• slider
  • slider

Làm sao để học tiếng Đức cơ bản và tự nhiên nhất

Bạn đến với tiếng Đức vì mục tiêu gì? Để thực hiện ước mơ du học, để hỗ trợ cho công việc hay chỉ đơn giản là để có thể giao tiếp với nhiều người hơn. Cho dù với mục tiêu nào thì chắc chắn nó sẽ chính là động lực để bạn có thể học tiếng Đức hiệu quả.

Vị trí khởi đầu là quan trọng nhất

Khi học tiếng Đức giao tiếp, thời điểm bắt đầu luôn là cực kì quan trọng. Khi bạn khởi đầu ở thời điểm mà mình mong muốn với sự quyết tâm cao nhất thì việc học của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ngược lại nếu bạn chọn một thời điểm không tốt sẽ rất dễ khiến bạn mau chán và bỏ cuộc. Vì thế, thấy thú vị hay khó khăn là tùy vào sự khởi đầu của bạn như thế nào.

Khi bắt đầu đến với tiếng Đức, bạn nên chấp nhận một điều rằng bạn sẽ không hiểu mọi thứ, nhưng cũng đừng vì thế mà cố gượng ép bản thân mình phải hiểu. Vì khi mới bắt đầu bạn cũng chỉ như một đứa trẻ tập nói, không thể nào tiếp nhận quá nhiều kiến thức trong thời gian ngắn được. Trong quá trình học nếu có cơ hội được tiếp xúc với những người bản ngữ thì bạn đừng nên bỏ qua cơ hội đó, hãy cố gắng tận dụng nó để giao tiếp với họ, tập trung lắng nghe họ nói để có thể làm quen được với nó.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung thêm vốn tiếng Đức cho bản thân qua các công cục như Radio, truyền hình, sách báo,... Điều này khá quan trọng vì vào thời gian đầu cơ thể bạn đang phải tự điều chỉnh lại để thích nghi với những âm thanh và giai điệu của tiếng Đức. Có thể bạn sẽ không thể nào hiểu hết được những gì mình nghe được hay nói ra, nhưng đừng vì thế mà nản chí, vì dần dần những cách này sẽ luyện cho bạn có được một sự nhạy bén hơn với tiếng Đưc, bạn sẽ bất ngờ với sự tiếng bộ của mình đấy.
 
Làm sao để học tiếng Đức cơ bản và tự nhiên nhất
Học tiếng Đức bằng hình ảnh
 

Nói tiếng Đức tự nhiên

Để có thể học tiếng Đức hiệu quả, thì ghi nhớ và học thuộc lòng chính là điểm mấu chôt để hình thành và phát triển vốn tiếng Đức, chứ không phải là cố gắng học đi học lại. Vốn tiếng Đức của bản sẽ được xây dựng sau những lần luyện tập. Chính điều này sẽ làm nên khả năng ngoại ngữ của chúng ta.

Mình đã từng nghe một số giáo viên về ngôn ngữ nói rằng: "Đơn vị giao tiếp cơ bản là câu". Mình nghĩ nó hoàn toàn chính xác. Trong giao tiếp thường ngày, mỗi lần giao tiếp như thế thì chỉ có một số lượng câu nhất định được sử dụng. Nếu bạn có khả năng ghi nhớ và sử dụng những câu này thì rất có thể bạn sẽ giao tiếp được tiếng Đức. Để mình nói qua cho các bạn dễ hình dung. Theo điều mà mình vừa nói, thì bạn sẽ chỉ cần học khoản 500 câu cơ bản nhất trong tiếng Đức thì bạn đã có thể giao tiếp được tương đối, còn với học 5000 câu cơ bản thì bạn sẽ viết được tiếng Đức. Còn nếu như bạn là một người cực kì yêu thích tiếng Đức và bạn muốn trở thành một giáo viên tiếng Đức hay một nhà ngôn ngữ học trong tương lai thì 50000 câu chính là số câu bạn cần phải học. Một lưu ý khá quan trọng là khi bạn học thuộc những câu này bạn nên chú ý cả về cách viết, ý nghĩa, ngữ âm và ngữ điệu trong đó nên đặt biệt chú ý đến phần ngữ âm và ngữ điệu. Đối với cách này, bạn chỉ cần phải học thuộc lòng, và luyện tập lại nó hằng ngày cho đến mức nhuần nhuyễn để có thể nói được ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Đây chính là phương pháp học tiếng Đức tự nhiên nhất đấy.
 

Làm sao để học tiếng Đức cơ bản và tự nhiên nhất
Thời điểm bắt đầu học tiếng Đức rất quan trọng

>> Xem thêm : http://diendanlamdeponline.net/details/cac-tuyet-chieu-huu-ich-cho-viec-hoc-tieng-duc-cua-ban.html

Tìm hiểu về văn hóa Đức

Một điều nữa mà bạn không thể làm ngơ khi đã yêu thích tiếng Đức đó chính là tìm hiểu về văn hóa Đưc. Có thể khi tìm hiểu về văn hóa Đức bạn sẽ làm bạn càng thêm yêu thích tiếng Đức hơn khi biết được phong cách sống và làm việc hằng ngày của người Đưc, biết được tính cách con người hay lịch sử hình thành của tiếng Đức và cả của nước Đức.

Có khá nhiều điều bạn có thể tìm hiểu để có thể khiến tiếng Đức bớt khô khan và thú vị hơn. Ví dụ như tìm hiểu về những món ăn, những nơi có nhiều đặc sản,...

Để học tiếng Đức hiệu quả thì bản thân mỗi người phải tự xác định và xây dựng cho mình một phương pháp học tập riêng với những cấp độ khác nhau. Điều quan trong là không được nản lòng mỗi khi gặp khó khăn. Hãy học tiếng Đức một cách tự nhiên bằng nhiều cách khác nhau, cùng với sự kiên trì và niềm tin vào bản thân thì nhất định bạn sẽ gặt hái được những kết quả mà mình mong đợi.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp