Bài tập trắc nghiệm Tiếng Ả Rập có đáp an đơn giản, dễ hiểu

Tiếng Ả Rập là một ngoại ngữ khá mới mẻ và ít người học, vì vậy để tìm được các nguồn tài liệu học hiệu quả cũng có phần khá khó khăn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các kho bài tập trắc nghiệm tiếng Ả Rập có đáp án cũng như giải thích rõ ràng, dễ hiểu. Cùng đọc và ghi chú lại những thông tin hữu ích nhé!

Người tạo: Admin

Bạn đang học tiếng Ả Rập nhằm mục đích đi du lịch, đi lao động hay du học, đi định cư và không biết phải tìm tài liệu học tiếng ở đâu? Đừng lo, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn kho Bài tập trắc nghiệm Tiếng Ả Rập có đáp an. Làm bài trắc nghiệm là hình thức phổ biến và dễ dàng ghi nhớ các kiến thức, có thể đưa bạn vào trạng thái tập trung cao và nhớ lâu hơn.

Học tiếng Ả Rập hay bất kỳ ngoại ngữ nào cũng thường tốn thời gian và bạn phải kiên nhẫn. Tuy nhiên nếu biết cách học đúng phương pháp và chọn đúng tài liệu cũng như có người hướng dẫn trực tiếp thì có thể đẩy nhanh quá trình học tiếng của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn. 

Bài tập trắc nghiệm tiếng Ả Rập có đáp án cơ bản

Để làm các bài tập trắc nghiệm tiếng Ả Rập có đáp án và giải thích cụ thể, chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo các ở những nguồn sau đây. Hầu hết đều có ví dụ và liệt kê từ vựng rõ ràng, tuy nhiên sẽ học bằng tiếng Anh nhiều hơn nên nếu bạn có nền tảng kiến thức về tiếng Anh thì sẽ là lợi thế lớn. Sau đây là các website học và giải bài tập trắc nghiệm tiếng Ả Rập có đáp án phổ biến.

⭐ Memrise.com

Đây là website học được rất nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Ả Rập. Các bài học được chia thành nhiều cấp bậc từ Arabic 1,2,3,4,5… cho đến những bài chuyên sâu như Mastering Arabic, Arabic - Very Advanced, ...Mỗi bài học thì có ghi chú số lượng thời gian hoàn thành nên bạn có thể chủ động lựa khóa học phù hợp với thời gian biểu của mình.

⭐ Loecsen.com

Website này có thiết kế các khóa học tiếng Ả Rập miễn phí với từ vựng đơn giản, ghi chú phiên âm và hình ảnh trực quan sinh động nên học không bị nhàm chán hay quá tải. Ví dụ một vài cụm từ tiếng Ả Rập cơ bản có trong các bài học dành cho người mới bắt đầu hoặc sắp đi du lịch của khóa học tại Loecsen:

السلام (assalam) - Xin chào

مسا لخير (msa lkhir) - Chào buổi tối

بسلامه (bslama) - Chào tạm biệt

من بعد (men baed) - Hẹn gặp lại

ايه (ayeh) - Có

لا (la) - Không

شكرا (choukran) - Cảm ơn

ما فهمتش (mafhemtech) - Tôi không hiểu

معرفتش (ma'eref'tch) - Tôi không biết

فين كاين لمرحاض من فضلك ؟ (fin kayn l'mirhad afak?) - Làm ơn, cho tôi hỏi nhà vệ sinh ở đâu?

⭐Forvo.com

Website Forvo này có hỗ trợ tiếng Việt nên rất phù hợp với các bạn Việt Nam học tiếng Ả Rập. Nội dung trên đây tập trung vào luyện phần phát âm với nhiều chủ đề thú vị như: Thời trang và phụ kiện; Phương tiện giao thông; Bộ phận cơ thể; Các cụm từ chào hỏi, xin lỗi, giao tiếp hàng ngày; Thời tiết; Ngày, tháng, năm; Nghề nghiệp; Màu sắc; Con số, …

Bài tập trắc nghiệm Tiếng Ả Rập có đáp an
Phương pháp học tiếng Ả Rập qua bảng chữ cái

>> Xem thêm: Trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha

Cách tự học tiếng Ả Rập tại từng cấp độ thông qua trắc nghiệm

Để tìm đúng cách học tiếng Ả Rập, bạn cần biết mình đang ở đâu và trình độ như thế nào. Khi đó mới có thể xây dựng cho mình một lộ trình phù hợp và tìm ra Phương pháp học tiếng Ả Rập hiệu quả nhất.

❌ Ở trình độ sơ cấp: Tìm một thời điểm thích hợp để học các từ và cụm từ tiếng Ả Rập mới. Lập kế hoạch bài học của bạn theo lịch trình cá nhân của bạn. Giờ đây, với nền tảng internet phát triển, bạn không cần phải gấp rút học ngoại ngữ ở trường hay trung tâm mà hoàn toàn có thể đăng ký các khóa học online hay học trên ứng dụng điện thoại. 

❌ Ở trình độ trung cấp: Ở giai đoạn này, bạn sẽ cần tích lũy thêm các từ tiếng Ả Rập mới và cải thiện kỹ năng nghe của mình. Bộ não của bạn phải dần thích ứng với ngôn ngữ và điều đó cần có thời gian. Cách tốt nhất để hoàn thiện kỹ năng nói, nghe tiếng Ả Rập của bạn là thành thạo các động từ. Nếu bạn không có đủ thời gian để tham gia các khóa học nhưng bạn thực sự muốn học tiếng Ả Rập, một giải pháp đơn giản đó là theo các khóa học trên youtube chỉ vài phút cho 1 video ngắn, bạn có thể nghe bài giảng lúc làm việc nhà hay ăn sáng.

❌ Ở trình độ nâng cao: Khi đạt đến trình độ này thì bạn nên tự hào về mức độ đạt được, nhưng đừng quên rằng luôn phải cải thiện mỗi ngày và không được chủ quan. Để đạt đến trình độ nâng cao, bạn cần đầu tư rất nhiều vào ngôn ngữ bản sứ. Bạn sẽ mất nhiều giờ mỗi ngày để tiếp thu các kiến thức được truyền đạt bằng ngôn ngữ này. Bạn có thể thực hành trực tuyến tiếng Ả Rập với người bản xứ. Thay vì dành nhiều thời gian để nghiên cứu các tài liệu tiếng Ả Rập, bạn nên dành một chút thời gian học tiếng Ả Rập trong thực tế, áp dụng ở các ngữ cảnh khác để quen với việc giao tiếp thực tế.

trắc nghiệm tiếng Ả Rập có đáp án
Tự học tiếng Ả Rập theo từng cấp bậc cơ bản đến nâng cao

Lợi ích khi tự học tiếng Ả Rập

Quyết định lựa chọn con đường học tiếng Ả Rập không phải là bất lợi do ít phổ biến mà còn có nhiều lợi thế hơn bạn nghĩ, vì thế hãy cứ chăm chỉ tìm hiểu các tài liệu học tiếng Ả Rập

⭐ Trong kinh doanh quốc tế, khả năng giao tiếp hiệu quả và thông thạo nhiều ngôn ngữ khác là rất quan trọng khi một người trở nên chủ động hơn và tích cực trao đổi ý kiến cá nhân trong mối quan hệ với những người khác.

⭐ Đa ngôn ngữ cũng tốt cho việc kích thích não bộ và đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa sự suy giảm, mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. 

⭐ Biết nhiều ngôn ngữ có thể mang lại lợi thế cho người tìm việc khi ứng tuyển nhiều vị trí tại công ty nước ngoài với mức lương cao.

⭐ Khi sinh viên thành thạo tiếng Ả Rập, triển vọng về cơ hội việc làm sau ra trường của họ sẽ mở rộng. Kỹ năng này có thể giúp mọi người trở thành thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, doanh nhân quốc tế hoặc nhà quản lý toàn cầu. 

⭐ Trở nên song ngữ hoặc đa ngôn ngữ trông ấn tượng trên sơ yếu lý lịch của bạn và cung cấp cho bạn một công cụ bổ sung trong hộp công cụ kỹ năng chuyên nghiệp của bạn.

Thế giới hiện nay dần trở thành một ngôi nhà toàn cầu. Để thành công, người trẻ cần có khả năng giao tiếp nhiều hơn một thứ ngôn ngữ. Chính vì thế, việc chọn ngôn ngữ có thể không quá quan trọng, điều quan trọng là bạn có sẵn sàng học nó hay không mà thôi.

tài liệu học tiếng Ả Rập
Phương pháp học tiếng Ả Rập và nhận bằng khen giá trị

Các khóa học tiếng Ả Rập miễn phí mọi cấp độ

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí giúp bạn có thể tự học tiếng Ả Rập tại nhà mà không cần đến trường lớp. Các ứng dụng học ngoại ngữ này giúp việc học ngoại ngữ trở nên rất dễ dàng. Học nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong 10 đến 15 phút mỗi ngày. Bạn sẽ cải thiện vốn từ vựng của mình với sự tự tin và duy trì trình độ đó trong một thời gian dài.

Luyện trắc nghiệm tiếng Ả Rập có đáp án với ứng dụng LinGo

Ứng dụng học tiếng Ả Rập đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là LinGo Play. Ứng dụng này được khá nhiều bạn theo học tiếng Ả Rập biết đến và sử dụng.

LinGo Play là một ứng dụng di động trực tuyến miễn phí dành cho người mới bắt đầu, người học cấp trung và thậm chí là người học nâng cao tiếng Ả Rập. LinGo Play giúp bạn học tiếng Ả Rập trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng, hiệu quả bất kỳ khi nào bạn muốn. Với LinGo, bạn có quyền truy cập vào hơn 600 bài học, ngoài các bài kiểm tra và chấm điểm, còn có chế độ cho nhiều người chơi trực tuyến, 16 loại bài tập, giải đấu, đài phát thanh và truyền hình và đặc biệt còn có cơ hội nhận được chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Ả Rập.

Đầu tiên bạn sẽ học những điều cơ bản của ngôn ngữ. Các cuộc hội thoại đơn giản giúp bạn hòa nhập dễ dàng hơn. Bạn sẽ được học những câu thường dùng và có thể áp dụng chúng ngay lập tức. 

Các bài tập từ vựng trong ứng dụng được chia thành nhiều chủ đề và có tính năng cho phép bạn giới thiệu các từ mới hàng ngày trong cả bài kiểm tra ngữ pháp và từ vựng của bạn. Trước khi xây dựng các câu và hội thoại phức tạp hơn hay biểu đạt với ngữ cảnh như người bản xứ. Ngoài ra còn có một giải đấu trực tuyến, nơi bạn có thể sử dụng những từ mới này để chống lại những người chơi khác từ khắp nơi trên thế giới. Hơn nữa, LinGo Play còn hỗ trợ học ngoại tuyến.

Bài tập tiếng Ả Rập có đáp án
Trắc nghiệm tiếng Ả Rập có đáp án qua Video Youtube

Khóa học tiếng Ả Rập ở Rabat

Bên cạnh việc làm các trắc nghiệm tiếng Ả Rập có đáp án thì tham gia một khóa học tiếng Ả Rập sẽ giúp bạn giao tiếp trôi chảy hơn với người bản xứ từ các quốc gia ở Trung Đông và Bắc Phi. Các khóa học ngắn về tiếng Ả Rập cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn khi muốn đi du lịch ở những nước này.

Chương trình giảng dạy tại Rabat tập trung vào các nghiên cứu về văn hóa, tôn giáo như Hồi giáo, Bắc Phi và Trung Đông, và các khóa học IES Abroad giới thiệu cho bạn nhiều thế lực có ảnh hưởng hình thành nên lịch sử và văn hóa Ả Rập rất hấp dẫn. 

Các sự kiện văn hóa do Trung tâm IES Abroad Rabat tổ chức, chẳng hạn như mô phỏng đám cưới Ma-rốc công phu, lớp học nấu ăn, tiệc henna, v.v., được thiết kế để giúp bạn hiểu hơn về văn hóa nước này một cách chân thực nhất.

Khóa học tiếng Ả Rập tại ArabOnline.Eu cho người mới

ArabOnline.Eu là một khóa học tiếng Ả Rập chất lượng tốt, khóa này được hỗ trợ bởi Ủy ban Châu  u và được thiết kế chủ yếu cho sinh viên Châu  u và phương Tây. Các khóa học tiếng Ả Rập trực tuyến của Arab Online có nội dung kiến thức dành cho những người mới bắt đầu đến người học nâng cao, nó được thiết kế để học viên có thể tự học trên Internet thông qua các thiết bị laptop, điện thoại. Được phát triển cùng với các học giả và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ngoại ngữ tiếng Ả Rập, chúng phù hợp với mọi đối tượng học sinh, bất kể độ tuổi hay trình độ học vấn.

Để theo dõi thêm các Bài tập tiếng Ả Rập có đáp án miễn phí mới nhất, hãy theo dõi bài viết hàng tuần trên website để cập nhật thông tin mới nhất. Hãy nhớ rằng việc học một ngoại ngữ mới không phải là điều đơn giản mà cần có sự kiên nhẫn và tập trung cao. Tuy nhiên, nó sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp, học tập, kết giao bạn bè trên toàn thế giới, giúp cuộc sống của bạn thêm thú vị.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận