lượng, thiếu chuyên nghiệp. Đừng lo lắng, nếu gặp tình trạng này hãy liên hệ với đến các dịch vụ vệ sinh từ các công ty vệ sinh môi trường. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp giải đáp thắc mắc về hút hầm cầu

3-cach-tim-vi-tri-ham-cau-chinh-xac-nhat

Liên hệ đến dịch vụ thông hút hầm cầu chuyên nghiệp

3 Cách tìm vị trí hầm cầu mà chúng tôi vừa chỉ cho bạn sẽ giúp bạn tìm ra vị trí chính xác của hầm cầu và tiến hành thông bể phốt nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự tìm vị trí của hầm cầu nhà mình được thì hãy liên hệ với  những dịch vụ thông cống nghẹt của các công ty vệ sinh môi trường. Họ sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận