Cách sử dụng dây lò xo thông cống nghẹt đúng chuẩn

Thông cống nghẹt chính là điều mà không ít người quan tâm vì đường cống chính là nơi dễ bị nghẹt nhất trong nhà của bạn. Hàng ngày khi phải tiếp xúc với quá nhiều thứ sẽ khiến cho nó bị nghẹt lúc nào mà bạn không hay biết. Dây lò xo chính là cứu tinh của bạn ngay lúc này vì nó mang lại hiệu quả cao cho việc thông cống. Sau đây là cách sử dụng dây lò xo thông cống nghẹt đúng chuẩn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Dây lò xo hay máy khoan dây cáp là một công cụ được người ta sử dụng để tiếp cận với các đường ống nhằm loại bỏ tắc nghẽn bên trong. Việc sử dụng dây lò xo thông nghẹt cống là mang lại cho bạn một kết quả thông cống cao hơn là sử dụng pittong mà nhiều người hay áp dụng. Thế nên, nếu bạn đang đối phó với đường cống bị tắc thì hãy sử dụng dây lò xo này nhưng trước hết bạn phải biết cách sử dụng dây lò xo thông cống nghẹt đúng chuẩn.

Đây chính là một trong những vật dụng thông cống thoát nước mạnh hơn nhiều so với pittong nhưng nó cũng có phần hơi nguy hiểm khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng nó không đúng cách, thì bạn có thể làm hỏng đường ống hoặc thậm chí tạo ra rò rỉ bên trong đường cống. Để tránh việc đó xảy ra, điều quan trọng là bạn phải biết con dây lò xo hoạt động như thế nào và sử dụng nó một cách chính xác.

>> Xem thêm: https://diendanlamdeponline.net/
 

Cách dùng dây lò xo thông cống nghẹt
Cách dùng dây lò xo thông cống nghẹt

Dây lò xo thông cống làm việc như thế nào?


Dây lò xo là một dây cáp kim loại dài, linh hoạt với một mũi nhọn nhỏ ở phần đầu dây và thường sẽ có một vị trí tay cầm, mũi nhọn trên dây lò xo trông giống như mũi khoan. Dây lò xo thường dài khoảng 50cm và có cáp cuộn lên khi bạn không sử dụng. Hầu hết những dây lò xo này đều được vận hành bằng tay và có thể có tay cầm xoay hoặc một tay quay tùy ý.

Dây lò xo thông cống hoạt động bằng cách đưa vào cống và trực tiếp tiếp xúc vật lý với chất thải bên trong, sau đó làm sạch vật cản gây tắc nghẽn. Bạn có thể tự cho dây lò xo vào cống rồi xoay tay cầm cho đến khi đạt chiều dài nhất định. Khi chạm vật cản thì mũi nhọn sẽ ghim vào chất thải và phá vỡ nó.
 

Nguyên lý hoạt động của dây lò xo thông cống nghẹt
Nguyên lý hoạt động của dây lò xo thông cống nghẹt
 

Cách sử dụng dây lò xo thông cống đúng chuẩn


Cách làm nào cũng có quy trình riêng của nó và bạn cần phải tuân thủ quy trình này để đạt được hiệu quả cao nhất. Trước khi tiến hành sử dụng dây lò xo thông cống thì bạn cần phải mặc một bộ quần áo cũ để nếu có thể thì bạn sẽ bỏ sau khi thông cống nghẹt; đeo găng tay để giữ vệ sinh cá nhân và đeo kính để tránh việc nước thải bắn vào; đặt một vài chiếc khăn cũ bên dưới đường ống bạn sẽ thông vì rất có thể nước sẽ văng tung tóe ra sàn gây bẩn. Giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi nào!

- Trước tiên, bạn hãy xem xét việc tháo bẫy P ra khỏi đường cống. Bẫy là đoạn ống được uốn cong bên dưới bồn rửa. Nó kết nối bồn rửa với hệ thống ống thoát nước lớn hơn trong nhà của bạn. Lý do nó cong là để ngăn khí thoát ra từ bồn rửa và vào nhà. Bẫy P thường được làm bằng ống nhựa PVC. Bạn có thể tự gỡ bỏ bẫy P bằng tay hoặc bằng cờ lê khi dùng tay không thể lấy nó ra được. Khi bạn gỡ bỏ bẫy P, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng và làm sạch nó.

- Tiếp theo, hãy gỡ phần tiếp nối giữa bẫy P và tường. Nó có chức năng giữ bẫy P cố định và có thể uốn cong một lần nữa để tiếp cận bức tường. Nó thường được dính với tường bằng ốc nhựa hay kim loại nên nếu nhìn thấy chúng thì hãy tháo ra ngay để dễ dàng thao tác về sau. Sau khi tháo ra thì bạn cũng nên tiến hành làm sạch nó tương tự với bẫy P phía trên để loại bỏ những chất dơ bẩn tích tụ lâu ngay.
 

Sử dụng dây lò xo thông cống nghẹt như thế nào
Sử dụng dây lò xo thông cống nghẹt như thế nào
 

- Việc gỡ phần này giúp bạn càng tiếp cận gần ống thoát nước hơn và có thể nhìn vào bên trong ống thoát nước để tìm bất kỳ vật cản nào. Nếu bạn có thể thấy vật cản đó thì hãy lấy nó ra ngoài bằng tay. Nếu không thì giờ đã đến lúc dùng dây lò xo thông cống nghẹt.

- Tự tay luồn đầu khoan của dây lò xo vào đường ống bằng cách chèn đầu dây lò xo vào cống (nếu bạn không tháo bẫy) hoặc chén nó vào đầu vô trên tường. Xả nước vào bẫy để giúp bạn kiểm tra xem dây lò xo có hoạt động tốt hay là không. Lưu ý, đừng đẩy dây lò xo vào cống quá mạnh vì bạn có thể làm hỏng cửa vào hay đường cống.

- Tiếp theo thì bạn nên xoay tay cầm của dây lò xo nhưng hãy nhớ là không được để nó bị chùng lại vì như vậy sẽ không mang lại hiệu quả nào trong việc xử lý chất thải. Cố gắng xoay tay cầm từ từ để nó vào cống chứ không nên dùng lực mạnh, khi bạn khó xoay tay cầm hơn thì rất có thể bạn đã chạm tới vật cản.
 

Dây lò xo thông cống nghẹt sử dụng như thế nào
Dây lò xo thông cống nghẹt sử dụng như thế nào
 

- Khi đụng đến vật cản, di chuyển đầu xoay qua lại và lên xuống để phá vỡ các chất thải bên trong đường cống. Tuy nhiên, cố gắng làm sao đừng để mũi nhọn của dây lò xo kẹt vào đường ống, nếu bạn nghe thấy tiếng ồn ồn thì hãy dừng lại vì rất có thể nó đã bị vướng vào rồi.

- Sau khi đánh tan được các chất thải thì hãy kéo dây lò xo ra và lắp ráp lại các thành phần đã tháo ban đầu. Kiểm tra đầu dây xem có còn sót lại chất thải hay không và làm sạch nó. Sau khi bạn lắp lại hết các vật dụng và kiểm tra thấy tình trạng tắc cống vẫn còn thì có thể thực hiện lại quy trình này để xử lý nó.

Quy trình sử dụng dây lò xo thông cống mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp cho việc thông cống của bạn trở nên dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Hãy áp dụng cách sử dụng dây lò xo trên đây để thông cống nghẹt vì nó mang lại hiệu quả trên cả việc dùng pittong đấy. Chúc bạn thành công!

Tags: cách sử dụng dây thông cống, dây thông cống lò xo 5m, lò xo thông cống phi 16, dây thông cống lò xo 20m, lò xo thông cống phi 12, cách sử dụng dây thông bồn cầu, dây thông cống lò xo d16, cách lắp dây thông cống

Tin cùng chuyên mục

Bình luận