• slider
  • slider

Tự học tiếng Đức một cách hiệu quả

Tiếng Đức được xem là ngôn ngữ của nghệ thuật do vậy để học tốt tiếng Đức trước nhất bạn cần phải tạo cho bản thân mình một niềm đam mê. Bạn hãy coi thời gian tự học tiếng Đức như là thời gian nghỉ ngơi và vui chơi vậy.

Nhắc đến nước Đức chắc hẳn mỗi chúng ta đều nghĩ ngay đến một đất nước của tình yêu thơ mộng và sự lãng mạn. Bên cạnh đó, nước Đức không chỉ nổi tiếng và thu hút chúng ta bởi những cảnh quan tráng lệ tuyệt đẹp, những bản nhạc du dương, những án văn bất hủ hay nền ẩm thực đặc sắc bậc nhất trên thế giới mà còn bởi chính thứ ngôn ngữ tuyệt vời này. Chính vì vậy, đối với những ai đã yêu thích nền văn hóa Đức thì chắc hẳn ngôn ngữ Đức cũng được xem là thứ ngôn ngữ của niềm đam mê. Tiếng Đức dễ đi vào lòng người bởi giọng đọc trìu mến và nhẹ ngàng hơn bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới.

Các vấn đề cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Đức:

Thời lượng học tập

Trước hết, khi quyết định tự học tiếng Đức hay bất kì ngôn ngữ nào tại nhà thì bạn cần tìm cách kiểm soát cảm súc của mình. Những khó khăn trở ngại ban đầu sẽ khiến ta nản lòng và không muốn tiếp tục. Đối với tiếng Đức cũng vậy, tự học tiếng Đức ở nhà  đòi hỏi tính kiên trì và nhẫn nại. Đối với những người bận rộn, vẫn có thể dành ra ít thời gian mỗi ngày để học. Vâng, để tự học tiếng Đức có kết quả tốt, mỗi ngày chỉ cần trích ra 10 phút, liên tục trong 3 tháng, bạn sẽ có vốn từ vựng thông dụng và biết sử dụng thành thạo các câu giao tiếp hàng ngày. Tự học tiếng Đức theo kiểu “năng nhặt chặt bị”, “kiến tha lâu đầy tổ” là phương Đức đã được chứng minh qua thực tế.Điều quan trọng đó chính là các bạn cần phải từ từ không nên nóng vội hay cố gắng vội vã chỉ cần một chút ít thời gian bạn sẽ đạt kết quả như mình đặt ra từ đầu mà bạn không thể ngờ tới nó dễ dàng đạt được như vậy.Cùng với vốn từ của cơ bản của bản thân và những câu giao tiếp cơ bản hằng ngày , chắc chắn bạn sẽ có cơ sở để tiếp tục cho công việc đó chính là học tiếng đức nâng cao lên một tầm cao mới. 
 
tự học tiếng đức hiệu quả
Tự học tiếng đức hiệu quả
 
>> xem thêm http://diendanlamdeponline.net/details/kinh-nghiem-khi-hoc-tieng-duc-o-duc.html

Phương pháp Đức học linh hoạt

Hãy tập cách yêu thích những việc liên quan đến tiếng Đức như đọc các mẫu câu tiếng Đức và học cấu trúc câu, tập sử dụng từ điển khi học từ mới, tập viết các câu tiếng Đức thật chính xác. Ngoài ra để tự học tiếng Đức thành công bạn còn nên tập cho mình thói quen nghe tiếng Đức mỗi ngày. Có thể bước đầu là nghe qua những bài nhạc Đức để quen thuộc dần với âm điệu Đức, kế đến có thể xem phim tiếng Đức hoặc nghe băng đài bằng tiếng Đức.

Phương pháp suy đoán

Một cái bẫy khá nguy hiểm khi học ngôn ngữ đó là suy nghĩ "có từ mới rồi, tra từ điển thôi ".Nếu như bạn cứ gặp một từ mới là bạn lật từ điển ra tra điều này nó sẽ tạo cho bạn một thói quen phụ thuộc vào rất nhiều từ điển nó làm cho bộ não của bạn trở nên lười biếng  lười hoạt động. Từ điển không nên dùng để tra từ mà đơn giản là để ‘kiểm tra lại’ từ nào đó xem có đúng không, thay vì dùng nó như 1 chiếc ‘bùa vạn năng’ . Thay vào đó, hãy dùng suy đoán của mình để đoán ngữ nghĩa của từ mới dựa vào các dữ kiện như:
 
tự học tiếng đức hiệu quả
Tự học tiếng đức hiệu quả
 
>> xem thêm http://tiengduc.edu.vn/details/cach-hoc-tieng-duc-hieu-qua.html

Bối cảnh của đoạn văn/hội thoại
Loại của từ (danh, động, tính, trạng từ)
Tiền tố, hậu tố của từ

Phương pháp trọng tâm

Khi học cần phải mở rộng vấn đề, nhưng điều đó không có nghĩa là ta học lan man, liên miên nhiều cái 1 lúc mà cái ta học cần phải có chủ đề, có trọng tâm.Ta phải đặt trọng tâm là những kiến thức, chủ đề cần luyện tập, cần ghi nhớ, còn những cái bao quát mở rộng chỉ là những vấn đề mang tính tham khảo để gia tăng khả năng nhớ từ.

Cuối cùng, để tự học tiếng Đức thành công hay bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy bạn cũng cần phải ghi nhớ điều này “Học ngoại ngữ đòi hỏi bốn điều quan trọng đó là thời gian, sự nỗ lực, sự kiên nhẫn và luyện tập mỗi ngày”. Chúc các bạn thành công với quá trình tự học tiếng Đức của mình!
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp