• slider
  • slider

Học tiếng Đức khó hay dễ

Với việc học có kế hoạch thì hỏi về câu:" Học tiếng Đức có khó không? " cũng có thể nói đang là mối quan tâm hàng đầu. Vậy việc học tiếng Đức khó hay dễ.

Với việc học có kế hoạch thì hỏi về câu:" Học tiếng Đức có khó không? " cũng có thể nói đang là mối quan tâm hàng đầu. Vậy việc học khó hay dễ. Các bạn đừng lo lắng sau đây mình sẽ cho các bạn hiểu như thế nào là việc học và cách học như thế nào là khó và học như thế nào là dễ. 

Trước tiên mình sẽ hỏi các bạn vài câu hỏi đơn giản thôi.

Bạn đã từng học thử tiếng ngoại ngữ nào chưa?

Bạn có thấy khó khi học những ngoại ngữ đó không?

Vì sao bạn lại chọn học tiếng Đức ngay bây giờ?
 

Cơ hội làm việc cao.

Tiếng Đức có quan trọng trong công việc của bạn không?

Những câu hỏi rất đơn giản trả lời nhưng thật sự nếu bạn đã trả lời được thì viêc học nó có phải trở nên dể dàng hơn không. Vậy mục tiêu ở đây là gì, thực sự bạn đã trả lời được thì mình không nên đọc bài tiếp để khỏi mất thời gian của bạn và tôi cũng nghĩ bạn đã biết và học giỏi rồi. Sau đây mình sẽ chia sẻ những cách bạn học có khó không nhé !

Bạn đã từng nghe ai nói về việc luyện tiếng Đức như thế nào chưa, và tôi cũng được nghe ý kiến và quan niệm của vài người là tiếng Đức được xếp vào loại ngôn ngữ khó học đăc biệt là phần ngữ pháp nó không đơn giản như bạn học tiếng anh hay nhiều loại ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, đó là ngữ pháp nhưng việc phát âm và đánh vần nó lại giống với tiếng Việt của chúng ta. Qua đó chúng ta cũng nhận ra rằng việc học  không khó có những phần khó nhưng ngược lại có phần rất đơn giản với chúng ta.
 
Học tiếng Đức giao tiếp
Học tiếng Đức giao tiếp
 

1. Phát âm.

Thường thì tất cả mọi ngôn ngữ điều bắt đầu từ việc phát âm, đối với những người không phải là bản xứ thì việc học phát âm rất khó và không bao giờ nói phát âm chuẩn như người bản xứ, nhưng không phải tất cả ai cúng như vậy việc lựa chọn học như thế nào cho đúng cách đó mới là cách học và cho chúng ta biết được và có cách để sửa. Như mình đã nói ở trên việc phát âm tiếng Đức không khó nên đó cũng là điều kiện thuận tiện cho chúng ta.

Thứ nhất, là tiếng Đức cúng có hệ chữ la-tinh giống tiếng Việt chúng ta nên việc chúng ta làm quen với nó không khó.
 

Phát âm dễ dàng.

Thứ hai, tiếng Đức cũng được đánh vần như tiếng mẹ để của mình, nên chúng ta có thể từ tìm học qua youtube nghe và đánh vần theo.

Thứ ba, Không giống như những ngôn ngữ khác việc bạn viết thì có những âm giống nhau và cách viết khác nhau nên những ai mới bắt đầu tìm hiểu thì không có gì gọi là khó cả rất thích hợp cho người mới học nhé.
 
2. Ngữ pháp tiếng Đức.

Theo mình chia sẻ đã nói trên thì việc học  khá phức tạp và là cái trở ngại lớn, đối với nhiều ngôn ngữ khác thì việc phát âm là khó nhất, nhưng đừng lo lắng mọi thứ điều có thể xay ra như mọi thứ bạn cố gắng thì cái gì cũng có thể vượt qua. Tiếng Đức gồm có 2 thời quá khứ, 2 thời hiện tại và 2 thời tương lai.

Cũng như tiếng anh ở thì nào thì chúng ta chia thì đó, tiếng anh chũng ta cũng có động từ, tính từ, ... thì tiếng Đức cũng vậy chúng ta áp dụng vào là được. Những động từ bất quy tắc chúng ta cần chăm chỉ để ghi nhớ và vận dụng nó vào cách làm bài của chúng ta.
 
Học ngữ pháp tiếng Đức
Học ngữ pháp tiếng Đức

>>>> Xem thêm: Những chiêu trò giúp học tiếng Đức hiệu quả

3. Từ vựng.
 

Vừa học vừa chơi, tiếp thu dễ dàng.

Từ vựng được xem là thứ khó học nhất và phức tạp nhất giống như ngữ pháp vậy. Chúng ta không nên chủ quan trong việc học ngữ pháp và từ vựng tiếng Đức vì nó khó nên chúng ta cần áp dụng và làm bài tập thật nhiều mới cải thiện được vốn từ của chúng ta. Tính từ trong từ điển Đức cũng được phân loại đẻ dùng đúng với nghĩa của nó, có nhiều tính từ chỉ cho phép đi với danh từ giống cái hoặc là trung thôi. 

Danh từ thì mình sẽ biết đó là có 3 giống đó là: Giống đực, giống cái và giống trung và 4 cách: danh cách, tặng cách, đối cách và sở hữu cách. Những danh từ mà chúng ta dùng dù là từ hoa hay thường đều phải được viết hoa chữ cái đầu. Cái khó ở đây nữa trong tiếng Đức có những từ rất dài khiến ta không thể nhớ được và còn nhiều nghĩa khác nhau khi chúng ta không vận dụng đúng vào thời điểm chúng ta.
 

Từ điển thôi, bạn làm được.

Một cái nữa là mỗi ngôn ngữ điều có sự phong phú và trừu tượng riêng, nhưng đối với tiếng Đức rất đa dạng và khá là trừu tượng luôn. Có những từ mình không thể dịch nghĩa được mà chúng ta phải hiểu nghĩa nó theo một cách khác ngắn gọn hơn dể hiểu hơn chứ chúng ta diễn nó dài dòng thì việc hiểu là điều không thể. Nên vì thế việc học từ vựng tiếng Đức chúng ta cần phải siêng năng và không quên rèn nó mỗi ngày để chúng ta nhớ từ nhanh hơn. Học ngoại ngữ nào cũng vậy không phải là điều dễ dàng nhưng chúng ta biết vận dụng đúng thời điểm và tạo cho mình cảm giác thỏa mái nhất sẽ khiến cho bản thân chúng ta tự tin hơn rất nhiều và cúng đừng quan niệm rằng nó khó hay dể mà là chúng ta bắt buộc phải chinh phục nó ở mọi thời điểm giúp ta tìm ra phương pháp học tốt hơn và biến nó trở nên dể dàng nhé.
 
học tiếng Đức
Học từ vựng qua bài hát
 

Những gợi ý cho việc trả lời câu hỏi phía trước và cách chúng ta sử dụng tiếng Đức như thế nào.

Việc bạn chọn sử dụng tiếng Đức để làm gì, có phải là lựa chọn của bạn hay chưa hay đây chỉ là cách bạn chọn để tìm hiểu cho biết, việc bạn lựa chọn ngôn ngữ để học đó cũng chính là điều đầu tiên và quan trọng nhất. Tiếng Đức không chỉ được sử dụng rộng rãi mà là sự cần thiết cho mọi người trong cuộc sống cũng như trong công việc của chúng ta. Việc chúng ta học thêm một ngôn ngữ cũng là một lợi thế cho chúng ta về mọi mặt.
Độ khó của sự vận dụng vào thực tế có khó hay không ? Việc bạn tự học và việc bạn tìm thầy cô giáo chỉ cho bạn và bạn biết cách áp dụng nó ra thực tế, ra ngoài giao tiếp với mọi người thì bạn nghĩ nó có tăng cho bạn kỹ năng nào hay không. Ngôn ngữ Đức được sử dụng rất rộng rãi  không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Châu Âu khá phổ biến. Không phải người Đức mới nói tiếng Đức ngay cả tiếng Đức cũng là ngôn ngữ cho người dân Áo Thụy Sĩ,... nữa nha các bạn. Vậy tiếng Đức có giúp gì cho bạn trong công việc hay không ? Xin nói với các bạn là có nhé, Đức là nước có nền kinh tế đứng thứ 3 trong xuất khẩu hàng đầu thế giới.


Phát triển, hoàn thiện bản thân.
 
Về cơ hội kinh doanh Đức cũng là nước không chỉ về văn hóa mà tất cả lĩnh vực Đức đều đạt được, nên các bạn trẻ có thể lập nghiệp trên mảnh đất này, vậy bạn đã chính thức biết được việc học như thế nào chưa. Chính vì đó vệc học nó có khó hay dễ là tùy thuộc vào chúng ta thôi hãy biến đó trở thành cơ hội của chúng ta. Và có một cái nữa bạn đã biết chưa, tiếng Đức sắp trở thành tiếng thông dụng sau Đại học mà chúng ta phải học đó, nên không học trước thì cũng phải học sau thôi mọi thứ điều có thể diễn ra mà trước hay sau là do mình.

Tóm lại: Học tiếng Đức không khó, chúng ta biết vận dụng và áp dụng đúng, học phương pháp tốt hơn, tự biến cái khó thành dể để chúng ta cố gắng hơn, những gì mình chia sẻ cũng có thể góp cho bạn được phần nào. 

Tags:  hoc tieng duc kho hay de, cai thien ky nang nghe tieng duc, ngu phap tieng duc, hoc phat am tieng duc, giao tiep bang tieng duc.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp