• slider
  • slider

Học tiếng đức hiệu quả với cách luyện nghe

Có rất nhiều cách để học nghe trong tiếng đức những học như thế nào là hiệu quả bài viết dươi mình xin chia sẻ một số cách luyện nghe cho các bạn cùng tham khảo nhé.

Học bất kì một ngoại ngữ nào đó thì việc giao tiếp là một yếu tố cực kì quan trọng với mỗi người nhưng lại gặp phải vấn đề đó là nghe khó khăn vì thế chúng ta cần phải chăm chỉ luyện tập nghe để có thể nghe thành thạo và giao tiếp được và có thể tiến tới con đường thành công trong công việc hãy tham khảo cách tự học tiếng đức nghe của  mình dưới đây nào.

1. Chuẩn bị vốn từ vựng tiếng Đức thật tốt!

Các bạn muốn nghe tốt, mà ngay cả đọc viết nói tốt, thì các bạn phải chuẩn bị cho mình vốn từ vựng tốt và phong phú. Học từ vựng rất quan trọng. Nhưng các bạn đừng học kiểu nhìn mặt chữ học thuộc không thôi nhé. Cố gắng kết hợp với luyện nghe từ đó cho chuẩn và phát âm ra cho chuẩn. Bởi phát âm đúng, nói đúng thì mới nghe đúng và hiểu được. Các bạn phát âm sai từ đó, thì sẽ dẫn đến nghe chả hiểu gì cả.

Việc phát âm sai dẫn đến nghe sai và chẳng hiểu người kia nói gì cả. Vì vậy các bạn đang trong trình độ A1, A2, đang học các từ nhỏ lẻ, đừng coi thường việc luyện nghe nhé, các bạn không cố gắng thì nghe B1 sẽ ngủ mất.

Việc luyện phát âm kèm nghe luôn sẽ giúp ích cho quá trình luyện phản xạ của bạn đó. Thử hỏi mấy cái từ dùng nhiều như "hallo" hay "danke" các bạn nghe xong là xong, có bao giờ phải dịch nữa không? Các bạn nghe quen tai và đã nói quen mồm rồi nên thế đó.
 
Học tiếng đức hiệu quả với cách luyện nghe
Học tiếng đức hiệu quả với cách luyện nghe
 
>> xem thêm http://tiengduc.edu.vn/details/uu-va-nhuoc-cua-du-hoc-duc-tieng-anh.html

2. Nghe vượt cấp!

Có một mẹo nhỏ để học nghe của riêng tớ thế này. Khi đã có một vốn từ mới nhất định, thì tớ thường nghe trình độ cao hơn(Áp dụng cho các bạn từ A2 trở lên). Khi tớ học A2 thì tớ luyện nghe tiếng Đức B1, khi học B1 tớ luyện nghe tiếng Đức B2. Còn khi học B2 tớ luyện nghe C1.

Lúc mới đầu nghe thì không hiểu gì nhiều đâu. Nhưng khi đang nghe B2 quen tai rồi, ý tớ là quen cái nhịp nhanh của họ ý, thì xuống nghe B1 thấy người ta nói rất là chậm rãi. Rồi bắt được nhiều từ hơn và hiểu nhiều hơn này. Các bạn thử cách này của tớ xem. Rồi nếu thành công thì để lại review cho tớ nhé.

3. Luyện nghe tiếng Đức trước khi ngủ!

Quan trọng các bạn phải kiên trì nhé, và sẽ dần thành thói quen luôn thôi.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, tớ thường bật tiếng Đức lên nghe. Cứ nghe thôi, ngủ quên thì ngủ. Cái điện thoại lần trước của tớ còn có cái chế độ hẹn 30 phút rồi tắt, nhưng điện thoại hỏng rồi, chứ tớ thấy như thế khá hay. Bây giờ trước khi đi ngủ, mình bật nghe, sau đó đặt chuông báo thức một tiếng sau, để nếu ngủ quên thì dạy tắt bài đi. Cứ thế sau dần nghe quen.

Có những hôm vừa nằm xuống bật nghe chưa nghe xong một bài hai phút đã ngủ rồi, kệ thôi. Mình vẫn cứ bật như thế. Lâu dần thành quen. Giờ thành ra thích nghe tiếng Đức lắm ý, nghe nhiều các bài còn thuộc lòng cả ra ý.
 
Học tiếng đức hiệu quả với cách luyện nghe
Học tiếng đức hiệu quả với cách luyện nghe
 
>> xem thêm http://diendanlamdeponline.net/details/hoc-tieng-duc-co-ban-co-kho-khong.html

4. Học tiếng Đức online miễn phí qua youtube

Rảnh rỗi mình lên youtube xem các video của Đức, rõ hay mà mở mang kiến thức thêm bao nhiêu. Luyện nghe tiếng Đức có phụ đề các bạn nhé. Tớ xem xong còn tỉ mẩn tra đi tra lại từ để hiểu những câu người ta hay dùng. Những câu giao tiếp hay hay đó, thì mình cứ bắt chước mà học thuộc thôi. Dùng lâu dần thành quen miệng.

Thi thoảng tớ xem hoạt hình, nghe nhạc Đức. Nói chung qua nghe người ta nói cũng mở mang được vốn từ của mình lắm đấy. Tốt cho cả kĩ năng nói đọc viết. Mà như đã nói, khi các bạn không nghe được hết các từ thì đừng nên nản nhé. Nghe được nội dung ý của nó là các bạn đã giỏi rồi đó.

Các bạn cố gắng bắt từ, đặc biệt là động từ, để còn nghe được loáng thoáng nhưng vẫn đoán được ý của bài. Còn biết đó là yêu, ghét hay giận hờn nhớ nhung.
 
Học tiếng Đức qua sách vở
Học tiếng Đức qua sách vở

5. Luyện trí nhớ và tập trung khi nghe tiếng Đức

Và cuối cùng các bạn nên luyện tập trí nhớ và tập trung nhé. Vì khi nghe một đoạn nói bằng tiếng Việt, mà các bạn không tập trung hoặc không có khả năng ghi nhớ, thì các bạn cũng đã chả hiểu người ta nói gì rồi. Nói câu sau quên câu trước.

Kể câu chuyện nàng bạch tuyết và bảy chú lùn. Ban đầu kể bà hoàng hậu độc ác tìm cách giết bạch tuyết ở trong rừng nhưng không thành, rồi abc, xyz, sau đó bà ta lấy quả táo xanh đỏ cho bạch tuyết ăn. Bây giờ tự dưng nghe đến đấy rồi ngẩng lên hỏi: "bà ta ở đây là ai thế, tự nhiên lại đưa táo cho bạch tuyết ăn".

Các bạn cứ nghe đến đâu sau quên đến đó thì cũng không được cái gì cả. Đặc biệt lưu ý khi các bạn luyện nghe B1, B2, C1 nhé.

6. Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Trên là những mẹo giúp tự học tiếng Đức hiệu quả. Khi các bạn luyện nghe tiếng đức thì đó cần một quá trình dài không thể ngày một ngày hai có thể giỏi được vì thế các bạn phải kiên trì học cho tới cùng thì sẽ thấy được kết quả mà thôi.

Chúc các bạn học tập thành công để đạt được ước mơ mong muốn của mình nhé.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoThông cống nghẹt

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCMhut ham cau
thong cong nghet
thong cau nghet
Diễn đàn làm đẹp