• slider
  • slider

Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới, sau tiếng Anh và được đánh giá là có mức quan trọng hơn tiếng Pháp trong thế kỉ 21.
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới, sau tiếng Anh và thậm chí được đánh giá là có mức quan trọng hơn tiếng Pháp trong thế kỉ 21.

Tây Ban Nha là ngôn ngữ xếp thứ tư về độ thông dụng nếu tính theo số lượng người sử dụng ngôn ngữ này như là tiếng mẹ đẻ (sau tiếng Quan Thoại, Hindu, tiếng Anh), với hơn 400 triệu người ở 21 quốc gia khác nhau. Mỗi quốc gia sẽ có cách sử dụng tiếng Tây Ban Nha khác nhau, đôi khi là phát âm khác nhau. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng rộng rãi nhất ở Tây bán cầu; một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc, cũng như của Liên minh châu Âu và hiệp định Mercosur của các nước Nam và Trung Mỹ.

Tiếng Tây Ban Nha ở xứ sở bò tót này có tên gọi khác ngoài español là Castellano. Không chỉ vậy, TBN còn có 3 ngôn ngữ khác song hành và được nói ở một số vùng nhất định gồm : tiếng Catalán (hay valenciano), gallego và euskera (hay còn gọi là tiếng vasco).

>>> Học tiếng tây ban nha hay tiếng pháp sẽ tốt hơn
 
Tiếng tây ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha thật dễ dàng

Tiếng Castellano bắt nguồn từ La Mã, năm 218 trước công nguyên, Đế quốc La Mã kéo quân xâm chiếm TBN đồng thời cũng đã mang theo ngôn ngữ Latin của mình vào đất nước này. Từ đó, ngôn ngữ Latin cứ tiếp tục phát triễn với sự ảnh hưởng của ngôn ngữ Ả Rập, Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ địa phương mà ta có được tiếng Castellano.

Năm 1925, Viện ngôn ngữ Hoàng gia TBN (RAE – Real Academia Española) đã quyết định đổi tên gọi tiếng TBN từ castellano thành español.

Tiếng euskera hay vasco ở vùng País Vasco được coi là ngôn ngữ cổ nhất TBN, có trước cả tiếng castellano, hơn hết là ngôn ngữ này là một trong những ngôn ngữ độc đáo nhất châu Âu. Đặc biệt, euskera không chỉ được nói bởi hơn 600,000 người dân vùng Vasco mà còn được nổi bởi gần 100,000 dân sinh sống ở vùng núi Pirineos nữa.

Tiếng catalán được sử dụng như ngôn ngữ chính thức cùng với tiếng castellano ở vùng Cataluña, quần đảo Las Baleares, một số nơi ở Aragon, Murcia, Andorra, và thành phố Sardinia của Ý. Catalán có nhiều điểm tương đồng với tiếng Pháp và tiếng Ý.
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha

>>>> Vào châu âu dễ dàng với du học tây ban nha

Tiếng gallego bắt nguồn từ vùng Galicia ở tây bắc TBN. Gallego rất giống tiếng Bồ Đào Nha. Vì vào thời Trung cổ, đã xuất hiện một loại ngôn ngữ mang tên Gallego-portugués ở Galicia.

Sau đó được người theo đạo Cơ đốc đem tới vùng đất mà sau này được gọi là Bồ Đào Nha. Văn bản được viết bởi bộ chữ này đầu tiên xuất hiện vào thế kỷ 12 và tới thế kỷ 14, vì lý do lịch sử và chính trị thì ngôn ngữ này được tách ra thành tiếng gallego và tiếng Bồ Đào Nha.

Ngoài ra thì TBN còn tồn tại nhiều thứ tiếng khác nữa

Bable – được sử dụng ở vùng Asturias

Fabla aragonesa – được sử dụng ở vùng Aragón

Aranés – được sử dụng ở vùng Valle de Arán

….. và còn nhiều nữa nhưng chỉ ở trong phạm vi nhỏ, không phổ biến.
 
Học tiếng tây ban nha
Ngôn ngữ Tây Ban Nha rất đa dạng và phong phú

Tuy có nhiều thứ tiếng trên cùng một lãnh thổ nhưng lại không hề xảy ra sự bất đồng hay mâu thuẫn nào mà ngược lại, các ngôn ngữ này vẫn cứ độc lập tồn tại song song cùng với nhau. 

Cơ hội khi học tiếng Tây Ban Nha:

>>> diendanlamdeponline.net/details/cac-truong-dai-hoc-ma-du-hoc-sinh-khong-the-bo-qua-o-tay-ban-nha.html

Bạn có thế học tiếng Tây Ban Nha cho mục đích du lịch, hay cho cơ hội nghề nghiệp tương lai. Chỉ cần có những kiến thức cơ bản về tiếng Tây Ban Nha là bạn đã có thể nổi bật giữa đám đông và có được công việc mong đợi. Tại Việt Nam, Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nhưng nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ riêng biệt như hàng không, du lịch, khách sạn, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức Phi chính phủ hay Đại sứ Quán… cơ hội kiếm việc của bạn khá dễ dàng và có thể nói là cực thuận lợi sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học tại Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn Tây Ban Nha như một điểm đến hàng đầu. Sinh viên sẽ được hưởng trợ cấp 100% học phí khi học các trường công (Tây Ban Nha hiện có 50 trường công, bằng cấp được công nhận trên 23 nước của thế giới). Phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha có thể nói là rẻ so với nhiều nước khác tại Châu Âu, một năm dao động từ 3000 – 5000 EUR/năm. Bạn còn có cơ hội làm thêm để tích lũy kinh nghiệm sống, trải nghiệm văn hóa cũng như trang trải một phần sinh hoạt phí.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp