• slider
  • slider

Kỹ năng học tiếng Ý

Kỹ năng học ngoại ngữ hay kỹ năng học tiếng Ý là điều rất cần thiết để chúng ta có thể học tiếng Ý thành thạo hơn nhưng để có những kỹ năng đó đòi hỏi mỗi người chúng ta phải trải qua quá trình rèn luyện để có thể thành thạo những kỹ năng cần thiết cho việc học tiếng Ý, các bạn kham khảo nhé.
 quyết phát triển kỹ năng học tiếng Ý hiệu quả cho mọi người

Đây là kinh nghiệm của mình khi đã mất nhiều thời gian tìm hiểu, học về ngôn ngữ Ý qua nhiều năm và hiện giờ đang làm giảng viên tại trung tâm học tiếng Ý tại  tphcm. Sau nhiều năm kinh nghiệm, mình xin chia sẽ các bí quyết giúp học tiếng Ý tốt. Nếu có bạn có cách nào hay hơn mình thì xin hãy post nên, mình sẵn sàng học hỏi theo bạn.

Luyện nghe tiếng Ý

Mình thường xem các kênh về tiếng Ý rồi thu âm lại sau đó nghe lại lần nữa. Lúc đầu thì cố gắng hiểu sao đó thì hãy dịch ra và phát âm cho chuẩn. Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần thì bạn sẽ phát âm chuẩn hơn, biết cách đọc ngữ âm của chính người bản địa.

Ngoài việc xem các kênh tin tức thì bạn cũng nên nghe nhạc Ý, nhưng bạn phải luôn chú ý đến các từ vựng có trong bài hát đó. Bởi vì khi bạn chú ý thì có nghĩa bạn biết cách đọc từ vựng thì bạn sẽ hiểu được nghĩa và rồi bạn sẽ thích bạn hát đó hơn, thấy thích thú thì sẽ thích học tiếng Ý hơn.
 

Học tiếng Ý dễ dàng

Kỹ năng học tiếng Ý trong giao tiếp công việc


>> Xem thêm: http://diendanlamdeponline.net/details/ky-nang-hoc-tieng-y-qua-bai-hat.html

Luyện nói tiếng Ý

Hãy tham khảo các loại sách, báo về ngôn ngữ ý, học cách sử dụng từ vựng cũng như các ngữ âm khi nói tiếng Ý.

Đọc các loại khác nhau thì bạn sẽ hiểu sâu hơn về ngôn ngữ cũng như con người Ý.

Cuối cùng hãy cố gắng đọc bằng tiếng Ý và dịch luôn mà không cần từ điển.


Tập viết tiếng Ý.

Viết từ vựng hay các câu nói sẽ phát triển kỹ năng học tiếng Ý hiệu quả nhất vì khi bạn viết thì chắc chắn sẽ có chỗ sai, mà sai thì bạn phải sửa, từ đó sẽ hình thành thói quen viết tiếng Ý và sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Ngữ pháp luôn kèm theo phần viết thì khi bạn viết bạn phải sử dụng ngữ pháp thì nó mới đúng và chuẩn về nghĩa hơn. Áp dụng 2 cách song song thì bạn sẽ học tiếng Ý nhanh hơn người khác cũng như hiểu hơn về ngôn ngữ đó.

Học tiếng Ý giao tiếp.

Một phần cuối cùng mà hầu hết các bạn học tiếng Ý đều muốn có được là giao tiếp trong tiếng Ý hiệu quả nhất. Khi bạn giao tiếp tiếp thì khả năng phản xạ cũng như việc học 3 kỹ năng trên sẽ tốt hơn, giao tiếp nhiều thì kỹ năng sẽ được hấp thụ thường xuyên khi đó bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Ý.

Nếu bạn muốn đạt hiệu quả hơn thì hãy đến các trung tâm học tiếng Ý hay tham gia các lớp học tiếng Ý online của trung tâm học tiếng ý. Ở đó bạn sẽ được các giảng viên chỉ rõ hơn về 4 kỹ năng mình vừa chia sẻ.

 

Học tiếng Ý qua giao tiếp

Học tiếng Ý giao tiếp


>> Xem thêm: http://diendanlamdeponline.net/

Một số lời khuyên học tiếng ý cho bạn

1. Tìm hiểu ngữ pháp và từ vựng

Mặc dù từ vựng rất quan trọng, nhưng cách tốt nhất để tìm hiểu cú pháp là bạn hãy đọc và nghe mẫu câu ví dụ trong chính ngữ cảnh của nó. Một từ vựng mà học sinh ghi nhớ một cách riêng lẻ có thể dễ dàng bị lãng quên bởi vì nó không có đủ sự liên kết đến các khu vực ngôn ngữ học hay trừu tượng và các ý nghĩa liên quan. Khi mới bắt đầu, bạn học những câu thường dùng trong các cuộc hội thoại cơ bản và cách để tự giới thiệu bản thân.

Ví dụ như:

Ta có các cách chào hỏi sau:

- Buongiorno/Salve: Xin chào (một cách trang trọng, nghiêm túc)

- Ciao: Xin chào (thân thiết)

- Buonasera: Chào buổi tối

hay tự giới thiệu mình: Mi chiam... (Tôi tên là...). Sono di... (Tôi đến từ...). Ho...anni (Tôi...tuổi). Studio l'italiano da...mesi/anni (Tôi học tiếng Ý khoảng....tháng/năm).

Lời khuyên để dành cho bạn để học tiếng Ý tiến bộ là: Hãy học câu mới và cấu trúc ngữ pháp mới vào mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng một số trang web nhất định để kiểm tra nếu bạn đang cải thiện trình độ của mình bằng cách làm một số bài tập. Dưới đây là 2 website sẽ giúp bạn nắm vững những khía cạnh khác nhau về ngữ pháp Ý: OneWorldItaliano với những bài học ngữ pháp giải thích các quy tắc trong tiếng Ý và các bài tập để thực hành, các bài viết được đăng hoàn toàn bằng tiếng Ý. Trang thứ hai là CyberItalian, trang web này cũng có những bài học ngữ pháp và bài tập nhưng nó được viết bằng tiếng Anh.


2. Đọc những trang blog

Bạn có thể chia sẻ sở thích và mối quan tâm của bạn với những người Ý trên blog của họ. Có rất nhiều người mà bạn có thể kết bạn, viết blog, đưa ra nhận xét với nhau và cải thiện năng đọc hiểu của mình. Italyamonews và ParliamoItaliano là 2 trang blog khá hay, ở đây bạn có thể tìm thấy bài viết về nhiều chủ đề, và bạn thậm chí có thể thấy chúng được phân loại theo các trình độ tiếng Ý khác nhau.

 

Giao tiêó tiếng Ý với người bản xứ

Học tiếng Ý giao tiếp cùng người bản xứ
 

3. Học tiếng Ý mỗi ngày

Trước tiên, bạn nên nhớ rằng phương pháp học tiếng Ý 15 phút mỗi ngày luôn tốt hơn so với việc chỉ học sáu tiếng trong duy nhất 1 lần mỗi tuần. Nhiều bước nhỏ sẽ tiến lên nhanh hơn 1 bước lớn. ó hiệu quả hơn, và dĩ nhiên, càng có nhiều bạn làm việc trên nó, nhanh hơn, bạn sẽ tiến bộ.

Thứ hai, bạn nên sử dụng các hệ thống lặp lại tuần hoàn (SRS). Như vậy, SRS là những gì? Đó là một hệ thống giúp bạn học và nhớ được từ và câu bằng cách xem xét lịch sử của các Flashcards bạn đã học để đặt chúng trong bộ nhớ lâu dài.


4. Tìm một người bạn để đổi ngôn ngữ

Trong khi học từ vựng và cấu trúc, bạn cũng cần phải trao đổi tiếng Ý trong môi trường thực tế. Nó sẽ rất khó khăn trong lần đầu tiên, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng trao đổi trực tiếp với người bản xứ là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Hãy tìm những người Ý sống trong thành phố của bạn, phải mất thời gian để tìm một người bạn sẵn sàng trò chuyện với nhau trong thời gian dài, nhưng bạn có thể bắt đầu với một giáo viên ngôn ngữ. Đó chắc chắn mang lại hiệu quả.

Nghe tiêngd Ý mỗi ngày
Nghe nhạc để học tốt tiếng Ý.

5. Sử dụng các mạng xã hội

Mạng xã hội cũng là một công cụ cần thiết giúp bạn học tiếng Ý hàng ngày. Bạn có thể theo dõi một số trang Facebook trên thiết bị di động của bạn để cập nhật những bài học và lời khuyên mới. Bên cạnh đó là một nguồn video phong phú dạy tiếng Ý trên Youtube vô cùng hữu ích.

Tags: hoc tieng y hang ngay, hoc tieng y qua bai hat, tu vung tieng y, ky nang hoc tieng y, hoc tieng y online

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp