Tìm hiểu nguyên nhân và cách chống thấm tường bị nứt hiệu quả nhất

Cách chống thấm tường bị nứt có rất nhiều cách khác nhau. Việc áp dụng cách nào cho hiệu quả cần căn cứ vào nguyên nhân và vị trí, tình trạng tường bị nứt ra sao. Dựa vào đặc điểm đó sẽ giúp cho người dùng có được cách hiệu quả nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Tường nhà bị nứt sẽ gây ra những tình trạng bị nước ngấm vào trong. Người dùng nếu không xử lý nhanh và kịp thời sẽ gây ra những khó khăn trong sinh hoạt, những hỏng hóc nặng nề hơn nữa cho cả ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách chống thấm tường bị nứt sao cho hiệu quả. Với những thông tin sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách thực hiện chống thấm tường nhà hiệu quả khi bị nứt nhé.
 

1. Những nguyên nhân dẫn đến tường bị nứt

 
Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bị rạn nứt tường. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến mà nhiều nhà gặp phải dẫn đến tường bị nứt như sau:
 
Do thời tiết: Thời tiết của mỗi vùng miền khác nhau. Ở những địa điểm có nhiều mưa lớn, mưa nhiều ngày liên tục sẽ làm cho tường dễ bị ẩm dễ bị ngấm nước. Đặc biệt ở khí hậu nước ta chủ yếu là nóng ẩm nên dễ xuất hiện hiện tượng bị rạn nứt.
 
Nhiều nguyên nhân dẫn đến tường bị nứt
 
Do kỹ thuật xây dựng: Kỹ thuật xây dựng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tường. việc sơn, trát không chất lượng sẽ làm cho tường dễ bị rạn nứt.
 
Do nền móng bị lún: Những ngôi nhà có hiện tượng nền móng bị lún sẽ gây ra hiện tượng tường rạn nứt giữa các vùng móng lún và móng không bị lún. Đặc biệt là ở các khu vực giữa tường và mép tường hay bị rạn nứt lớn.
 
 

2. Một số cách thực hiện chống thấm tường bị nứt hiệu quả

 
Việc thực hiện cách chống thấm tường bị nứt cần căn cứ vào nguyên nhân và những vùng bị nứt ra sao để có phương hướng phù hợp và hiệu quả. Sau đây là những cách xử lý ở các vị trí khác nhau:
 
- Khi tường nhà bị nứt ở mép tiếp giáp tường
 
- Phần mép tiếp giáp với tường thường hay xảy ra hiện tượng bị nứt rất khó chịu. Người dùng cần lưu ý thực hiện và sử dụng biện pháp cách chống thấm tường bị nứt hiệu quả và phù hợp.
 
- Cách thực hiện được sử dụng trong trường hợp này tốt nhát là sử dụng máy cắt tạo rãnh sâu. Với cách này sẽ giúp làm sạch nhanh chóng những bụi bẩn và vữa trát trên bề mặt. Đồng thời giúp làm ẩm và phụt vữa loại đông cứng nhanh vào bề mặt để cho việc bám dính và kết nối nhanh chóng. Sau đó thực hiện trát nại bằng vữa thông thường để tạo liền mạch cho bề mặt tường.
 
Việc tường bị nứt ở mép tường nếu bị nặng sẽ phải thực hiện cột hoặc đục những hàng gạch ở phía trên cùng ra. Sau đó thực hiện xây lại tường theo đúng với quy chuẩn. Trong trường hợp bị nứt ở mép tiếp giáp mặt trên đà thì cần đúc đà,  sàn các tầng, mặt bê tông sẽ phải thực hiện làm sạch, làm ẩm  và thực hiện thêm một lớp hồ dầu để thực hiện miết kỹ. Quá trình này tốt nhất để chắc chắn hãy xây dựng 3 hàng gạch đinh, để giúp cho độ cứng được chuyển đổi từ bê tông sang dạng đặc hạn chế xuất hiện tình trạng các khe nứt.
 
Khi tường nhà bị nứt bị thấm nước
 
Khi tường nhà bạn có hiện tượng nhiều vết nứt, nhiều vết rạn chân chim thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị ngấm nước khi gặp mưa lớn và lâu. Tình trạng ngấm nhẹ sẽ gây ra bề mặt tường có hiện tượng bị mốc bên trong, sơn tường bên trong nhà do sử dụng loại trong nhà dễ bị phai màu.
 
Với trường hợp bị thấm nước nhẹ này thì cách chống thấm tường bị nứt đó là thực hiện cao sạch lớp bề mặt bên trên tường đi bằng sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp hay sử dụng vật cứng hoặc hóa chất tẩy rửa để làm bề sạch  bề mặt. Tiếp đến dùng vữa để thực hiện trát các lỗ hổng, các vết nứt lớn trên bề mặt, thực hiện làm phẳng bề mặt với bột chuyên dụng sử dụng để chống thấm ngoài trời.
 
 
 
Cách này cần thực hiện sơn trước sao cho sạch sẽ, sơn cần được khô và độ ẩm tưởng cao. Sau đó cần thực hiện phủ một lớp sơn chống kiềm và chờ sơn khô rồi mới thực hiện sơn thêm 1 đến 2 lớp sơn chống thấm sẽ có hiệu quả tốt.
 
Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách chống thấm tường bị nứt sao cho hiệu quả. Tùy vào nguyên nhân của việc gây ra nứt tường ra sao, vị trí thế nào mà cần áp dụng sử dụng vào sao cho hiệu quả.
 
Các từ khóa khách hàng hay tìm kiếm.
 
- chống thấm khe nứt tường
- cách chống thấm tường nhà mới xây
- chống thấm vết nứt trần
- cách chống thấm tường nhà liền kề
- các phương pháp chống thấm
- cách xử lý máng xối bị nứt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận