• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Đức bằng não bộ

Học tiếng đức đang là một vấn đề nan giải đối với nhiều người bài viết dưới đây mình xin chia sẻ một số cách giúp học tiếng đức hiệu quả hơn cùng theo dõi nhé.
Suy nghĩ bằng tiếng Đức, sử dụng gương, chú ý trọng âm, học các hình thức của từ…. là một trong số nhiều các phương pháp học tiếng Đức bạn có thể tự mình trải nghiệm nếu chưa có đối tác hay bạn học cùng để luyện tập tiếng Đức. Mình xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết học tiếng Đức bằng phương pháp não bộ bạn có thể ứng dụng ngay khi tự học một mình

1. Suy nghĩ bằng tiếng Đức khi sử dụng phương pháp học tiếng Đức

Nếu bạn suy nghĩ tiếng Đức trong tư duy tiếng Việt, bạn sẽ luôn phải dịch qua lại giữa hai ngôn ngữ. Và dịch thuật không phải là thứ dễ dàng để làm. Thậm chí những người thành thạo hai ngoại ngữ hay nhiều ngoại ngữ cũng gặp vấn đề này.

Hãy suy nghĩ bằng tiếng Đức khi bạn bắt đầu học tiếng Đức giao tiếp. Bạn có thể làm điều này mọi lúc, mọi nơi. Cố gắng sử dụng tiếng Đức khi bạn suy nghĩ về bất kì điều gì trong ngày, khi bạn chọn đồ, khi đi chơi. Thậm chí bạn sử dụng từ điển Đức – Anh để tra từ. Bạn phải ghi nhớ là bạn nghĩ bằng tiếng Đức, nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi nói bằng tiếng Đức.

>> xem thêm http://diendanlamdeponline.net/details/gioi-thieu-cach-hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau-hieu-qua.html
 

Phương pháp học tiếng Đức bằng não bộ
Phương pháp học tiếng Đức bằng não bộ

2. “Tự độc thoại” với mình cũng là phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Khi bạn nghĩ bằng tiếng Đức, hãy cố gắng đọc to suy nghĩ của mình ra. Có thể sẽ không có ai kiểm soát và nhắc nhở lỗi sai khi nói tiếng Đức của bạn, nhưng bạn đã thoải mái hơn khi nói tiếng Đức.
 
Tăng phản xạ qua các trải nghiệm thực tế cũng là một trong số phương pháp học tiếng Đức bạn có thể áp dụng.

3. Sử dụng gương khi luyện học phát âm tiếng Đức bằng phương pháp não bộ

Dành 1 ít thời gian trong ngày của bạn, đứng trước gương, và nói. Chọn bất kì một chủ đề nào và dành 2 – 3 phút nói trước gương. Cách này sẽ giúp bạn nhìn thấy miệng, toàn bộ khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể khi bạn luyện học phát âm hay giao tiếp tiếng Đức.
Phương pháp học tiếng Đức này đặc biệt ở điểm, nếu bạn gặp một từ mới nào đó khó phát âm, bạn hãy cố diễn đạt nó theo cách khác và sẽ ghi nhớ lâu hơn từ ngữ chưa nhớ được.

4. Phương pháp học tiếng Đức trôi chảy đừng để ý đến ngữ pháp

Mỗi lần bạn dừng lại, ấp úng trong quá trình nói tiếng Đức, bạn sẽ bị “rút bớt” một phần tự tin và cảm thấy ít thoải mái hơn. Ngoài cách sử dụng gương như bên trên, khi luyện tập nói trôi chảy, bạn đừng để ý ngữ pháp. Nếu bạn tập trung nói trôi chảy thay vì đúng ngữ pháp, bạn vẫn sẽ hiểu phát âm chuẩn xác hơn, ít ngập ngừng hơn và bạn có thể cải thiện ngữ pháp dần dần.

5. Học những âm tiết giống nhau, dễ nhầm lẫn khi sử dụng những phương pháp học tiếng Đức

Tiếng nóng bao gồm một loạt các từ khó phát âm và dễ bị nhầm lẫn.Bạn cố gắng nói cả câu này nhiều lần. Trò chơi này sẽ giúp bạn tìm ra vị trí đúng của lưỡi trong miệng và thậm chí có thể cải thiện khả năng phát âm .

6. Phương pháp học tiếng Đức: “Tắm mình” trong tiếng Đức

Bạn có xem TV shows hoặc các series film bằng tiếng Đức không?. Hãy tận dụng lợi thế này để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Đức của bạn. Bạn có thể chọn những phần nhỏ trong các show bạn thích, nghe trong mọi thời gian rảnh rỗi trong ngày, và nhắc lại nó theo từng cụm, từng câu.

>> xem thêm http://tiengduc.edu.vn/details/cach-de-tu-hoc-tieng-duc-noi-hieu-qua.html
 
Phương pháp học tiếng Đức bằng não bộ
Phương pháp học tiếng Đức bằng não bộ

Chuẩn ngữ điệu, ngữ âm và tốc độ của các câu nói trong đó là bước đệm vững chắc trong phương pháp học tiếng Đức giúp bạn chuẩn ngữ âm theo người bản ngữ.

7. Phương pháp Học tiếng Đức chuẩn nhất là cần chú ý vào trọng âm 

Khác với tiếng Việt, tiếng Đức không có “dấu” mà lại chú ý vào trọng âm, ngữ điệu. Phương pháp học tiếng Đức chuẩn nhất là cần chú ý vào trọng âm của từng từ, bạn sẽ giảm được tối thiểu các lỗi sai.
Bởi vì chỉ cần thay đổi trọng âm, ý nghĩa và sắc thái biểu cảm của từ, của câu cũng thay đổi hoàn toàn. 

8. Tự hát những bài hát tiếng Đức là phương pháp học tiếng Đức hay nhất

Tự hát những bài hát tiếng Đức yêu thích sẽ giúp bạn nói tiếng Đức trơn tru hơn. RAP là một phương thức tuyệt vời để luyện tập tiếng Đức bởi vì những từ trong RAP thường là những từ phổ biến nhất. Tuy nhiên, các Rapper thường sử dụng những âm tiết mạnh và nhanh. Một vài từ còn được nối âm điêu luyện. Nếu bạn có thể theo kịp tốc độ Rapper, thì khả năng nghe và nói tiếng Đức của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

9. Phương pháp học tiếng Đức với tất cả các hình thức của từ

Khi học từ mới, bạn nên tìm tòi và ghi nhớ các hình thức của từ, kể cả từ đồng nghĩa, trái nghĩa.Biết cách đúng sử dụng các từ trong câu rất quan trọng vì nó sẽ hỗ trợ bạn khi nói tiếng Đức. Bạn sẽ không phải dừng lại và nghĩ về các từ hay hình thức từ có liên quan.

10. Kể một câu chuyện bằng ngôn ngữ tiếng Đức của bạn cũng là phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Chọn một câu chuyện bạn thực sự yêu thích và có thể nắm bắt được cốt truyện sau đó tự mình kể lại câu chuyện đó bằng giọng văn của mình. Khi không phải kể hay thể hiện trước ai đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin xây dựng và làm chủ giọng nói của mình.

Hy vọng với 10 phương pháp học tiếng Đức trên, Mình có thể giúp bạn tạo dựng thói quen học tiếng Đức bằng phương pháp não bộ tại nhà và tìm được môi trường học tập phù hợp với bản thân.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp