3 Cách thông hầm rút nước thải sinh hoạt hiệu quả nhất

Cách thông hầm rút nước thải sinh hoạt là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khi hầm nước thải bị đầy. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm cách khắc phục ngay trong bài viết dưới đây ngay bây giờ bạn nhé!

Người tạo: Admin

Bạn đang muốn tìm cách thông hầm rút nước thải sinh hoạt bởi sau một thời gian dài sử dụng thì hầm rút nước thải sinh hoạt sẽ bị đầy. Dấu hiệu nhận biết tình trạng này là nước rút chậm hoặc bồn cầu bị nghẹt. Cùng chúng tôi tìm hiểu ba cách thông tắc hầm rút nước thải sinh hoạt hiệu quả nhất 2022 nhé.

3-cach-thong-ham-rut-nuoc-thai-sinh-hoat-hieu-qua-nhat

Cách thông hầm rút nước thải

Những dấu hiệu hầm rút nước thải sinh hoạt bị đầy?

Trước khi muốn xử lý tình trạng hầm rút nước thải sinh hoạt bị đầy ta phải chắc chắn rằng hầm rút nước thải nhà bạn có thể đang gặp tình trạng này. Cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu này nhé.

>>> Xem thêm: Cách thông cống nhà vệ sinh như thế nào? 7 Cách thông cống đơn giản

Bồn cầu có mùi hôi thối bốc ra

Những mùi hôi thối này thường bắt nguồn từ việc những bọt khí được sinh ra trong khi hầm chứa nước thải bị đầy. Bọt khí này sẽ men theo đường ống thông hơi thoát ra ngoài hoặc đi ngược lên bồn cầu gây ra những mùi hôi thối rất khó chịu.

\3-cach-thong-ham-rut-nuoc-thai-sinh-hoat-hieu-qua-nhat

Bồn cầu có mùi hôi thối bốc ra

Bồn cầu xả nước chậm hoặc trào ngược

Khi hầm chứa nước thải bị đầy nếu bạn xả nước bồn cầu thì sẽ gặp tình trạng bồn cầu xuống nước chậm, có khi trào ngược và lan ra những khu vực xung quanh bạn. Mặc dù bạn đã sử dụng phương pháp dùng piston để thông tắc bồn cầu nhưng vẫn không có hiệu quả thì đây là dấu hiệu cho thấy hầm chứa đã đầy vì nếu hầm chứa đã đạt tới mức tối đa thì sẽ không còn chứa được thêm gì nữa, do đó mà nước thải không thể thoát xuống dưới được.

Nếu không nhanh chóng xử lý thì sẽ gây nên tình trạng nghiêm trọng hơn và đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3 Cách thông hầm rút nước thải sinh hoạt đơn giản mà hiệu quả

Cùng chúng tôi tìm hiểu 3 cách thông hầm rút nước thải sinh hoạt đơn giản mà hiệu quả  nhé.

Cách thông hầm rút nước thải bằng hóa chất thông dụng

Hiện nay, trên thị trường đang bày bán rất nhiều sản phẩm hóa chất dùng để thông bể phốt. Đây là một trong những phương pháp xử lý hầm rút nước thải sinh hoạt bị đầy khá đơn giản mà hiệu quả cao.

Quý khách hàng có thể chọn mua hóa chất thông bể phốt tại một trong 2 địa chỉ đáng tin cậy dưới đây:

- Mua tại siêu thị

Đây là địa chỉ mua hàng tiện lợi giúp bạn có thể lựa chọn và mua hàng nhanh chóng để kịp thời giải quyết tình trạng tắc nghẽn, đầy bể phốt trước khi nó trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn có thể tìm mua các dòng sản phẩm này ở hầu hết tất cả các siêu thị cũng như các cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc. Ở đây bạn có thể mua được một cách nhanh chóng. 

- Mua tại các sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki đều bày bán những loại sản phẩm này. Ưu điểm khi mua hàng ở đây là giá thành rẻ, lựa chọn dễ dàng; đa dạng chủng loại. Tuy nhiên, thời gian giao hàng chậm, nếu bị đầy nặng thì sẽ không thể xử lý kịp thời.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất dùng để xử lý tình trạng hầm nước xả thải sinh hoạt bị đầy. Một số hóa chất thông bể phốt khá phổ biến như: Microphot, tracatu, sumo, Hando...

Đối với những dung dịch thông hầm nước xả thải sinh hoạt đều có chứa một số hỗn hợp dung dịch các loại hóa chất có tính phân hủy cao. Do đó trước khi bắt tay vào quá trình thông hầm nước thải thì bạn phải đeo găng tay và khẩu trang, ủng chân, mắt kính.

Tùy vào mỗi loại sản phẩm thông hầm nước xả thải khác nhau mà sẽ có cách sử dụng khác nhau. Vì vậy, để tiến hành có hiệu quả quý khách hàng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm được in ngoài lọ/chai trước khi sử dụng.

3-cach-thong-ham-rut-nuoc-thai-sinh-hoat-hieu-qua-nhat

Cách thông hầm rút nước thải bằng hóa chất thông dụng

Cách thông hầm rút nước thải bằng chế phẩm vi sinh vật

Việc tạo ra chế phẩm vi sinh xử lý hầm nước thải sinh hoạt bị đầu là công nghệ xử lý phân hủy các chất ô nhiễm nhờ vào các loại vi sinh vật. Đây là kết quả của việc nghiên cứu những tạp chất, dầu mỡ thừa, vụn thực phẩm và rác thải hữu cơ trong hầm chứa và tạo ra những loại vi sinh vật có khả năng phân hủy các tạp chất này.

Các loại vi sinh xử lý hầm nước xả thải đang được sử dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng. Nhược điểm duy nhất của loại chế phẩm vi sinh là quá trình xử lý tắc nghẽn, đầy bể phốt có thể sẽ lâu hơn so với việc sử dụng các loại hóa chất thông bể phốt thông thường. Phương pháp này được sử dụng cũng khá đơn giản, và bạn nên ưu tiên sử dụng nó trước khi đi ngủ.

Cách thực hiện:

- Đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh xuống bồn cầu và dội nước cho chế phẩm này men theo đường nước mà chảy xuống hầm chứa nước thải.

- Chờ khoảng 10-12 tiếng là chúng ta có thể sử dụng lại bồn cầu bình thường. Lúc này, chế phẩm vi sinh đã thay bạn xử lý rác thải trong hầm chứa hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chế phẩm vi sinh phục vụ cho quá trình thông tắc bồn cầu một cách tiện lợi và hiệu quả. Có thể kể tên hai loại chế phẩm thông dụng nhất đó là EcoSock và EcoClean. Trong đó, EcoSock là chế phẩm vi sinh dạng bột còn EcoClean là chế phẩm vi sinh dạng lỏng. 

Lời khuyên cho bạn là nên bổ sung thêm chế phẩm vi sinh vào hầm chứa 2 tháng một lần để duy trì cũng như cung cấp thêm các loại vi sinh vật có lợi thúc đẩy việc phân hủy các loại chất thải trong hầm chứa một cách nhanh hơn và giúp giảm thiểu tình trạng hầm rút nước thải bị đầy.

3-cach-thong-ham-rut-nuoc-thai-sinh-hoat-hieu-qua-nhat

Cách thông hầm rút nước thải bằng chế phẩm vi sinh vật

Cách thông hầm rút nước thải bằng cách thông hút định kỳ

Thông thường thì hầm thoát nước thải của mỗi hộ gia đình chỉ được thiết kế với kích thước nhất định và thường để chứa khoảng từ 3 đến 4 mét khối chất thải sinh hoạt. 

Thường thì hầm rút nước thải sẽ được thiết kế có thời gian sử dụng khoảng từ 2 đến 3 năm. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng nhiều hơn thì việc đầy nhanh hơn cũng không thể tránh khỏi.

Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện ra các dấu hiệu cho biết có thể hầm rút nước thải nhà bạn bị đầy thì để tránh bồn cầu bị tắc nghẽn thì nên cho gọi thợ đến thông hút rút hầm nước thải định kỳ. Việc thông hút hầm nước xả thải định kỳ sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ cho hầm rút nước thải cũng như giúp tiết kiệm phần lớn chi phí sửa chữa.

Nếu sau khi bạn đã thử nhiều cách thông hầm nước xả thải rồi nhưng không tìm ra được nguyên nhân cũng như cách xử lý tắc nghẽn tối ưu. Cũng như bạn cũng không thể cứ sử dụng các hóa chất thông hầm rút nước xả thải mỗi khi có dấu hiệu này được. Vì nó sẽ gây bất tiện cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe, mất thời gian. Thay vào đó bạn nên gọi đến các công ty vệ sinh môi trường để xử lý hiệu quả trường hợp này.

>>> Xem thêm: Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả nhất

Trên đây là 3 Cách thông hầm rút nước thải sinh hoạt hiệu quả nhất 2022. Hy vọng rằng qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa cung cấp bạn có thể tiến hành xử lý vấn đề này một các hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận