• slider
  • slider

Kinh nghiệm khi học tiếng Đức ở Đức

Rất nhiều người đã và đang muốn được chia sẻ kinh nghiệm về học tiếng đức tại đây,nên bây giờ mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng đức cho các bạn nhé.
Những người học tiếng đức có rất nhiều độ tuổi khác nhau, không ít người có độ tuổi bước sang du học đức để học tập với các ngành nghề khác nhau.Có thể khi các bạn mới bắt đầu bước sang du học tại nước đức bạn sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ cho dù là người mới hay cũ.Khi bắt đầu qua đây bạn sẽ khó có thể kiếm lấy một người bạn việt nam nên chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy như mình đang sống chỉ có một mình đây là một điều khá là tệ hại, hãy cùng xem kinh nghiệm khi học tiếng Đức ở Đức bài viết dưới đây nhé.

Lúc này bạn chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng anh bằng vốn ít ỏi của mình khi học tập tại việt nam. Hãy cố gắng nhờ sự giúp đỡ của những người bạn giúp chúng ta học tiếng đức.Bởi vì những người đức rất tốt bụng họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ cho mình nếu như bạn nhờ Bên cạnh đó họ cũng có thể học thêm tiếng Việt của chúng ta.

Ban đầu họ sẽ chỉ cho chúng ta về bảng chữ cái sau đó họ sẽ dần dần chỉ tiếp về những từ vựng xung quanh sau đó là những câu giao tiếp cơ bản. Khi qua đó bạn bị lạc lõng về ngôn ngữ điều này sẽ tăng thêm cho bạn về sự thôi thúc cũng như động lực để cho bản thân mình mạnh mẽ, cũng như siêng học tiếng đức đó.Sau đó bạn hãy cố gắng mua một  cuốn sổ nhỏ để viết các từ vựng vô. Và cố gắng quyết tâm học 20 từ mỗi ngày.
 
Kinh nghiệm khi học tiếng Đức ở Đức
Kinh nghiệm khi học tiếng Đức ở Đức
 
>> Xem thêm: http://diendanlamdeponline.net/details/5-cach-de-hoc-tieng-duc-giao-tiep-moi-ngay.html

Làm sao để có bạn người Đức?

Nói đến học với bạn bè, thì lại tòi ra cái khó khăn khác… đó là làm thế nào để có bạn bè. Các bạn mới sang thường rất ngại tiếp xúc với người Đức vì không biết phải bắt đầu như thế nào, vì tiếng Đức không đủ…

Người Đức không khó gần, chỉ cần vài ba câu bắt chuyện là đã có thể làm quen, quen rồi thì thành bạn rất dễ. Ở trường ĐH lại càng dễ kiếm bạn vì số lượng sinh viên khá đông và hầu như là từ các vùng khác chuyển đến nên cũng chưa quen biết nhiều bạn cùng học. Có một kiểu lân la làm quen mình thường áp dụng và lúc nào cũng thành công, các bạn cũng có thể áp dụng thử xem, biết đâu đấy…

Luyện viết tiếng Đức

Thề luôn, chẳng có anh/cô bạn nào từ chối ý tốt này của bạn và sẽ tự động tiến đến ngồi cạnh bạn. Một vài lần như vậy là sẽ tạo ra thói quen 2 người luôn ngồi cạnh nhau. Các bạn cũng nên thường xuyên SMS với bạn ấy, ví dụ như hỏi bài, giúp bạn ấy làm bài tập, cùng so sánh kết quả bài làm… như vậy sẽ tăng thêm được sự gắn kết giữa bạn bè. Tipp: các bạn sinh viên Đức cũng thích chép bài của người khác lắm, nhất là môn toán. :v

Ngoài ra cũng có một cách khá hữu hiệu để tập phản xạ viết và học cách dùng câu của người Đức – CHAT. Trên Internet không thiếu những trang web dùng để giao lưu, nhưng mà không phải ai cũng nhiệt tình ngồi nói chuyện và sửa sai cho bạn. Vì vậy hãy nhắm đến những đối tượng thừa thời gian và mê trai/gái. Các bạn nữ thì càng có lợi thế ở khoản này vì trai Đức mê gái Châu Á mình lắm. Registieren một Account ở trang web tìm bạn, ví dụ như Lovoo hay Badoo, quăng lên vài tấm ảnh và ngồi chờ. Đảm bảo trong vòng vài tiếng đồng hồ inbox của các bạn sẽ đầy nhóc tin nhắn muốn làm quen. Mỗi ngày dành ra ít thời gian chat chit với họ để học thêm từ và cách người Đức nói chuyện hằng ngày. Dĩ nhiên để thêm hiệu quả, trước khi à ơi, các bạn cũng nói khéo rằng:

 Ich kann noch nicht so gut deutsch und lerne immer noch. Bitte korrigiere mich, falls ich mal einen Fehler mache. – Tiếng Đức của tôi chưa được tốt lắm và tôi vẫn đang học. Làm ơn sửa cho tôi nếu như tôi có mắc lỗi.
Như vậy người ta sẽ thoải mái sửa lỗi cho bạn mà không sợ bị bạn dỗi, cũng như bạn đã khéo léo đưa ra một đề nghị „giúp bạn học tiếng“ tới họ. 
 
Kinh nghiệm khi học tiếng Đức ở Đức
Kinh nghiệm khi học tiếng Đức ở Đức
 
>> xem thêm http://tiengduc.edu.vn/details/hoc-tieng-duc-co-de-xin-viec-.html

Luyện nghe tiếng Đức bằng cách nào?

Đấy là luyện viết, còn luyện nghe ngoại việc trực tiếp nói chuyện với người Đức, các bạn hãy tìm xem những bộ Film hoạt hình hoặc Film dành cho trẻ em, vì những Film dành cho trẻ em thường nói rất chậm và dễ nghe, thích hợp với người mới học và nghe chưa tốt. Để hiệu quả hơn nữa các bạn chọn Film có phụ đề, ban đầu vừa nghe vừa đọc để hiểu được nội dung. Sau đấy cố gắng chỉ nghe mà ko đọc nữa. Kiên trì vào sẽ cải thiện được khả năng nghe rất nhiều. Về các Film này thì tùy vào Geschmack của mỗi người, cứ lên anh Google và gõ „Kinder Film mit untertitle“ thì ra đầy rẫy.

Ngoài ra mình thấy có một lỗi mà các sinh viên Việt Nam hay mắc phải đó là khi làm nhóm lại chỉ bắt cặp với người Việt Nam. Nếu muốn thành công hơn bắt buộc bạn phải làm với người Đức, vì nếu trong nhóm toàn những người tiếng Đức không hoàn hảo thì ai sẽ là người góp ý và sửa lỗi sai? Hơn nữa tự gài mình vào hoàn cảnh bắt buộc phải dùng tiếng Đức nếu không sẽ tạch thì khả năng tiếng Đức của bạn mới được kích hoạt được. Đấy là lý do vì sao mình luôn làm nhóm với người Đức mà không bao giờ làm nhóm với các bạn sinh viên nước ngoài khác hay sinh viên Việt Nam.

Tóm một câu, học ngoại ngữ điều tất yếu là phải mạnh dạn và siêng nói. Nhất thiết ko được ngại thể hiện cái chưa tốt của mình. và điều đặc biết đó là tự học tiếng đức cho bản thân . Chúc các bạn học tập thành công nhé.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp