• slider
  • slider

Học tiếng đức viết chuẩn cực kì dễ dàng

Hiện nay tiếng đức viết đang là vấn đề khá là khó khăn đối với nhiều người bởi vì thế mọi người toàn tập trung vào việc học tiếng đức nói nghe đọc mà không chú ý đến phần viết .Phần viết rất là quan trọng đối với các du học sinh hoặc đối với các dân văn phòng đó nhé bài viết dưới đây mình xin chia sẻ một số cách giúp bạn học tiếng đức viết hiệu quả.
Luyện tập là chìa khóa của việc học ngoại ngữ thành công. Tuy nhiên, luyện tập cũng cần những công cụ hỗ trợ để việc luyện tập thêm hiệu quả.Nói và viết là hai việc khác nhau. Bạn có thể nói tiếng Đức tốt, nhưng chưa chắc bạn đã viết tốt, và ngược lại.Nhưng muốn đi du học Đức bằng tiếng Đức thì bắt buộc bạn phải nói được và viết được.

Bàn phím tiếng Đức

Không hẳn được gọi là phương tiện online, nhưng đây là bước đầu tiên giúp bạn làm bạn thân với tiếng Đức.

Đừng chần chừ gỡ bỏ bàn phím điện thoại hay máy vi tính hay laptop bằng tiếng Anh, Mỹ, Việt và thay vào đó là là cài đặt bàn phím tiếng Đức (có đầy đủ các chữ cái với Umlaut và Eszett), và có thể chuyển đổi hệ bàn phím mỗi khi bạn học tiếng đức viết nhé..

Từ điển online

Thay vì ôm đống từ điển giấy to cồng kềnh, từ điển online (lại thường là free nữa) là một sự lựa chọn chưa bao giờ sáng suốt hơn thế.Các bạn có thể tham khảo các trang http://www.leo.org/ và http://www.linguee.com/

 
học tiếng đức viết
Học tiếng đức viết
 
>> xem thêm http://hoctiengduc.net.vn/details/nhung-cach-de-ban-hoc-tieng-duc-tot.html

Trang Leo có ưu điểm là bạn có thể tra từ/cụm từ và có thể thảo luận trên forum của Leo.Nếu bạn tìm 1 từ và vẫn chưa hài lòng về độ chính xác nghĩa của từ đó, bạn có thể post bài hay câu hỏi lên forum và sẽ có rất nhiều người vui lòng giúp đỡ và thảo luận với bạn.

Còn Linguee sẽ hữu ích hơn đối với người học tiếng đức mới bắt đầu. Khi bạn tìm 1 từ, trang web sẽ đưa ra luôn cả những cụm từ đi cùng với từ đó cũng như cách sử dụng từ.

Từ điển đồng nghĩa

Sự hạn chế về từ vựng sẽ giết chết chính ngôn ngữ bạn đang học. Nhiều người có xu hướng chỉ sử dụng những từ quen thuộc.Để thay đổi thói quen ấy, từ điển đồng nghĩa sẽ giúp bạn rất nhiều.Một trong những trang từ điển đồng nghĩa online được sử dụng khá nhiều là Open Thesaurus.

Nếu bạn đã chán khi nhắc đi nhắc lại một từ trong những hoàn cảnh giống nhau như vậy, hãy tra từ đồng nghĩa và bạn sẽ rất ngạc nhiên với những gì nhận được. Bạn sẽ thấy các ví dụ, các hoàn cảnh cụ thể khác nhau để sử dụng từ đó.

Văn bản mẫu

Vì bạn học ngoại ngữ nên học tập cách sử dụng câu, cách trình bày câu hay cả một bài viết cho hợp lý và tự nhiên là điều vô cùng quan trọng.Các trang web về mẫu thư/ văn bản là một gợi ý tuyệt vời. Chỉ cần 1 click Enter là bạn có thể tìm được vô vàn các mẫu văn bản mà bạn cần tìm kiếm.
 
Học tiếng Đức giao tiếp
Học tiếng Đức giao tiếp

App học ngoại ngữ

Bạn nào có smartphone thì Duolingo là một gợi ý. Không chỉ giúp bạn về ngữ pháp, chính tả và cấu trúc câu thông qua các câu hỏi nhanh, mà bạn còn có thể kết nối tài khoản Duolingo với các tài khoản mạng xã hội khác để kết nối bạn bè – những người cũng muốn và đang học tiếng Đức.FluentU cũng là một gợi ý tuyệt vời cho việc đọc và viết tiếng Đức.

Mạng xã hội

Nếu bạn muốn thực hành tiếng Đức với người bản địa thì hãy đăng nhập tài khoảnTwitter/Facebook/… và theo dõi một vài excellent accounts - những người thường xuyên có các post hay ho bằng tiếng Đức.Cứ như vậy, tiếng Đức sẽ đi vào đời sống của bạn và bạn sẽ học được cách nói tiếng Đức thực tế nhất.

Học bằng cách làm bài thuyết trình

Trước hết, người muốn thuyết trình in bài này ra để học những chữ chưa biết, tức là học từ vựng (Wortschatz). Lần đầu tiên, đọc qua bài từ đầu đến cuối để biết sơ qua nội dung của bài viết. Sau đó, đọc chậm từ câu một và gạch dưới những chữ mới mình không hiểu nghĩa. Việc làm tiếp đó là tra từ điển những chữ mới. Sau khi có danh sách những chữ mới và nghĩa rồi thì đọc lại thật chậm từng câu một. Đọc từng phần của câu và xem nghĩa của chữ mới. Sau khi người đọc hiểu nghĩa câu đó, đọc lại lần nữa để biết cách hành văn tiếng Đức. (Ai? Làm gì? Hậu quả ra sao?). Đó là học văn phạm và cách đặt câu tiếng Đức (Syntax).

Khi hiểu nghĩa từng câu rồi thì bắt đầu thuyết trình

1) Lần đầu chỉ nói nội dung một câu dùng chữ giản dị mình biết. Bắt đầu từ câu đầu đến câu cuối, từ đầu bài đến cuối bài.

2) Lần thứ hai, lại thuyết trình bài đó nữa, nhưng cố gắng dùng thuật ngữ luật như Haftbefehl, Staatsanwaltschaft, Ermittlung v.v. Phải học đọc và viết cho đến khi thuộc các thuật ngữ mới được dùng trong bài. Vì bài có nhiều thuật ngữ nên phải dùng từ từ, không nhớ một lúc được hết bao nhiêu từ mới. Mới học thì nhìn vào câu đó, rồi dùng trí nhớ, gồm những chi tiết trong câu đó để „kể chuyện“, tức là đặt câu với những chữ mới học, không phải đọc văn viết của câu đó. Đó là đọc nguyên văn, không phải là thuyết trình. Thính giả không hiểu gì hết vì văn viết khác với văn nói.
 
học tiếng đức viết hiệu quả
Học tiếng đức viết

>> xem thêm http://diendanlamdeponline.net/details/hoc-tieng-duc-hieu-qua-toan-dien.html

3) Lần thứ ba, cố gắng dùng liên từ (Konjunktion) là những chữ nối liền câu đầu với câu sau, chẳng hạn: und, oder, aber, damit, falls, obschon, indem, während v.v. 

4) Lần thứ tư, cố gắng thuyết trình không nhìn vào bài viết nữa. Dĩ nhiên, nếu có người sửa lỗi từ chữ, từ câu và cách đặt câu theo lối Đức thì học rất mau. Chỉ phải luyện tập như vậy mỗi ngày để có thể thuyết trình thông thạo các đề tài khó khăn.

5) Khi phát âm, phải luôn luôn mở miệng to để nói to, nói rõ, nói chậm rãi và biết chỗ nào mình lên giọng, chỗ nào mình xuống giọng, chỗ nào mình nói to, chỗ nào mình nói nhỏ, chỗ nào mình tạm ngừng, chỗ nào mình nói mau để người nghe hiểu mình nói gì. Không phải cứ nói mau là nói giỏi mà nói thì người nghe phải hiểu mình nói gì. Đó là một bài thuyết trình thành công. Khi nói thì phải nhìn thẳng vào mắt người nghe. Đó là cách thuyết trình ở phương tây.

6) Sau khi xong bài thuyết trình, người thuyết trình tóm tắt lại các điểm chính đã nêu ra trong bài, rồi trình bày ý kiến của mình bằng cách mở đầu: “Meiner Meinung nach ist …”. Sau đó, thuyết trình viên hỏi xem thính giả có cần hỏi điều gì khó hiểu hay không và bước sang phần tranh luận.

7) Học ngoại ngữ nào cũng dùng phương pháp thuyết trình này được.

Chúc các bạn tìm được đam mê trong việc học tiếng Đức nhé !

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp