• slider
  • slider

Kinh nghiệm học tiếng đức để đi du học

Là một cường quốc, một chính sách giáo dục được chính phủ cực kỳ chú trọng . Đức là một điểm đến mà bao nhiêu bạn trẻ đang hướng tới. Bài viết sao đây sẽ nói về kinh nghiệm học tiếng đức để đi du học. Mời các bạn tham khảo nhé...
Du học Đức từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới vì đây không chỉ là một cường quốc trên thế giới mà còn bởi hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Chính phủ Đức đã đầu tư  mạnh  tay vào lĩnh vực giáo dục vì vậy hầu hết các trường đại học tại Đức đều miễn học phí cho sinh viên. Thế nhưng để được du học Đức trước hết chúng ta phải học tiếng Đức. Tiếng đức còn khá mới mẽ vì thế việc đầu tư cho công việc học phải thật nghiêm túc. Khi đặt chân tới nước Đức thì tiếng Đức không còn là ngoại ngữ đối với chúng ta mà đó là sinh ngữ, ta nên cần thông thạo nó trước khi đến được nơi sản sinh ra nó. Trước khi đi du học Đức, bạn nên tranh thủ học tiếng Đức càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ tạo nền tảng tốt cho bạn cũng như rút ngắn thời gian học tiếng Đức nếu bạn đến Đức và không biết chút nào. Để việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng có một số lời khuyên thú vị sau đây.

1.  Không làm ảnh hưởng kiến thức ngôn ngữ khác

Nhiều lúc ngoại ngữ bạn học có nhiều nét tương đồng với ngôn ngữ của bạn. Đó là một lợi thế cho người học ngoại ngữ thế nhưng nó cũng là một nguyên nhân là cho việc học ngoại ngữ của bạn bị trì trệ bởi nó làm cho bộ não của bạn lười hoạt động, khi gặp một từ và cấu trúc câu khó bạn không biết làm gì thì ngay lặp tức bạn sẽ áp dụng các quy tắc, cách suy diễn sẵn có trong đầu bạn của tiếng Việt hay tiếng Anh áp dụng vào. Cho nên bạn nên chú ý tránh lối suy nghĩ này không làm nó ảnh hưởng tới tiếng Đức.
 
Học tiếng Đức
Học tiếng Đức tại khuôn viên trường Đại học tại Đức

>>Xem thêm:http://tiengduc.edu.vn/details/hoc-tieng-duc-voi-chung-chi-b1-lieu-da-du-cho-viec-du-hoc.html

2.  Không nên dịch sang tiếng Việt quá nhiều

Cũng giống như việc học tiếng Anh, việc dịch thầm trong đầu mọi ý nghĩ bằng tiếng Việt sẽ làm cho bạn học ngoại ngữ rất mất thời gian. Điều tốt nhất bạn nên làm là lượm nhặt vốn từ và khi có đủ vốn từ bạn hãy cố gắng nói một cách tự nhiên nhất mà không phải dịch thầm như khi bạn nói tiếng Việt.

3.  Học với lối tư duy của họ

Muốn hiểu được người đức thì phải học tiếng Đức, đối với quốc gia nào cũng vậy nhé các bạn! Tất nhiên điều nay không thể có được ngay mà sẽ dần dần hình thành trong quá trình học. Nếu bạn hiểu rõ về điều đó thì sẽ giúp bạn tư duy sắc bén hơn và tiếp thu hiệu quả.

4.  Hãy mua từ điển

Một quyển từ điển cỡ trung và chất lượng nhất, rõ nguồn gốc là thích hợp với một người mới bắt đầu như bạn. Nhưng chúng ta nên sủ dụng nó một cách hợp lí chứ không nên lạm dụng vào nó quá nhiều. Không nên học 1 từ với một nghĩa duy nhất. Bạn học nhiều nghĩa từ đó và đặt câu với những trường hợp  với từng nghĩa của từ như vậy vừa giúp bạn nhớ lâu lại vừa rèn khả năng tư duy.
 
Học tiếng Đức qua từ điển online
Học tiếng Đức qua từ điển online
 

5.  Học nghe trước rồi học viết

Đây là kỹ năng học ngoại ngữ một cách tự nhiên của con người. Như khi còn là một đứa trẻ bạn phải nghe rất nhiều trước khi nói được từ đầu tiên,  chính vì vậy điều này giúp việc học tiếng Đức của bạn không bị gò ép vào các kỹ năng học thuật nhiều. Hãy nghe thật nhiều bằng cách xem các kênh tiếng Đức, video website học tiếng Đức có phụ đề, nghe các bài hát của các ban nhạc Đức,…bạn sẽ tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất và điều đó dần hình thành kỹ năng nghe tiếng Đức trong bạn.

6.  Học tiếng Đức thường xuyên:

Lời khuyên chân thành cuối cùng là bạn nên kiên trì vì học ngoại ngữ là một quá trình cần có sự tích lũy lâu dài chứ không phải sẽ có kết quả như mong đợi ngay lập tức. Nên học theo một thời gian biểu đều đặn, bạn không cần tốn nhiều thời gian miễn là điều đó giúp bạn cảm thấy không cảm thấy khó khăn, áp lực và giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.

Ngoài những phương pháp trên hỗ trợ cho việc học tiếng đức một cách hiệu quả để đi du học thì chính bản thân của các bạn phải có tinh thần học tập và tự chủ bản thân . Không nên nãn chí khi gặp khó khăn vì đó chính là thử thách của các bạn trên con đường chinh phục ước mơ.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp