Diễn đàn làm đẹp

5 bước tuyệt vời để học tiếng Đức với

Đọc sách là việc làm rất tốt. Bạn có thể học được rất nhiều từ vựng tiếng Đức khi đọc. Như vậy thì chưa đủ, bạn cần phỉa đa dạng hóa các kỹ năng của mình. Bạn cần phải cải thiện kĩ năng nghe của mình. Bạn thậm chí không phải lo lắng về việc mất trang mà bạn đang đọc vì nó có thể lưu lại vị trí mà bạn tắt. Bài viết này chúng tôi giới thiệu về cách sử dụng "sách nói để tăng hiệu quả học tiếng Đức của bạn".

Những lý do nên học tiếng Đức với sách nói.
 

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích tại sao nên sử dụng sách nói trong quá trình học tiếng Đức của bạn? Vâng, đối với những người bắt đầu, bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn khi sử dụng phương tiện này để học. Bạn có thể nghe chúng trong khi bạn đang bận rộn với công việc xung quanh nhà bạn, chẳng hạn như nấu ăn hay dọn dẹp nhà cửa. Hay ngay cả khi bạn đang nằm thư gian và muốn nghe một cái gì đó, hay bạn chủ động muốn nghe để tập trung và hiểu nó nói gì.
 
Vì sao phải học tiếng Đức
Học tiếng Đức với sách .

Thứ hai, lắng nghe sách nói là một cách tuyệt vời để học tiếng Đức.  Ngay cả khi bạn không tập trung hoàn toàn, bạn vẫn sẽ thấy rằng bạn nhận từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Cần lưu ý rằng, ít nhất là thỉnh thoảng, bạn nên cố tình tập trung trong khi vẫn còn nhớ nhiều điểm vocab và ngữ pháp. 

Một lý do cuối cùng cho câu hỏi này đó là, có một kho tàng khổng lồ những loại sách này dành cho bạn, bạn có thể chọn những cuốn sách mình thích để nghe, sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

 >>> Xem thêm: Nâng cao khả năng học từ vựng tiếng Đức.
 
Học tiếng Đức với sách nói như thế nào?
 
Công việc đầu tiên của bạn là tìm một cuốn sách nói mà bạn cảm thấy hay nhất, bạn thích nó và quan trọng hơn là nó phù hợp với trình độ tiếng Đức của bạn. Hầu hết các cửa hàng sách trực tuyến sẽ cung cấp một đoạn nhỏ của cuốn sách để bạn có thể tham khảo trước khi mua. Nếu bạn lắng nghe điều này và nhận ra rằng bạn không hiểu một từ, bạn cần phải chuyển sang một cuốn sách khác. Lý tưởng nhất là bạn tìm kiếm một cuốn sách khó nhưng bạn vẫn có thể nghe hiểu nó. Hầu hết các trường học và cao đẳng sẽ có sách nói mà họ thuê cho sinh viên. Nếu có thể,  bạn nên hỏi giáo viên về các đề xuất của họ vì họ sẽ có ý tưởng tốt về những cuốn sách mà bạn có thể quản lý ở mức hiện tại của bạn.
 
Học tiếng Đức với sách
Nhiều cách để học tiếng Đức.
 
Vì vậy, như tôi đã đề cập trước đây, bạn chỉ cần ngồi lại và hy vọng rằng bạn hấp thụ tất cả tiếng Đức mà bạn nghe thấy, nhưng bạn thực sự cần một chiến lược tốt hơn cho việc học tập tập trung để tận dụng tối đa những cuốn sách nói của mình. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một vài kỹ thuật đơn giản.

- Một ý tưởng là bạn nên viết ra một danh sách những từ tiếng Đức mà bạn nghe không hiểu trong một cuốn sách bạn đã nghe. Hãy chắc chắn tìm hiểu chúng và lắng nghe chúng một lần nữa đến khi bạn đã nhớ hết chúng.

- Hay bạn có thể tìm kiếm một bản in của cuốn sách nói mà bạn đang nghe để có thể cùng nhìn cùng nghe (Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn đang đọc một cuốn sách đã được dịch sang tiếng Đức thì cuốn sách này sẽ khác nếu nó không được thực hiện bằng cách sử dụng cùng một bản dịch). Điều này đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu và người học trung cấp vì nó có thể đảm bảo rằng bạn Có thể theo dõi câu chuyện. Thêm vào đơ, nó cũng cung cấp cho bạn những kỹ năng đọc của bạn.

Nếu bạn cảm thấy nghe sách nói không thực sự hữu ích cho việc học tiếng Đức của bạn thì bạn cứ thử nó trong một thời gian ngắn, tôi tin rằng sự hiểu biết nghe của bạn sẽ được cải thiện một cách chắc chắn.
 
Nguồn sách nói đáng tin cậy để học tiếng Đức.
 
Bạn đã biết cách học tiếng Đức như thế nào rồi, bây giờ bạn sẽ tìm hiểu những nguồn sách nói tiếng Đức uy tín và tốt cho việc học của bạn. Một vài gợi ý của chúng tôi dành cho bạn.

Youtube: Bạn đã biết rằng YouTube là một nguồn tuyệt vời của video tiếng Đức. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể tìm thấy những cuốn sách nói tiếng Đức không? Đây là một nơi tuyệt vời để tìm sách audio cũ không còn lưu hành nữa.
 
Nguồn sách đề học tiếng Đức
Tài liệu học tiếng Đức.

Amazon.com: Ngoài việc tìm sách âm thanh bằng tiếng Đức trên Amazon.de, bạn thường có thể tìm thấy chúng trên trang bán hàng của nó, điều này có thể thuận tiện hơn cho bạn tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống.

Amazon.de là phiên bản tiếng Đức của Amazon. Nó sẽ bao gồm tất cả những thứ thông thường mà bạn mong muốn tìm thấy trên Amazon. 

Audible.de là phiên bản tiếng Đức của Audible.com, nhà sản xuất audiobook của Amazon. Vì vậy, bạn có thể mong đợi để tìm tất cả các cuốn sách nói yêu thích của bạn bằng tiếng Đức ở đây!

MosaLingua là một chương trình bạn có thể sử dụng để học tiếng Đức tập trung vào việc đưa từ và cụm từ vào ngữ cảnh. Với phiên bản web, bạn có thể truy cập vào nhiều nội dung được chọn đặc biệt cho người học trong thư viện, bao gồm sách tiếng Đức và các phiên bản sách nói của bạn.

>>> Tham khảo: Địa chỉ mua sách học tiếng Đức tin cậy.

Thalia là một chuỗi cửa hiệu sách phổ biến được tìm thấy ở các thị trấn và thành phố của Đức. Cửa hàng trực tuyến của họ cũng có nhiều loại sách audiobook.

Spotify được biết đến như là một trong những dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một bộ sưu tập sách nói tốt nhất trên phần mềm này. Bạn nên tìm kiếm tiêu đề tiếng Đức để đảm bảo bạn tìm thấy phiên bản tiếng Đức.
5 cuốn sách nói giúp bạn nâng cao kĩ năng tiếng Đức của bạn.
 
Chúng tôi giới thiệu cho bạn một vài cuốn sách phù hợp với bạn và giúp bạn học tiếng Đức thành công.

“Der Wald” (The Forest).
 
Học tiếng Đức rất dễ
Một trong những cuốn sách hay.

"Der Wald" là một phần của các cuốn sách cho những người bản ngữ trẻ tuổi học ngôn ngữ của họ. Và bây giờ nó đã có sẵn trong định dạng sách nói.  Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ người mới bắt đầu học tiếng Đức. Vì cuốn sách dành cho trẻ nhỏ, bạn sẽ thấy rằng nó sử dụng từ vựng và cấu trúc câu rất đơn giản. Bạn sẽ có thể tìm thấy "Der Wald" trên Amazon và Thalia.

The Harry Potter Series.

J.K. Bộ truyện tưởng tượng của Rowling cũng phổ biến ở Đức. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không gặp vấn đề khi tìm nguồn cung cấp một số cuốn sách nói Hary Potter. Amazon.de là một nơi tuyệt vời để bắt đầu vì chúng thường cung cấp cho người đọc những cuốn sách mới. Chúng rất hữu ích cho người mới bắt đầu và trình độ trung cấp. Họ sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng không quá khó để lắng nghe! Nó cũng đáng xem các bộ phim để bổ sung cho nghe audiobook của bạn.

Die Verwandlung "(The Metamorphosis).

Cuốn tiểu thuyết ngắn của Franz Kafka là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của văn học Đức. Cuốn sách thường được sử dụng trong các lớp tiếng Đức và văn học, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó. Như một cuốn sách đã hơn một trăm năm tuổi, ngôn ngữ được sử dụng trong bài cho bạn cái nhìn thoáng qua về cách sử dụng ngôn ngữ trong quá khứ, điều này sẽ giúp bạn biết được ngôn ngữ đã phát triển ra sao trong nhiều thập kỷ qua. Bằng cách xem xét vấn đề này và hiểu sự phát triển của Đức theo thời gian, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hoạt động của Đức.

Cuốn sách nói này phù hợp hơn cho những người học trung cấp và cao cấp, vì một số cấu trúc từ vựng và ngữ pháp có thể khó hiểu hơn lúc đầu. Bạn sẽ có thể tìm thấy phiên bản audiobook ở các trang như Amazon.de và Audible.de nhưng bạn cũng có thể tải miễn phí trên YouTube.

Sturmhöhe "(đỉnh cao của Wuthering Heights).

Một cuốn tiểu thuyết thực sự nổi tiếng khác là "Emperor" của tác giả người Anh Emily Brontë, và có một cơ hội tốt để bạn có thể thấy một trong những bộ phim gần đây nhất. Bạn nên tự làm quen với cốt truyện của cuốn sách này trước khi bạn tìm kiếm phiên bản sách nói cho việc học của mình. Nó khá phức tạp, và như cuốn sách đã hơn 150 tuổi, bạn sẽ thấy rằng người Đức sử dụng có nhiều ngày hơn là trong "Die Verwandlung".
 
Tìm hiều lịch sử nước Đức
Cuốn sách nói về lịch sử  nước Đức.

Thách thức bản thân với người Đức cũ là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn vì nó cho bạn cái nhìn rộng hơn về tiếng Đức và lịch sử của nó. Thêm vào đó, bạn sẽ thấy rằng vẫn có một vài cụm từ tiếng Đức và cấu trúc câu được sử dụng trong tiếng Đức hợp pháp. Làm quen với chúng sẽ giúp bạn lưu loát nếu bạn cần phải giải quyết tình huống pháp lý của Đức. Đây là cuốn sách nói phù hợp cho những người có trình độ tiếng Đức bậc cao và bạn có thể tìm thấy nó trên Thalia.


>>> Bấm xem: Tự mình chinh phục tiếng Đức.


"Der Sandmann" (The Sandman).

"The Sandman" là một truyện ngắn được viết bởi E.T.A. Hoffmann, người được đánh giá là một trong những nhà văn vĩ đại của nền văn học Đức. Loại này phù hợp cho học sinh trung cấp và cao cấp. Đây là một cuốn sách tiếng Đức được giảng dạy rộng rãi trong các trường học và cao đẳng (bằng các phiên bản tiếng Đức và tiếng Anh), do đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nguồn để giúp bạn hiểu câu chuyện của nó.  Bạn có thể tải xuống sách âm thanh tiếng Đức miễn phí trên Amazon bằng cách đăng ký dùng thử Audible.

Như bạn đã thấy, sách nói tiếng Đức được cung cấp từ tất cả các trang web thông thường, và khá phổ biến. Bạn hãy thử nhiều cuốn sách nói khác nhau, bạn sẽ càng cảm nhận được sự tuyệt vời của nó đem lại cho việc cải thiện kỹ năng tiếng Đức của bạn. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy thử ngay bây giờ đi, đừng chần chừ gì nữa.

Tags: hoc tieng duc, 5 buoc tuyet voi de hoc tieng duc, ngu phap tieng duc, van hoc duc.
Diễn đàn làm đẹp